Thứ sáu, 03/07/2015 - 10:37

Thí sinh nghỉ thi vì bố đột ngột qua đời

Dân trí

Một thí sinh thuộc điểm thi trường Trung học phổ thông (THPT) Văn Lâm (Hưng Yên) bị ngất và sốc nặng do nghe tin bố em đột ngột qua đời.

Em Nguyễn Thị Phú, trú tại thôn Xanh Tý, xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên mang số báo danh 022.002.902, là học sinh trường THPT Hùng Vương.

Phú làm bài thi môn Toán buổi sáng ngày 1/7, đến trưa thì nghe tin dữ. Bố em là Nguyễn Văn Huấn, sinh năm 1974 đã đột ngột qua đời cùng với hai người nữa do bị điện giật trong lúc khoan giếng ở trường Tiểu học xã Đại Đồng (Văn Lâm).

Nghe tin bố mất, em Phú đã ngất xỉu tại chỗ, gia đình phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Theo bà con thôn Xanh Tý, hoàn cảnh của em Phú rất thương tâm, năm ngoái mẹ em cũng đã qua đời trong một tai nạn giao thông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình em Phú đã đến điểm thi báo cáo sự việc. Thầy Nguyễn Đông Bạo, Trưởng điểm thi THPT Văn Lâm đã khẩn trương báo cáo Hội đồng thi Hưng Yên để làm các thủ tục giúp em Phú được đặc cách tốt nghiệp. Qua kiểm tra học bạ của trường THPT Hùng Vương, em Phú đạt học sinh khá, hạnh kiểm tốt nên em đủ điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp. 

Mai Châm

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất