Thứ hai, 03/02/2020 - 09:59

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa virus corona

Dân trí

Sáng 3/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Văn Hưng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Sở, ông Hà Thanh Quốc đã có công văn “hỏa tốc” cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học để phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo công văn này, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-&ĐT và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam về tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây, Sở GĐ&ĐT tỉnh yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú và Trung tâm giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chuẩn mới của virus corona gây ra.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học để phòng ngừa virus corona - 1

Học sinh toàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học từ 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020 để phòng ngừa dịch bệnh virus corona.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Nam, các trường mẫu giáo, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hội An, Tam Kỳ và một số cơ sở giáo dục ở thị xã Điện Bàn giáp ranh với TP Đà Nẵng tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

“Trong thời gian này, các đơn vị phối hợp với cơ quan y tế địa phương để phun thuốc, khử trùng trường lớp học. Sau thời gian trên, tùy theo diễn biế của tình hình dịch, Sở GD&ĐT sẽ thông báo kịp thời đến các đơn vị, trường học. Các cơ sở giáo dục ở những huyện, thị xã còn lại tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh...”, công văn của Sở GD&ĐT Quảng Nam nêu rõ.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu triển khai các biện pháp phòng chống dịch như mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước khử khuẩn trước khi vào lớp học…

Công Bính

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất