Nhiều trường ĐH đột ngột cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2

Dân trí Dù hôm qua chuẩn bị kế hoạch đón sinh viên quay lại học vào tuần sau nhưng chiều nay (14/2), nhiều trường đại học đột ngột thông báo tiếp tục cho nghỉ để tránh dịch Covid-19.
>>Nóng: Học sinh TPHCM chính thức nghỉ học đến hết tháng 2
>>TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020
>>Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2

Quyết định cho nghỉ học ngay “phút 90”

Chiều nay, trường ĐH Công nghệ TPHCM bất ngờ có thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ tiếp 2 tuần nữa dù trước đó kế hoạch quay lại học ngày 17/2 đã được chuẩn bị. Thời khoá biểu nhập học dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 2/3/2020.

Nhiều trường ĐH đột ngột cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2 - 1

Thông báo khẩn của trường ĐH Công nghệ TPHCM cho sinh viên nghỉ thêm 2 tuần

Trong thông báo, lãnh đạo trường này cho biết: “Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 do virus corona gây ra, mặc dù đã nổ lực triển khai công tác phòng chống dịch bệnh như tiêu độc, khử trùng toàn bộ lớp học, khuôn viên tại các cơ sở của trường, tập huấn đội ngũ và bàn bạc các kịch bản sẵn sàng ứng phó...nhưng nhà trường quyết định toàn thể học viên và sinh viên của trường được nghỉ đến hết ngày 01/3/2010 để đảm bảo sức khỏe, an toàn cao nhất cho các bạn sinh viên, cộng đồng, nhằm chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”.

Nhà trường khuyến khích sinh viên trong thời gian nghỉ tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn từ các cơ sở y tế.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cũng vừa thông báo dời lịch học đến hết ngày 1/3/2020. Quyết định này được đưa ra vào cuối buổi chiều nay (14/2) dù trước đó trường thông báo học viên, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ 2 từ ngày 17/2.

Nhiều trường ĐH đột ngột cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2 - 2

Công tác kiểm soát phòng dịch được triển khai tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM

Thông báo của nhà trường cho biết thời gian qua, trường đã và đang triển khai các công tác để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên do diễn tiến ngày càng phức tạp của dịch bệnh này nên nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ tiếp 2 tuần.

Trước đó, nhà trường đã thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa dịch bệnh do virus corona gây ra. Ban này có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong nhà trường.

Cũng cuối giờ chiều nay, trường ĐH Nha Trang cũng bất ngờ thông báo khẩn cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020. Trước đó hôm qua (13/2), trường đã đang triển khai việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm - thực hành, ký túc xá... trong toàn trường, hoàn thành trước ngày 17/2. Đồng thời bố trí bảo vệ kiểm soát chặt chẽ việc ra vào của sinh viên, khách đến liên hệ công tác trong khuôn viên trường và các khu ký túc xá.

Trong thông báo khẩn cho nghỉ thêm 1 tuần, nhà trường cho biết do tình hình dịch còn diễn biến phức tạp nên quyết định nghỉ được đưa ra. Trường cũng khuyến khích giảng viên sử dụng công cụ e-learning để chuyển bài giảng, hỗ trợ sinh viên học tập trong thời gian nghỉ.

Không học tập trung mà chuyển sang học trực tuyến

Đó là quyết định của nhiều trường ĐH ở TPHCM ứng phó trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp. Trường ĐH Mở TPHCM hôm 13/2 đã thông báo lùi thời gian tập trung học tại trường thêm 1 tuần. Dự kiến học tập trung trở lại từ ngày 24/2 hoặc có thông báo về thời gian tập trung mới sau. Đồng thời, trong thời gian chưa tập trung học tập tại trường, từ ngày 17/2 sinh viên và học viên sẽ học trực tuyến hoặc qua hệ thống quản lý học tập (LMS) theo phương án thông báo của phòng quản lý đào tạo hoặc các đơn vị.

Nhiều trường ĐH đột ngột cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2 - 3

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM phun xịt sát trùng ký túc xá sinh viên

Hôm qua, trường ĐH Ngân hàng TPHCM cũng có thông báo khẩn việc thay đổi hình thức học tập của sinh viên, học viên của trường. Theo đó, sinh viên, học viên các hệ đào tạo trong trường không tham gia học tập trung tại trường đến hết ngày 1/3/2020. Nhà trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch đào tạo.

Nhiều trường ĐH đột ngột cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2 - 4

Lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng TPHCM tập huấn triển khai hình thực học và giảng dạy trực tuyến trong sáng ngày 14/2

Sáng ngày 14/2, Ban Giám hiệu cùng toàn bộ lãnh đạo các đơn vị của trường đã tập huấn sử dụng Hệ thống quản lý học tập BUH - LMS dưới sự hướng dẫn của Phòng Quản lý Công nghệ thông tin. Đây là giải pháp trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, trường thay đổi hình thức học tập, giảng dạy phù hợp nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên của trường nhưng vẫn đảm bảo kế hoạch và chất lượng đào tạo.

Hôm qua, trường ĐH Tài chính - Marketing cũng quyết định dời lịch học tập trung sau ngày 23/2. Đồng thời, trường triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ học. Theo đó, giảng viên và người học tổ chức dạy và học trực tuyến các học phần theo kế hoạch đào tạo đầu học kỳ năm 2020 qua các ứng dụng công nghệ thông tin như Zalo, Facebook, Viber… và các nên tảng công nghệ của trường (Office 365).

Sáng ngày 14/2, trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng thông báo về việc giảng dạy và học tập theo hình thức online từ ngày 17/2 đến hết ngày 29/2.

Lê Phương

MỚI NHẤT
Những trường đại học hàng đầu thế giới về phát triển bền vững
Những trường đại học hàng đầu thế giới về phát triển bền vững

(Dân trí) - Sinh viên có kỳ vọng cao đối với các trường khi nói đến tính bền vững: 87% muốn thấy điều này được quảng bá tích cực; trong khi hơn một nửa tin rằng tính bền vững nên được đưa vào khóa học.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 09:12

Cần Thơ cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, phụ huynh yên tâm
Cần Thơ cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, phụ huynh yên tâm

(Dân trí) - Sáng 15/2, nguồn tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo thành phố này đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, tránh dịch Covid-19.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 08:59

Nghệ An: Nhiều trường học chưa phun thuốc khử trùng
Nghệ An: Nhiều trường học chưa phun thuốc khử trùng

(Dân trí) - Tại một số địa phương ở Nghệ An, tỉ lệ phun thuốc khử trùng trường, lớp học đạt dưới 10%. Nguyên nhân là do hóa chất phòng chống Covid-19 chưa được phân phối về các địa phương, trường học.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 06:36

Học sinh vùng quê thích thú với lớp học trực tuyến giữa mùa dịch
Học sinh vùng quê thích thú với lớp học trực tuyến giữa mùa dịch

(Dân trí) - Nhằm ôn lại kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học để chống dịch Covid-19, Trường THCS & THPT Nguyễn Viết Xuân (H. Tuy An, Phú Yên) đã tổ chức dạy, học trực tuyến cho học sinh.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 04:07

Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19
Sinh viên điều chế nước sát khuẩn phát miễn phí, phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Nhằm tăng cường vệ sinh, phòng dịch bệnh do virus Covid-19, các giảng viên, sinh viên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã điều chế nước sát khuẩn để phát miễn phí cho cộng đồng.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 01:30

Quảng Ngãi: Khen thưởng 2 sinh viên giao nộp tài sản nhặt được cho Công an
Quảng Ngãi: Khen thưởng 2 sinh viên giao nộp tài sản nhặt được cho Công an

(Dân trí) - Trường Đại học Phạm Văn Đồng vừa quyết định khen thưởng cho 2 nữ sinh viên có hành động đẹp khi giao nộp tài sản nhặt được cho Công an.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 12:06

Hà Nội: Đề xuất 4 kì nghỉ/năm, nghỉ hè chỉ 35 ngày
Hà Nội: Đề xuất 4 kì nghỉ/năm, nghỉ hè chỉ 35 ngày

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD&ĐT đề xuất Bộ GD&ĐT tổ chức 4 kỳ nghỉ/năm. Có thể nghỉ hè chỉ kéo dài 35 ngày, nghỉ Tết một tháng, 2 kỳ nghỉ còn lại kéo dài 2 tuần.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 12:03

Đà Nẵng chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
Đà Nẵng chính thức cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - 22h tối 14/2, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông báo chính thức cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng dịch Covid-19.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 10:19

Khánh Hòa cho HS đi học trở lại từ 17/2, ĐH Nha Trang cho SV nghỉ đến 23/2
Khánh Hòa cho HS đi học trở lại từ 17/2, ĐH Nha Trang cho SV nghỉ đến 23/2

(Dân trí) - Chiều 14/2, TS Trần Doãn Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang cho biết, nhà trường vừa quyết định cho sinh viên nghỉ thêm một tuần nữa đến hết ngày 23/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 10:10

Bộ Giáo dục đề nghị các tỉnh xem xét cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020
Bộ Giáo dục đề nghị các tỉnh xem xét cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020

(Dân trí) - Tối ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 10:00

44 tỉnh/thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2
44 tỉnh/thành phố cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

(Dân trí) - Tính đến 19h30 ngày 14/2, đã có 44 tỉnh/ thành phố báo cáo về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus corona (Covid - 19) Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:15

Quảng Trị: Gần 160 ngàn học sinh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới
Quảng Trị: Gần 160 ngàn học sinh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới

(Dân trí) - Sau khi cân nhắc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh toàn tỉnh trở lại trường học vào tuần tới, từ ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:13

ĐÁNG QUAN TÂM
ĐH Ngoại thương: Sinh viên phía Bắc nghỉ đến 23/2, phía Nam học từ 17/2
ĐH Ngoại thương: Sinh viên phía Bắc nghỉ đến 23/2, phía Nam học từ 17/2

(Dân trí) - Ngày 14/2, Trường ĐH Ngoại thương đã điều chỉnh tổ chức các lớp học phần tín chỉ của hệ đại học chính quy từ ngày 17/02/2020 đến 23/02/2020 để phòng tránh virus corona.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 09:03

TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020
TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020

(Dân trí) - Ngoài việc chấp thuận cho học sinh thành phố nghỉ học đến hết tháng 2/2020, UBND TPHCM tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:22

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh đi học trở lại vào đầu tuần sau
Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh đi học trở lại vào đầu tuần sau

(Dân trí) - Từ dự báo của ngành chức năng, lãnh đạo các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp đã quyết định cho các học sinh các cấp trở lại nhập học vào ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:19

Sau quyết định đi học lại, Đồng Nai thông báo khẩn cho HS nghỉ học đến 22/2
Sau quyết định đi học lại, Đồng Nai thông báo khẩn cho HS nghỉ học đến 22/2

(Dân trí) - Ngày 14/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai ra thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/2 phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:01

Nóng: Học sinh TPHCM chính thức nghỉ học đến hết tháng 2
Nóng: Học sinh TPHCM chính thức nghỉ học đến hết tháng 2

(Dân trí) - Cuối ngày 14/2, sau cuộc họp bàn kéo dài, UBND TPHCM đồng ý với đề xuất cho học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 07:09

Học sinh Bình Định trở lại trường học từ ngày 17/2
Học sinh Bình Định trở lại trường học từ ngày 17/2

(Dân trí) - Ngày 14/2, UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo gửi các Sở, chính quyền địa phương đồng ý cho học sinh đi học trở lại, sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh virus corona (Covid-19).

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:55

Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần
Thanh Hóa: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

(Dân trí) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại cuộc họp chiều 14/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo ngành GD&ĐT thông báo tới các trường về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 06:10

Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2
Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến tuần cuối tháng 2

(Dân trí) - Đến chiều ngày 14/2, hàng loạt trường đại học đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học ở nhà học online để phòng, chống dịch virus corona (Covid - 19) đang diễn biến phức tạp.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:57

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2
Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh tiếp tục nghỉ học đến 23/2

(Dân trí) - Thông tin này được đưa ra vào chiều 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch do chủng mới của virus corona, do UBND TP Hà Nội tổ chức.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:50

TPHCM: Phụ huynh nhấp nhổm "ngóng" quyết định học sinh đi học hay nghỉ
TPHCM: Phụ huynh nhấp nhổm "ngóng" quyết định học sinh đi học hay nghỉ

(Dân trí) - Hai tuần qua, chị Ngọc gửi con về ông bà ngoại ở Bến Tre. Mấy hôm nay, chị ngóng lịch đi học lại của thành phố để biết thu xếp liệu có về quê đón con lên hay không.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:42

ĐH Đà Nẵng thông báo khẩn cho SV nghỉ học tiếp đến hết ngày 23/2
ĐH Đà Nẵng thông báo khẩn cho SV nghỉ học tiếp đến hết ngày 23/2

(Dân trí) - Chiều tối 14/2, ĐH Đà Nẵng thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học tiếp đến 23/2 do có khuyến cáo diễn biến dịch Covid-19 còn khó lường.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 05:24

Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi HS đi học
Gia Lai: Triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 trước khi HS đi học

(Dân trí) - Ngày 14/2, ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất tờ trình của Sở về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại vào ngày 17/2.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 04:13