Thứ ba, 04/08/2020 - 14:29

Quảng Bình: Không điều động giáo viên về từ vùng dịch coi thi tốt nghiệp

Dân trí

Để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Quảng Bình sẽ không điều động coi thi đối với các giáo viên về từ vùng dịch có quyết định cách ly y tế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Quảng Bình tổ chức 30 điểm thi với 476 phòng thi, 23 phòng chờ thi và 30 phòng dự phòng. Các cơ sở giáo dục ít học sinh được ghép với các cơ sở giáo dục khác lân cận để tổ chức một điểm thi.

Theo ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình, qua công tác kiểm tra thực tế tại các điểm thi và nắm bắt tình hình tại hội nghị trực báo thi toàn ngành có thể nói đến thời điểm này, công tác chuẩn bị thi ở các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi.

Quảng Bình: Không điều động giáo viên về từ vùng dịch coi thi tốt nghiệp - 1

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Bình họp rà soát lại công tác chuẩn bị cho kỳ thi 

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Bình đang là tỉnh nguy cơ thấp, nên sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch. Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với Sở Y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên làm nhiệm vụ thi; việc tổ chức phun tiêu độc khử trùng các điểm thi phải hoàn thành trước ngày 8/8. 

Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị 100% thí sinh, giáo viên đeo khẩu trang khi đến trường thi và sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi, nên phải đến trước giờ thi khoảng 1 tiếng để phân luồng thí sinh, bảo đảm kiểm soát an toàn tuyệt đối trước khi vào phòng thi.

Quảng Bình: Không điều động giáo viên về từ vùng dịch coi thi tốt nghiệp - 2

Việc tổ chức phun tiêu độc khử trùng các điểm thi phải hoàn thành trước ngày 8/8. 

Đặc biệt, đối với các trường hợp giáo viên đi về từ vùng dịch có quyết định cách ly y tế thì không điều động coi thi. Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình sẽ thường xuyên cập nhật chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và sẽ có hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời cho các điểm thi trên địa bàn toàn.

Theo báo cáo từ Sở GD&ĐT Quảng Bình, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, địa phương này tổ chức 1 hội đồng thi dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh do Sở GD&ĐT chủ trì. Năm nay, toàn tỉnh có 10.734 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.915 thí sinh đang học lớp 12, chiếm tỉ lệ 92,37%.

Tiến Thành