Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại

Dân trí Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã cho phun khử trùng lần thứ 2, dọn vệ sinh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất trước khi đón học sinh trở lại trường vào ngày 17/2 tới.
>>Thanh Hóa đề nghị cho học sinh trở lại trường học ngày 17/2

Sau 2 tuần cho học sinh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo quy định, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh  trở lại trường vào ngày 17/2 tới đây.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, trước khi cho học sinh nghỉ học, 100% cơ sở giáo dục đã phun khử khuẩn lần 1, đến thời điểm hiện tại không có cán bộ, giáo viên, học sinh nào đã đến và đi từ vùng dịch, cũng như nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Suốt trong quá trình 2 tuần học sinh nghỉ học, ngành giáo dục chỉ đạo toàn bộ giáo viên trên địa bàn vẫn đến trường làm công tác dọn vệ sinh trường lớp mỗi ngày. Tuy nhiên, trước khi học sinh trở lại trường, các phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố đã có văn bản chỉ đạo việc tất cả các trường phải chuẩn bị các điều kiện trước khi học sinh trở lại trường.

Theo ghi nhận, tại huyện miền núi Cẩm Thủy, từ ngày 13/2, các trường học đã tổ chức cho giáo viên tập trung don dẹp vệ sinh môi trường, phối hợp với lực lượng Trung tâm Y tế dự phòng huyện phun hóa chất khử khuẩn lần hai...để đón học sinh trở lại lớp.

Tại Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Cẩm Thủy, công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử khuẩn lần 2 cũng đã được tiến hành trong ngày 13/2.

Thầy giáo Hoàng Văn Quyết, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Cẩm Thủy có 239 học sinh và 31 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Cũng theo thầy Quyết, trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh lây lan, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng dịch. Hàng ngày, nhà trường cắt cử giáo viên thay phiên nhau trực ban, nắm bắt thông tin từ các đầu mối phụ huynh, học sinh để báo cáo kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Y tế dự phòng tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các lớp học và phòng ký túc xá của học sinh. Đợt 1 được phun vào ngày 5/2 và đợt 2 vào ngày 13/2.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy, cho biết: Trên địa bàn huyện có tất cả 56 trường học (từ Mầm non đến THCS), 1 Trung tâm GDNN-GDTX và 3 trường THPT, với tổng số hơn 22.000 học sinh.

“Sau thời gian học sinh tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh lây lan, từ ngày 13/2, các nhà trường đều lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Hiện nay, các đơn vị trường trong huyện đang khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện để học sinh có thể trở lại lớp học, như: Tiếp tục phun hóa chất khử trùng khuôn viên trường, lớp. Vệ sinh khử khuẩn đồ chơi, đồ dùng học tập, bàn ghế, xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh...

Các cơ sở giáo dục trong huyện cũng đã luôn chủ động đủ nguồn nước sạch, xà phòng, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên về cách thức phòng bệnh và các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona mới trong trường học...” - ông Sơn cho biết thêm.

Tại TP Thanh Hóa, Phòng GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo các trường đến Trung tâm y tế TP Thanh Hóa để nhận thuốc diệt khuẩn và tờ hướng dẫn pha chế để diệt khuẩn khuôn viên phòng học, nhà vệ sinh, bàn ghế, cửa, thiết bị đồ chơi…vào ngày thứ 6 (ngày 14/2). Phòng GD&GD cũng lưu ý các trường chỉ phun khử khuẩn sau khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD&ĐT.

Cô giáo Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Vệ 2 (TP Thanh Hóa) cho biết: “Trong suốt 2 tuần học sinh nghỉ học, nhà trường vẫn làm việc bình thường. Lãnh đạo nhà trường ngày nào cũng có mặt để phân công các giáo viên lau dọn, tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, nhà bếp…mở cửa sổ thông thoáng để đón gió, làm sạch không khí trong lớp học đồng thời cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh”.

Cũng theo cô Hà, sáng nay (14/2) nhà trường đã đi nhận chất diệt khuẩn tại Trung tâm y tế và đang chờ văn bản chính thức cho học sinh đi học của Sở GD&ĐT để phun khử trùng và tiếp tục tổng vệ sinh toàn trường, tạo điều kiện tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các điểm trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị công tác đón học sinh trở lại trường.

Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 1
Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 2

Trường Tiểu học Minh Khai 1 (TP Thanh Hóa) được dọn vệ sinh sạch sẽ.

Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 3
Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 4

Công cuộc tổng vệ sinh tại Trường Tiểu học Trần Phú (TP Thanh Hóa).

Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 5
Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 6

Các cô giáo Trường Mầm non Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa) rửa sạch các dụng cụ như bàn ghế, dép, đồ chơi... chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 7
Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 8

Huyện miền núi Cẩm Thủy công cuộc phun khử trùng lần 2, tổng vệ sinh cũng được thực hiện trong ngày 13/2.

Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 9
Thanh Hóa: Các trường phun khử trùng lần 2, dọn vệ sinh để đón HS trở lại - 10

Hình ảnh ghi nhận tại Trường THCS Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa).

 Bình Minh

MỚI NHẤT
ĐH Đà Nẵng: SV đi học trở lại từ 17/2, trừ SV quốc tế ở vùng dịch
ĐH Đà Nẵng: SV đi học trở lại từ 17/2, trừ SV quốc tế ở vùng dịch

(Dân trí) - Sinh viên ĐH Đà Nẵng vừa được thông báo đi học lại từ 17/2. Riêng sinh viên quốc tế ở vùng có dịch tạm thời chưa quay lại Việt Nam.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:03

Phụ huynh "dậy sóng" tranh cãi "cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp"
Phụ huynh "dậy sóng" tranh cãi "cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp"

(Dân trí) - Trong khi nhiều thành phố lớn đang chưa quyết định việc cho học sinh đi học hay nghỉ tiếp từ ngày 17/2 tới đây, các phụ huynh có hai luồng ý kiến: Nên cho trẻ nghỉ tiếp hay đi học trở lại?

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:00

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2
Quảng Nam: Học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Chiều 14/2, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học lại và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 03:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Chủ động trong chuyên môn, không lơ là chống dịch

(Dân trí) - Đến kiểm tra công tác phòng chống virus Covid-19 tại Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các giáo viên chủ động trong chuyên môn; không lơ là phòng chống virus Covid-19.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 02:58

Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại
Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại

(Dân trí) - Ngay sau khi có văn bản của UBND  Hà Tĩnh, hơn 700 trường học đang tập trung dọn vệ sinh sẵn sàng đón học sinh trở lại sau 2 tuần nghỉ để phòng tránh nguy cơ lây lan từ virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 02:02

Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học
Bí thư Sóc Trăng kiểm tra điều kiện chuẩn bị cho học sinh trở lại học

(Dân trí) - Ngày 14/2, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cùng lãnh đạo UBND tỉnh, ngành Giáo dục đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện cho học sinh trở lại học sau nhiều ngày nghỉ vì dịch bệnh do virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:55

ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên ở nhà tự học đến ngày 24/2
ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên ở nhà tự học đến ngày 24/2

(Dân trí) - Sáng ngày 14/2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo lùi tiếp lịch lên lớp đến ngày 24/2/2020 cho sinh viên. Sinh viên ở nhà tự học theo hình thức online.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:41

Học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 17/2, tạm dừng hoạt động ngoại khóa
Học sinh Cà Mau đi học trở lại từ ngày 17/2, tạm dừng hoạt động ngoại khóa

(Dân trí) - Ngày 14/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có công văn “hỏa tốc” về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau nhiều ngày nghỉ học vì dịch bệnh do virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:32

Phú Yên: Nhiều công tác chuẩn bị để đón học sinh đi học vào ngày 17/2
Phú Yên: Nhiều công tác chuẩn bị để đón học sinh đi học vào ngày 17/2

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT đi học lại vào ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 11:28

Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2
Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Sau thời gian cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus nCoV (Covid-19), Đại học Huế vừa phát thông báo khẩn về chuẩn bị cho đi học trở lại từ tuần tới.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 10:17

ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 vì corona
ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 vì corona

(Dân trí) - Sáng ngày 14/2, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:47

ĐH Thương Mại chuyển học online vì chưa xác định ngày trở lại trường cho SV
ĐH Thương Mại chuyển học online vì chưa xác định ngày trở lại trường cho SV

(Dân trí) - Trường ĐH Thương Mại đã thông báo tới sinh viên, nghiên cứu sinh, lưu học sinh về việc học trực tuyến tại nhà, do chưa xác định ngày trở lại trường học tập trung cho sinh viên vì virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Thủ tướng: "Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại"
Phó Thủ tướng: "Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại"

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra với các địa phương sáng 14/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:00

Hội nghị tuyển sinh 2020: Tranh luận “gắt” về chương trình chất lượng cao
Hội nghị tuyển sinh 2020: Tranh luận “gắt” về chương trình chất lượng cao

(Dân trí) - Chương trình chất lượng cao lại là chủ đề được đại diện các trường đại học tại điểm cầu TPHCM tranh luận nhiều nhất trong hội nghị trực tuyến tuyển sinh năm 2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:38

Bộ trưởng: Các trường tránh đánh bóng tên tuổi trong tư vấn tuyển sinh
Bộ trưởng: Các trường tránh đánh bóng tên tuổi trong tư vấn tuyển sinh

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị tổng kết tuyển sinh 2019, triển khai công tác tuyển sinh 2020 trình độ ĐH,CĐ vào chiều ngày 13/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:32

Triệt phá nhóm “tín dụng đen” tại học đường
Triệt phá nhóm “tín dụng đen” tại học đường

(Dân trí) - Một học sinh đang học lớp 11 đã lên Youtube học cách cho vay – mượn tiền với lãi suất cao dưới hình thức “tín dụng đen” và áp dụng cho các học sinh khác vay để thu tiền lãi 20%/7 ngày .

Thứ sáu, 14/02/2020 - 07:51

Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19
Cảm động thư “ông nội” gửi hơn 4 nghìn học sinh thời dịch cúm Covid-19

(Dân trí) - “Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau”…

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:50

Vụ Hiệu trưởng vay tiền không trả: Lập đoàn thanh tra xác minh đơn tố cáo
Vụ Hiệu trưởng vay tiền không trả: Lập đoàn thanh tra xác minh đơn tố cáo

(Dân trí) - Những sai phạm của Hiệu trưởng Trường TH-THCS Tân Liên theo phản ánh của giáo viên như vay tiền không trả, gây áp lực với cấp dưới vừa được UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác định là đúng sự thật.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 01:13

Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch
Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp, các trường cao đẳng, đại học tại Lâm Đồng đã sản xuất dung dịch rửa tay, khẩu trang để sử dụng và tặng miễn phí cho người dân nhằm phòng chống dịch.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 12:05

ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục cho sinh viên ở nhà học đến ngày 23/2
ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục cho sinh viên ở nhà học đến ngày 23/2

(Dân trí) - Ngày 13/2, trường ĐH Kinh tế quốc dân thông báo kéo dài thời gian không tổ chức học tập trung của sinh viên, nghiên cứu sinh, toàn trường học tập trung từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2/2020.

Thứ năm, 13/02/2020 - 10:20

Học sinh Bạc Liêu sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2
Học sinh Bạc Liêu sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2

(Dân trí) - Ngày 13/2, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh này sẽ cho học sinh các cấp đi học trở lại sau nhiều ngày nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Thứ năm, 13/02/2020 - 09:08

Bộ Giáo dục & Đào tạo có Thứ trưởng mới
Bộ Giáo dục & Đào tạo có Thứ trưởng mới

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2016 – 2021 giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thứ năm, 13/02/2020 - 08:33

Đà Nẵng: Theo dõi sức khỏe GV, HS khi học sinh đi học trở lại ngày 17/2
Đà Nẵng: Theo dõi sức khỏe GV, HS khi học sinh đi học trở lại ngày 17/2

(Dân trí) - Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trường học theo dõi chặt chẽ sức khỏe người dạy, người học khi học sinh đi học trở lại từ 17/2.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:56

Phạt một giáo viên đăng tin sai sự thật về virus corona
Phạt một giáo viên đăng tin sai sự thật về virus corona

(Dân trí) - Chiều ngày 13/2, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, Sở này vừa xử phạt một giáo viên có hành vi đăng tin sai sự thật về virus corona.

Thứ năm, 13/02/2020 - 06:53