Thứ tư, 01/07/2015 - 11:38

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát điểm thi

Dân trí

Sáng ngày 1/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi thị sát phòng thi tại cụm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đồng thời, Phó Thủ tướng đã gặp gỡ, động viên các sinh viên tình nguyện, phụ huynh đang chờ con thi dưới trời nắng gắt.

Sau khi đến cụm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Phó Thủ tướng đã đến thị sát tại phòng thi nắm tình hình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát các phòng thi tại Trường ĐHBK Hà Nội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam "thị sát" các phòng thi  ( ảnh trường ĐH Bách khoa Hà Nội)

Làm việc với Ban chỉ đạo Cụm thi ĐHBK Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn cán bộ coi thi cùng các hoạt động hỗ trợ kỳ thi của Trường. Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh về công tác chuẩn bị cũng như trang bị thiết bị và cán bộ y tế trực để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh dưới thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài.

Điểm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội có tổng số hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 5.000 thí sinh của Hà Nội và gần 10.000 thí sinh từ Nam Định và 1 số thí sinh tự do từ các địa phương khác. Trong sáng nay, có 14.124 thí sinh tham dự thi môn Toán (chiếm 97,2% tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi). Theo báo cáo từ các Hội đồng thi, đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào vi phạm quy chế thi và chưa có thí sinh nào gặp vấn đề đặc biệt về sức khỏe.

Ông Hoàng Minh Sơn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa cho biết: Công tác tập huấn cán bộ coi thi đã được thực hiện nghiêm túc.

Những điểm mới, điểm cần chú ý trong kỳ thi THPT quốc gia đã được nhấn mạnh và lưu ý tới toàn thể cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi. Công tác chấm thi đã được lên kế hoạch chặt chẽ, đảm bảo thời hạn cuối nộp dữ liệu kết quả thi theo quy định vào ngày 20/7/2015.

Nhà trường cũng đã phối hợp với các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp bố trí khu nghỉ, nước uống, khăn lạnh…cho các thí sinh và phụ huynh trong thời gian chờ thí sinh.

Sau khi thị sát phòng thi, Phó Thủ tướng đã ra cổng thi trường ĐH Bách khoa gặp gỡ, ân cần thăm hỏi, trò chuyện, động viên các sinh viên tình nguyện và phụ huynh đang chờ con thi dưới cái nắng nóng cao độ.

Hồng Hạnh

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên các TNV tiếp sức mùa thi.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên các sinh viên tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Hồng Hạnh

Phó Thủ tướng chia sẻ và động viên các phụ huynh đang đội nắng chờ con thi

Phó Thủ tướng chia sẻ và động viên các phụ huynh đang đội nắng chờ con thi

Phó Thủ tướng chia sẻ, động viên các phụ huynh đang "đội nắng" chờ con thi

Hồng Hạnh

Phó Thủ tướng động viên chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh khu vực thi

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội. Phó Thủ tướng chia sẻ: Thi năm 2015, có sự tham gia của các địa phương và gắn bó với Bộ rất chặt chẽ, đến giờ phút này các địa phương báo cáo tình hình các nơi rất tốt. Một điều quan trọng mà xã hội quan tâm là làm sao coi thi nghiêm túc giữa các cụm thi.

Về khâu chấm thi có nơi chặt, có nơi lỏng sẽ gây kết quả khác nhau mà dư luận đang băn khoăn, Phó Thủ tướng chia sẻ, barem chấm thi Bộ ra chính xác, các điểm thi nghiêm túc thực hiện nên sẽ không lo chặt lỏng ở chấm thi.
Phó Thủ tướng làm việc với Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội

Phó Thủ tướng làm việc với Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội

Phó Thủ tướng mong muốn, các đơn vị tổ chức thi cần động viên tinh thần các cháu có vấn đề gì thì tháo gỡ, hướng dẫn các điểm trưởng, cụm trưởng cố gắng tạo điều kiện tối đa để các cháu làm bài trừ khi các cháu phạm quy, gian lận. Hiện tại Hà Nội và một số nơi quá nóng, các điểm thi cần có biện pháp hỗ trợ chống nóng, quan tâm tới sức khỏe của thí sinh.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Chúng ta vất vả nhưng giúp cho xã hội, hàng triệu người dân nhẹ nhõm đi. Năm nay làm xong, sau kỳ thi này tiếp tục rút kinh nghiệm để sang năm và những năm tiếp theo làm tốt hơn”.

Cũng trong buổi sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi quốc gia.

Tại buổi làm việc này, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết mọi năm tỉ lệ học sinh phổ thông không thi đại học chiếm 20%, năm nay tỉ lệ thí sinh thi ở cụm địa phương chiếm 30%. Năm nay việc kiểm soát đề yên tâm hơn do có ma trận đề thi.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất