Ở Việt Nam, học chương trình giáo dục chuẩn Canada với Sunshine Maple Bear

Dân trí Nếu con còn quá nhỏ và chưa sẵn sàng cho việc đi du học, cha mẹ vẫn có thể lựa chọn cho con môi trường ưng ý khi đến với Tiểu học Sunshine Maple Bear.
>>Sắp ra mắt trường tiểu học Sunshine Maple Bear đầu tiên tại Việt Nam
>>Sunshine Group tiếp tục hợp tác với Maple Bear phát triển trường Tiểu học quốc tế

Nếu tìm kiếm từ khóa "Phương pháp thẩm thấu (hay còn gọi là "tắm" ngôn ngữ) khi học tiếng Anh", trên Google, trong vòng 0,49 giây bạn sẽ được, 9,29 triệu kết quả. Điều đó không chỉ cho thấy mức độ phổ biến của phương pháp này mà chứng tỏ đó yếu tố quan trọng khi bạn tiếp cận bất kỳ ngôn ngữ nào.

Hãy nhớ lại khi còn là một đứa trẻ, chúng ta đã học tiếng Việt như thế nào? Chắc chắn, trình tự đều sẽ là nghe - nói - đọc - viết và hiển nhiên hàng ngày bạn vẫn được "tắm" trong thứ ngôn ngữ dân tộc ấy.

Khi đó, đứa trẻ đã được nghe những người xung quanh nói chuyện và ghi nhận vào bộ não việc ngôn ngữ ấy được sử dụng như thế nào và trong hoàn cảnh nào. Trẻ sẽ ghi nhớ một cách tự nhiên và bật ra theo bản năng.

Ở Việt Nam, học chương trình giáo dục chuẩn Canada với Sunshine Maple Bear - Ảnh 1.

Để con có thể song ngữ cần có quá trình thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên.

Nếu muốn con "nói tiếng Anh như tiếng Việt" thì chúng cũng cần được "Tắm ngôn ngữ" tiếng Anh nhiều nhất có thể và nên để con học, tư duy ngôn ngữ thứ hai tuân thủ quy trình tự nhiên nhất là nghe - nói - đọc - viết.

Học tiếng Anh thế nào để con thẩm thấu tự nhiên?

Khi đã định hướng được cho con phương pháp học tiếng Anh chuẩn, điều băn khoăn tiếp theo của cha mẹ đó là môi trường nào sẽ giúp trẻ được "tắm ngôn ngữ" và thẩm thấu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất?

Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, cha mẹ có thể tham khảo giải pháp đến từ ngôi trường tiểu học Sunshine Maple Bear (toạ lạc tại khuôn viên dự án Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).

Đây là trường tiểu học đầu tiên ở Việt Nam chính thức mua bản quyền chương trình giảng dạy của Maple Bear Canada. Chương trình được nghiên cứu bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu Canada dành cho các nước giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, đã thực hiện thành công ở hơn 300 trường tại 16 quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore,…

Ở Việt Nam, học chương trình giáo dục chuẩn Canada với Sunshine Maple Bear - Ảnh 2.

Trường tiểu học Sunshine Maple Bear là trường tiểu học đầu tiên sử dụng chương trình bản quyền của Maple Bear Canada tại Việt Nam

Hệ quốc tế, học sinh có 13 đến 15 giờ/tuần làm việc với giáo viên bản ngữ (5 buổi/tuần, tương đương 50% thời lượng bằng tiếng Anh, 100 giáo viên nước ngoài). Hệ chất lượng cao, học sinh có 12 tiết tiếng Anh/tuần (trong đó có 4 tiết với giáo viên nước ngoài, tương đương 30% chương trình bằng tiếng Anh và 30% giáo viên nước ngoài).

Tài liệu tiếng Anh và thiết bị dạy học phục vụ cho chương trình được nhập khẩu toàn bộ theo yêu cầu của chương trình Maple Bear Canada.

Tại Sunshine Maple Bear, học sinh không chỉ được học English Language Art (ngôn ngữ), mà còn được tiếp cận các môn học khác được dạy bằng tiếng Anh như Literature (văn học): Writers’ Workshop, Guided Reading, Drama; Math (toán); Science (Khoa học); P.E (thể dục). Như vậy, các học sinh vừa được tiếp cận với tiếng Anh theo phương pháp thẩm thấu tự nhiên vừa học cách tư duy bằng tiếng Anh.

Giỏi tiếng Anh thôi chưa đủ!

Luôn đề cao vai trò của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong trong cuộc sống và đặc biệt là trong dạy học, khi quyết định đầu tư vào giáo dục, tập đoàn Sunshine mong muốn đem lại cho học sinh môi trường để các học sinh không chỉ hội nhập tốt mà sẽ là những người góp phần tạo nên thế giới phẳng trong tương lai.

Với mục tiêu này, chương trình STEM là một điểm nhấn của Tiểu học Sunshine Maple Bear. Chương trình STEM được xây dựng bởi những chuyên gia STEM hàng đầu của Việt Nam là nền tảng vững chắc cho tương lai.

Ở Việt Nam, học chương trình giáo dục chuẩn Canada với Sunshine Maple Bear - Ảnh 3.

Xây trường tiểu học Sunshine Maple Bear, Sunshine Group kỳ vọng mang đến cho người Việt cơ hội tiếp cận tinh hoa giáo dục đỉnh cao của thế giới.

Bên cạnh chương trình tiếng Anh được biên soạn mang tính cập nhật cao, chương trình Maple Bear còn cung cấp chương trình giảng dạy mang yếu tố địa phương, bổ sung cho chương trình Canada. Điều này mở ra nhiều lựa chọn hơn cho học sinh Sunshine Maple Bear khi được chuẩn bị và có khả năng thích nghi dễ dàng giữa hệ thống trường Sunshine Maple Bear và các trường trong hệ thống giáo dục Việt nam hoặc đi du học ở các nước.

Tuy nhiên, chương trình Việt Nam của trường cũng có nhiều ưu điểm nổi bật về phương pháp dạy học và quy chuẩn đánh giá học sinh.

Về phương pháp dạy học, Tiểu học Sunshine Maple Bear tổ chức dạy học theo hướng tích hợp các môn học và dạy học dựa trên quan điểm "dạy học kiến tạo", giúp học sinh luôn chủ động trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, học sinh không chỉ học kiến thức mà còn được cung cấp phương pháp học và tự học. Chương trình có mở rộng, nâng cao theo trình độ học sinh.

Học sinh sẽ liên tục được thực hiện các dự án trong các lĩnh vực bao gồm: Sáng tác, môi trường, văn hóa Việt, công nghệ, quản lý tài chính, thời trang, nấu ăn,… Khi triển khai thực hiện các dự án, học sinh sẽ được hình thành và phát triển các kĩ năng cần thiết để thích ứng với xã hội hiện đại như lập và triển khai kế hoạch, làm việc nhóm, tìm và tập hợp tư liệu,…

Về quan điểm đánh giá, nhà trường xây dựng bộ đánh giá chuẩn đầu ra dựa trên khung đánh giá năng lực Bloom đã được phát triển bởi nhà giáo dục Lorin Anderson. Đây là thang cấp độ tư duy được xem là công cụ nền tảng để xây dựng mục tiêu và hệ thống hóa việc kiểm tra, đánh giá năng lực của người học. Thang đo này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ và đã khẳng định đây là phương pháp đánh giá có nhiều ưu điểm trong việc khuyến khích và phát triển các kỹ năng tư duy của học sinh ở mức độ cao trong quá trình học tập.

Áp dụng thuyết kiến tạo trong giáo dục với mục đích học sinh luôn chủ động trong quá trình tiếp nhận kiến thức thông qua quá trình trải nghiệm và phát triển tư duy phản biện, những nhà giáo dục của tiểu học Sunshine Maple Bear sẽ đem đến cho học sinh môi trường tốt nhất để rèn kỹ năng tự suy nghĩ, trăn trở với những vấn đề mà mình quyết định lựa chọn hoặc bắt gặp trong quá trình khám phá tri thức.

Trường tiểu học Sunshine Maple Bear sắp tổ chức buổi Hội thảo mang tên: "Sunshine Maple Bear cùng con kiến tạo tương lai"

Thời gian: Ngày 20/01/2019

Địa điểm: Trung tâm hội nghị ForeverMark, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Quý vị quan tâm có thể theo dõi thông tin tại:

Website: www.sunshinemaplebear.edu.vn

Hotline: ‎‎‎‎090 154 6655

Email: info@sunshinemaplebear.edu.vn


MỚI NHẤT
Chỉ tiêu và chính sách ưu tiên của Trường ĐH Cần Thơ năm 2019
Chỉ tiêu và chính sách ưu tiên của Trường ĐH Cần Thơ năm 2019

(Dân trí) - Trường Đại học Cần Thơ vừa có dự kiến danh mục ngành, chỉ tiêu tuyển sinh và chính sách ưu tiên đối với thí sinh dự tuyển vào trường năm 2019.

Thứ năm, 17/01/2019 - 06:30

Vụ hiệu trưởng bị tố cưỡng dâm cấp dưới nhiều năm liền: Quy trình xử lý kỷ luật có nhiều sai sót
Vụ hiệu trưởng bị tố cưỡng dâm cấp dưới nhiều năm liền: Quy trình xử lý kỷ luật có nhiều sai sót

(Dân trí) - Mới đây, liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng bị tố cưỡng dâm cấp dưới suốt nhiều năm liền, Sở Tư pháp Thanh Hóa đã có văn bản “tuýt còi” về quy trình xử lý kỷ luật của chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Thứ năm, 17/01/2019 - 06:28

Cô giáo tâm sự: Vui, buồn với cuộc thi Giáo viên giỏi
Cô giáo tâm sự: Vui, buồn với cuộc thi Giáo viên giỏi

(Dân trí) - Suốt những ngày này, các giáo viên chúng tôi không ngừng tranh cãi xung quanh chủ đề. Nên hay không bỏ cuộc thi giáo viên giỏi.

Thứ năm, 17/01/2019 - 03:06

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết âm lịch 10 ngày
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết âm lịch 10 ngày

(Dân trí) - Chiều 16/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:16

TPHCM: Trường học phải báo cáo khi đón khách nước ngoài
TPHCM: Trường học phải báo cáo khi đón khách nước ngoài

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị giáo dục khi tiếp các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc, giao lưu, giảng dạy, hợp tác.. phải báo cáo cụ thể về nội dung, chương trình làm việc.

Thứ tư, 16/01/2019 - 05:23

Trường đại học tư đầu tiên phía Nam tổ chức thi đánh giá năng lực riêng
Trường đại học tư đầu tiên phía Nam tổ chức thi đánh giá năng lực riêng

(Dân trí) - Ngày 16/1, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố phương thức tuyển sinh mới trong năm 2019. Đáng chú ý, trong 5 phương thức xét tuyển trường đưa ra có phương thức sử dụng kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Thứ tư, 16/01/2019 - 04:03

Xót xa hình ảnh học sinh mầm non ở vùng cao đốt lửa ngồi học cho đỡ rét
Xót xa hình ảnh học sinh mầm non ở vùng cao đốt lửa ngồi học cho đỡ rét

(Dân trí) - Chúng tôi có cảm giác nghèn nghẹn khi chứng kiến hình ảnh các em học sinh mầm non đang ngồi quây quần bên đống củi được cô giáo đốt lên trong giờ học để sưởi ấm. Ngồi trong phòng học mà cảm giác rét buốt không khác gì ngoài trời, vì gió lạnh lùa qua cửa, qua vách tường chỉ được che chắn tạm bằng tranh tre nứa lá.

Thứ tư, 16/01/2019 - 03:50

Có nên bỏ Ban đại diện Cha mẹ học sinh khỏi Luật Giáo dục?
Có nên bỏ Ban đại diện Cha mẹ học sinh khỏi Luật Giáo dục?

(Dân trí) - Sáng ngày 16/1, tại hội thảo Góp ý các quy định về tự chủ và quản lý nhà nước trong dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) do Trường ĐH Luật TPHCM chủ trì, các chuyên gia đã tranh luận sôi nổi xung quanh vấn đề có đưa điều lệ Ban đại diện Cha mẹ học sinh vào dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) hay không.

Thứ tư, 16/01/2019 - 03:24

Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 23 giáo trình Minna no Nihongo
Học tiếng Nhật: Tổng hợp ngữ pháp bài 23 giáo trình Minna no Nihongo

(Dân trí) - Để tiếp tục seri học tiếng Nhật qua giáo trình Minna no Nihongo, chúng ta cùng đến với bài 23 nhé!

Thứ tư, 16/01/2019 - 03:00

Phụ huynh tố cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt
Phụ huynh tố cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

(Dân trí) - Hàng loạt học sinh lớp 4B trường Tiểu học Trung Thành (TP Thái Nguyên) về kể lại với gia đình, các em mất trật tự trong lớp và bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Thứ tư, 16/01/2019 - 11:27

Học tiếng Anh: Phân biệt cặp âm /tʃ/ và /dʒ/ trong 10 phút
Học tiếng Anh: Phân biệt cặp âm /tʃ/ và /dʒ/ trong 10 phút

(Dân trí) - Đây là một trong những cặp phụ âm khó nhất trong tiếng Anh. Bạn hãy thật tập trung làm theo hướng dẫn và luyện tập thật nhiều để thành thạo nhé!

Thứ tư, 16/01/2019 - 11:20

Bất thường trong thi tuyển viên chức kế toán mầm non?
Bất thường trong thi tuyển viên chức kế toán mầm non?

(Dân trí) - Không thể phúc khảo bài thi, thí sinh được ban giám khảo người nhà trực tiếp phỏng vấn, nhiều người nằm trong điểm dự kiến trúng tuyển là con cháu cán bộ, lãnh đạo huyện… - những điều này đang khiến nhiều thí sinh thi tuyển viên chức kế toán mầm non huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bức xúc.

Thứ tư, 16/01/2019 - 09:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng
Đưa “bếp không khói” đến miền quê nghèo, nữ sinh nhận học bổng Mỹ 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Câu chuyện cô học trò xinh xắn trường Ams Nguyễn Lan Chi vừa đỗ đại học Vanderbilt (Hoa Kỳ) với học bổng toàn phần trị giá 245.000 USD gắn liền với hành trình em gây quỹ cộng đồng nhằm quyên góp sản phẩm "bếp không khói" tới những hộ dân nghèo ở miền quê Việt nhằm giảm thiểu tác hại của khói bếp đến sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:11

Khi doanh nghiệp phải xin thầy cô cho sinh viên điểm kém
Khi doanh nghiệp phải xin thầy cô cho sinh viên điểm kém

(Dân trí) - "Xin phép thầy cô cho các bạn điểm kém thôi, đừng cho điểm cao dễ dàng để các bạn tập trung vào việc học. Từ bậc phổ thông các em đã rất thụ động ngồi nghe, nếu bậc ĐH tiếp tục được thầy cô chiều và thương sinh viên bị điểm kém sẽ ảnh hưởng khi xin việc, thì sự thụ động càng thụ động hơn và lười đi".

Thứ tư, 16/01/2019 - 06:15

Ước mơ "cơm có thịt" của những học trò nghèo giữa vùng “chảo lửa”
Ước mơ "cơm có thịt" của những học trò nghèo giữa vùng “chảo lửa”

(Dân trí) - Những học trò nghèo ở vùng “chảo lửa” phía Đông Nam (tỉnh Gia Lai) phải sống trong cảnh khó khăn, đặc biệt mồ côi, thiếu thối hơi ấm của cha mẹ. Nhưng vượt lên chính mình, các em đã trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực, tinh thần hiếu học nơi vùng “hoang mạc” này.

Thứ tư, 16/01/2019 - 06:12

Nên bỏ hay giữ cuộc thi giáo viên giỏi: "Một lần thi là cả đời được giỏi"
Nên bỏ hay giữ cuộc thi giáo viên giỏi: "Một lần thi là cả đời được giỏi"

(Dân trí) - "Chỉ có đánh giá từ phụ huynh và học sinh mới được coi là chuẩn và công tâm nhất, yêu, ghét, tốt, xấu rõ ràng. Sự nỗ lực cho một tiết dạy khác với sự nỗ lực cả đời làm người giáo viên giỏi."

Thứ tư, 16/01/2019 - 05:58

Nền công nghiệp 4.0 đòi hỏi hàng loạt nghề mới
Nền công nghiệp 4.0 đòi hỏi hàng loạt nghề mới

(Dân trí) - Các ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật dự báo sẽ sự bùng nổ trong thời công nghiệp 4.0.

Thứ tư, 16/01/2019 - 05:43

TPHCM: Trường chuẩn quốc gia lo rớt chuẩn vì sĩ số
TPHCM: Trường chuẩn quốc gia lo rớt chuẩn vì sĩ số

(Dân trí) - Đến nay, TPHCM có 64 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 8 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tuy nhiên, các trường luôn trong tình trạng lo... rớt chuẩn, phá chuẩn vì nhiều yếu tố, nhất là áp lực sĩ số.

Thứ tư, 16/01/2019 - 12:35

Bộ Giáo dục: Có chuyện sắp xếp lại sĩ số khi thi giáo viên giỏi ở Hải Phòng
Bộ Giáo dục: Có chuyện sắp xếp lại sĩ số khi thi giáo viên giỏi ở Hải Phòng

(Dân trí) - Theo kết quả rà soát của tổ công tác (Bộ GD&ĐT) tại Hải Phòng, không có căn cứ cho rằng học sinh yếu không được tham gia lớp học khi thi giáo viên giỏi. Tuy nhiên, Bộ lại khẳng định, việc sắp xếp lại sĩ số học sinh tại lớp học có tổ chức tiết dạy thi thực hành ở địa phương này là chưa đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ.

Thứ ba, 15/01/2019 - 03:02

Bỏ việc nhà, mất ăn, mất ngủ vì thi giáo viên giỏi
Bỏ việc nhà, mất ăn, mất ngủ vì thi giáo viên giỏi

(Dân trí) - Thời gian gần đây, Bộ GD&ĐT nhận thấy nhiều cuộc thi không thực chất nên đã bãi bỏ. Biểu hiện rõ nét nhất về bệnh thành tích trong giáo dục là thi giáo viên dạy giỏi đang diễn ra rầm rộ, bộc lộ nhiều bất cập. Theo thầy giáo Trần Mạnh Tùng, Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), một bộ phận giáo viên tham gia cuộc thi này đều áp lực, căng thẳng và không muốn thi.

Thứ ba, 15/01/2019 - 09:37

Nhóm sinh viên đầu tiên nghiên cứu về người song tính
Nhóm sinh viên đầu tiên nghiên cứu về người song tính

(Dân trí) - “Rào cản trong công khai xu hướng tính dục của người song tính” là một trong những đề tài nghiên cứu khoa học đã xuất sắc giành giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018.

Thứ ba, 15/01/2019 - 09:01

Học sinh tại Anh có thể sẽ được học cách… ngủ
Học sinh tại Anh có thể sẽ được học cách… ngủ

(Dân trí) - Học sinh tại Anh có thể sẽ được tham gia các lớp học cách ngủ để khắc phục tình trạng mất ngủ và những rối loạn về tâm thần khác ở người trẻ.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:56

Trường ĐH Điện lực nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ bắt đầu từ ngày 20/1
Trường ĐH Điện lực nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ bắt đầu từ ngày 20/1

(Dân trí) - Năm 2019, Trường ĐH Điện lực nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ bắt đầu từ ngày 20/1, cụ thể như sau:

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:30

Cần đưa bình đẳng giới vào Luật Giáo dục
Cần đưa bình đẳng giới vào Luật Giáo dục

(Dân trí) - Đó là ý kiến được hầu hết các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) Thái Nguyên đề xuất khi tham gia buổi tọa đàm góp ý dự thảo Luật giáo dục (sửa đổi) do Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức chiều ngày 14/1.

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:15