Nữ sinh vượt khó học giỏi giành học bổng toàn phần của SIU

Dân trí Lê Thị Diệu (Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM) vừa nhận được học bổng toàn phần 4 năm đại học của Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) gồm học phí khoảng 186,4 triệu đồng và sinh hoạt phí 80 triệu đồng.

Lê Thị Diệu được biết đến là nữ sinh xuất sắc của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh - Quận Bình Tân - TP.HCM. Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà khiến em nản lòng, ngược lại, Diệu luôn quyết tâm, nỗ lực vươn lên trên con đường học tập. Ba năm liền ở bậc phổ thông, Diệu đều giành danh hiệu học sinh giỏi nhất khối. Ngoài ra, cô học trò còn đạt được vô số bằng khen, giải thưởng ở môn Lịch sử - môn học mà em thích từ nhỏ. Đó là huy chương vàng môn Lịch sử khối 10 năm học 2016-2017, huy chương bạc môn Lịch sử Kỳ thi Học sinh giỏi Cụm năm học 2016-2017, bằng khen học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Tìm hiểu lịch sử văn hóa dân tộc 2017...

Nữ sinh vượt khó học giỏi giành học bổng toàn phần của SIU - 1

Lê Thị Diệu - Nữ sinh được cấp học bổng toàn phần 4 năm đại học tại SIU

Như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Diệu ước mơ bước qua cánh cửa đại học để thay đổi cuộc sống và xa hơn là được đi đến nhiều nơi, khám phá lịch sử và văn hóa các nước trên thế giới, đặc biệt các nước phương Đông.

Và ước mơ của cô học trò dường như đã đến gần hơn khi em vừa chính thức được Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) cấp học bổng toàn phần 4 năm đại học chuyên ngành Thương mại quốc tế.

Diệu chia sẻ: “Học bổng Chủ tịch SIU là món quà vô cùng quý giá đối với em. Việc nhận được học bổng đã giúp em và gia đình bớt đi nỗi lo về vấn đề học phí trong 4 năm đại học sắp tới để có thể toàn tâm toàn ý lo cho việc học. Và hơn cả sự mong đợi của em, SIU có môi trường học tập vô cùng hiện đại và lý tưởng. Em sẽ phấn đấu học tập tốt để duy trì học bổng và trau dồi các kỹ năng mềm, vốn là thế mạnh của trường. Ngoài ra, em cũng sẽ học thêm ngoại ngữ, học tiếng Trung để sớm thực hiện được ước mơ khám phá những vùng đất mới, địa danh mới trong tương lai”.

Nữ sinh vượt khó học giỏi giành học bổng toàn phần của SIU - 2
Đông A Campus - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Được biết, Lê Thị Diệu là một trong số những học sinh được Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) cấp học bổng toàn phần Chủ tịch SIU trong năm học 2019-2020. Học bổng Chủ tịch SIU là học bổng có giá trị cao nhất, chi trả toàn bộ học phí khoảng 186,4 triệu đồng (chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt) - 214,4 triệu đồng/suất (chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh) và sinh hoạt phí 80 triệu đồng. Đối tượng nhận học bổng là học sinh xuất sắc của 22 trường THPT khu vực TPHCM và 22 tỉnh thành trên cả nước. Đây không chỉ là sự ghi nhận nỗ lực và thành tích học tập của các em ở bậc THPT, mà còn là nguồn hỗ trợ tài chính quý báu giúp các học sinh tài năng có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục đại học chuẩn quốc tế.

Nữ sinh vượt khó học giỏi giành học bổng toàn phần của SIU - 3
Nữ sinh vượt khó học giỏi giành học bổng toàn phần của SIU - 4

Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. SIU có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nước ngoài danh tiếng, là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB).

Theo khảo sát, gần 85% sinh viên của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - không ít em khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác; 15% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…

MỚI NHẤT
Trường Đại học Tây Đô xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 14 - 20 điểm
Trường Đại học Tây Đô xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 14 - 20 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) có thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 đối với 23 ngành đào tạo bậc Đại học, với mức điểm từ 14 - 20 điểm. Ngoài ra, trường còn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TPHCM.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:30

Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung đợt 1 hơn 300 chỉ tiêu
Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung đợt 1 hơn 300 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu vừa thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 các ngành Đại học và Cao đẳng năm 2019, với 310 chỉ tiêu.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:35

Lần đầu tiên Đào tạo Y khoa liên tục trên ứng dụng đi động
Lần đầu tiên Đào tạo Y khoa liên tục trên ứng dụng đi động

(Dân trí) - Nhiều nhân viên y tế, bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc và nhân viên nhà thuốc sẽ được tham gia học trực tuyến hoặc kết hợp học trực tuyến với thực hành thực tế, được cấp chứng chỉ, chứng nhận theo Luật định trong ngành y tế

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:56

Ngôi trường Sư phạm đìu hiu, lớp học lèo tèo hơn chục sinh viên!
Ngôi trường Sư phạm đìu hiu, lớp học lèo tèo hơn chục sinh viên!

(Dân trí) - Cách đây khoảng 10 năm, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị luôn được đánh giá cao, là nơi đào tạo nguồn nhân lực sư phạm cho địa phương. Nhưng, 4 năm gần đây được xem là thời kỳ “tụt dốc” khi công tác tuyển sinh của trường luôn gặp rất nhiều khó khăn, mỗi năm chỉ tuyển được vài chục sinh viên, có ngành không tuyển được sinh viên nào.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 02:05

SIU xét tuyển khoảng 200 chỉ tiêu cuối cùng dành cho nguyện vọng bổ sung
SIU xét tuyển khoảng 200 chỉ tiêu cuối cùng dành cho nguyện vọng bổ sung

(Dân trí) - Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thông báo nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho tất cả các ngành đào tạo bậc đại học chính quy.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:00

Gần 800 chỉ tiêu bổ sung vào Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Gần 800 chỉ tiêu bổ sung vào Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

(Dân trí) - Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 1 đại học chính quy năm 2019. Đợt xét tuyển bổ sung này có gần 800 chỉ tiêu của 17 ngành đào tạo chính quy.

Thứ năm, 22/08/2019 - 03:59

Tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu Điều dưỡng Quốc tế cấp học bổng toàn phần
Tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu Điều dưỡng Quốc tế cấp học bổng toàn phần

(Dân trí) - Căn cứ kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ Quốc tế năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Asean tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu Điều dưỡng Quốc tế cấp học bổng toàn phần.

Thứ năm, 22/08/2019 - 03:00

Tổ chức thi liên kết đại học tại nhà Trưởng phòng Giáo dục
Tổ chức thi liên kết đại học tại nhà Trưởng phòng Giáo dục

(Dân trí) - Trường An ninh mạng Ispace (TPHCM) và Đại học Vinh (Nghệ An) tổ chức thi hết học phần của một lớp liên thông đại học tại nhà ông Phan Tấn Lợi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An). Sụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Thứ ba, 20/08/2019 - 12:22

Bố mẹ đừng vẽ tranh cho con cái
Bố mẹ đừng vẽ tranh cho con cái

(Dân trí) - “Tư duy học làm quan” đã ăn sâu vào tâm trí các bậc phụ huynh Việt Nam bởi xuất phát từ động cơ tốt luôn muốn con cái trưởng thành, công ăn việc làm ổn định nhưng thực tế lại thường xảy ra ngược lại.

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:00

Bạc Liêu: Xét tuyển 15 chỉ tiêu theo địa chỉ sử dụng ngành y tế
Bạc Liêu: Xét tuyển 15 chỉ tiêu theo địa chỉ sử dụng ngành y tế

(Dân trí) - Ngày 18/8, tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã có thông báo xét tuyển theo địa chỉ sử dụng hệ chính quy năm 2019 tại trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 04:23

Nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào ngành Y, Dược
Nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào ngành Y, Dược

(Dân trí) - Nhiều trường đại học thông báo tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt 2. Đáng chú ý trong số đó vẫn còn nhiều chỉ tiêu cho ngành Y, Dược và các ngành liên quan đến sức khỏe.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 03:14

Trường ĐH Quảng Nam khó tuyển ngành Sư phạm
Trường ĐH Quảng Nam khó tuyển ngành Sư phạm

(Dân trí) - Trường ĐH Quảng Nam vừa thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 vào các ngành Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2019.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 02:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tự tin bước vào năm học mới
Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tự tin bước vào năm học mới

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đào tạo đa ngành nghề, các lĩnh vực quan trọng đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của xã hội. Ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường là ngôn ngữ và du lịch khách sạn. Ngoài ra, nhà trường còn có thế mạnh hợp tác quốc tế và doanh nghiệp để đào tạo ngôn ngữ, đào tạo du lịch. Đặc biệt, nhà trường cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm. Chính vì vậy, những sinh viên trúng tuyển vào học tại trường đang rất tự tin bước vào năm học mới.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 04:30

Trường ĐH Hồng Đức tuyển sinh bổ sung 605 chỉ tiêu với mức điểm từ 14 - 24
Trường ĐH Hồng Đức tuyển sinh bổ sung 605 chỉ tiêu với mức điểm từ 14 - 24

(Dân trí) - Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức (Thanh Hóa) mới có thông báo nhận đăng ký xét tuyển ĐH, Cao đẳng (CĐ) hệ chính quy bổ sung đợt 1 năm 2019.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 01:32

Vẫn còn hàng trăm chỉ tiêu tuyển bổ sung vào đại học
Vẫn còn hàng trăm chỉ tiêu tuyển bổ sung vào đại học

(Dân trí) - Sau khi thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học đợt 1 vào các trường đại học vào ngày 15/8, nhiều trường vẫn còn thiếu chỉ tiêu nên tiếp tục công bố xét tuyển bổ sung. Tuỳ trường, số lượng chỉ tiêu tuyển bổ sung ở mức từ 100 đến hơn 800 chỉ tiêu.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 01:28

Thí sinh có điểm trúng tuyển cao hơn điểm chuẩn lại đỗ vào trường không đăng ký
Thí sinh có điểm trúng tuyển cao hơn điểm chuẩn lại đỗ vào trường không đăng ký

(Dân trí) - Do sai sót thông tin nguyện vọng đăng ký trên hồ sơ và trên hệ thống phần mềm quản lý thi khác nhau tại nguyện vọng 2, một thí sinh tại Thanh Hóa có điểm thi cao hơn điểm chuẩn lại đỗ vào trường không đăng ký nguyện vọng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 10:50

Nhiều trường đại học tại TP.HCM không xét tuyển bổ sung
Nhiều trường đại học tại TP.HCM không xét tuyển bổ sung

(Dân trí) - Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT dành cho phương thức xét điểm thi THPT quốc gia năm nay, trước 17h hôm nay (15/8), thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học đợt 1. Tại nhiều trường ĐH ở TP.HCM, lượng thí sinh nhập học đáp ứng chỉ tiêu nên nhiều trường không xét tuyển bổ sung.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:31

Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai: “Chỉ có 1-3 thí sinh trúng tuyển, buộc lòng phải nâng điểm chuẩn các ngành”
Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai: “Chỉ có 1-3 thí sinh trúng tuyển, buộc lòng phải nâng điểm chuẩn các ngành”

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân trí, hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai cho biết rất tiếc vì buộc phải đưa ra quyết định nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh do số lượng trúng tuyển các ngành này chỉ 1-3 em.

Thứ năm, 15/08/2019 - 12:39

Trường mầm non Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam chính thức khai trương và khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Trường mầm non Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam chính thức khai trương và khai giảng năm học mới 2019 - 2020

(Dân trí) - Trường mầm non Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam chính thức khai trương và khai giảng năm học mới 2019 - 2020 vào ngày 13/8/2019 tại số 24 đường 44, phường Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM với mong muốn mang phương pháp giáo dục của Phần Lan được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ đến Việt Nam.

Thứ năm, 15/08/2019 - 09:00

Phụ huynh lo âu vì trường công lập không nhận nhóm lớp nhà trẻ
Phụ huynh lo âu vì trường công lập không nhận nhóm lớp nhà trẻ

(Dân trí) - Ngày 13/8, 16 trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức tuyển sinh. Thực hiện chủ trương của ngành giáo dục, hiện nay các trường đều tạm dừng nhận hồ sơ đối với nhóm lớp nhà trẻ, chỉ thực hiện tuyển sinh đối với trẻ trong độ tuổi mẫu giáo.

Thứ năm, 15/08/2019 - 06:39

Đại học Huế tuyển bổ sung đợt 1 hơn 2.800 chỉ tiêu
Đại học Huế tuyển bổ sung đợt 1 hơn 2.800 chỉ tiêu

(Dân trí) - Ngày 14/8 theo tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết có thông báo tuyển bổ sung đợt 1 hơn 2.800 chỉ tiêu của 9 đơn vị trường ĐH, Khoa, Phân hiệu trực thuộc theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Thứ tư, 14/08/2019 - 06:52

Thí sinh được 22,3 điểm khối A vẫn trượt vì trường nâng điểm chuẩn cao để đánh rớt
Thí sinh được 22,3 điểm khối A vẫn trượt vì trường nâng điểm chuẩn cao để đánh rớt

(Dân trí) - Một thí sinh đạt tổng điểm 22,3 nhưng vẫn trượt đại học vì trường ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn của 4 ngành Sư phạm cao chót vót để không thí sinh nào trúng tuyển. Đáng tiếc, đây nguyện vọng cuối cùng mà thí sinh này lựa chọn nên em không đậu trường nào.

Thứ tư, 14/08/2019 - 03:02

Khởi công Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc tại Đà Nẵng
Khởi công Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 13/8, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Lễ khởi công Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA), cơ sở Đà Nẵng - cơ sở thứ 6 trong hệ thống giáo dục UKA của NHG.

Thứ ba, 13/08/2019 - 06:00

Trường ĐH Phạm Văn Đồng: Nhiều ngành không tuyển được sinh viên
Trường ĐH Phạm Văn Đồng: Nhiều ngành không tuyển được sinh viên

(Dân trí) - Dù đã lấy mức điểm trúng tuyển khá thấp, thế nhưng trường Đại học Phạm Văn Đồng (tỉnh Quảng Ngãi) chỉ tuyển được 225 trong số 1.440 chỉ tiêu cho cả bậc Đại học và Cao đẳng. Đáng nói hơn, nhiều chuyên ngành của trường này vẫn chưa tuyển được thí sinh nào.

Thứ ba, 13/08/2019 - 01:32