Chủ nhật, 02/02/2020 - 15:34

Nhiều trường ở TPHCM quyết định cho học sinh nghỉ học

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, không theo kế hoạch chung của Sở GD&ĐT TPHCM, nhiều trường ngoài công lập tại thành phố đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh dịch virus Corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, một số tỉnh thành, nhiều trường ĐH, CĐ trong cả nước đã có quyết định lùi thời gian nhập học sau Tết. Tại TPHCM vẫn giữ quyết định, học sinh quay trở lại trường sau Tết vào ngày 3/2 như đúng kế hoạch. 

Quyết định này làm nhiều người không khỏi lo lắng khi TPHCM là một trong những thành phố có số lượng học sinh đông nhất nước với khoảng 1,7 triệu học sinh, trong đó dân nhập cư từ các tỉnh thành đổ về rất nhiều. 

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, nhiều trường ngoài công lập tại thành phố không theo kế hoạch của Sở, họ chủ động lên kế hoạch cho học sinh tạm nghỉ học để "tránh" dịch. 

Nhiều trường ở TPHCM quyết định cho học sinh nghỉ học - 1

Phụ huynh có con theo học tại hệ thống Trường Vinschool tại TPHCM vừa nhận được thư gửi từ nhà trường thông báo, trường sẽ dời lịch học sau kỳ nghỉ Tết lại một tuần. 

Trường thông tin: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp. Nhằm hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh trong trường học, nhất là trong thời gian nghỉ Tết, học sinh đi du lịch cùng gia đình tại nhiều địa điểm khác nhau ở trong và ngoài nước, nhà trường xin thông báo tới quý phụ huynh và học sinh về việc dời ngày đón học sinh quay trở lại trường là ngày 3/2/2020 theo lịch cũ sang ngày 10/2/2020. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên chủ nhiệm sẽ tổng hợp kế hoạch học tập trong tuần (từ ngày 3/2 đến 7/2) cùng bài tập để ôn luyện kiến thức và đăng tải thông qua ứng dụng… Nhà trường vẫn đảm bảo việc truyền tải đầy đủ kiến thức trong học kỳ 2 cho học sinh theo đúng kế hoạch năm học.

Nhiều trường ở TPHCM quyết định cho học sinh nghỉ học - 2

Hệ thống trường Tây Úc tại TPHCM cũng đã thông báo đến phụ huynh học sinh về việc dời lịch đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết so với kế hoạch ban đầu trước diễn biến của dịch virus Corona. 

Nhằm đảm bảo an toàn trường sẽ tạm nghỉ học một tuần từ ngày 3/2, lịch học bù sẽ được cập nhật và thông báo sau. Khi học sinh quay lại trường, nhà trường vẫn sẽ áp dụng các biện pháp và phương án để phòng chống dịch. 

Ngay lập tức trong ngày 2/2, ông Phạm Ngọc Thanh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Nhật, TPHCM ra thông báo cho học sinh nghỉ học trong tuần tới từ ngày 3/2 đến ngày 8/2. Dự kiến ngày 10/2, học sinh sẽ đi học lại sẽ phải mang khẩu trang từ nhà đến trường, chuẩn bị bình nước uống cá nhân. 

Ông Thanh cho hay, việc cho học sinh nghỉ học trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh góp phần ngăn chặn sự lây lan của bệnh, đáp ứng được mong muốn của phụ huynh đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và cũng để trường chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất phòng chống dịch. 

Nhiều trường ở TPHCM quyết định cho học sinh nghỉ học - 3

Trường THCS - THPT Trí Đức, TPHCM quyết định lùi thời gian học để phòng tránh dịch bệnh.

Trường THCS - THPT Trí Đức, TPHCM cũng vừa có thông báo đến toàn bộ học sinh, giáo viên, phụ huynh của trường trường sẽ cho nghỉ học 2 ngày 3 - 4/2 và đi học lại vào ngày 5/2. Nhà trường sẽ sắp xếp lịch học bù trong thời gian tới. 

 Trong thời gian này, giáo viên, nhân viên, cán bộ của trường tham gia chương trình tập huấn phòng chống dịch virus Corona do trường tổ chức. 

Hoài Nam 

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm