Thứ sáu, 03/07/2015 - 05:04

Huế:

Nhiễm chất độc da cam, thí sinh cao 1m quyết tâm “vượt vũ môn”

Dân trí

Tại cụm thi 26 Đại học Huế, địa điểm thi THPT Hai Bà Trưng có một thí sinh rất đặc biệt: em Nguyễn Văn Ngân (SN 1997, thôn Triều Thủy, xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) nhiễm chất độc da cam từ khi sinh ra nhưng quyết tâm thi để vào đại học.

Từ khi sinh ra, em Nguyễn Văn Ngân đã được chuẩn đoán là tật nguyền do nhiễm chất độc da cam. Bệnh tật khiến chàng trai 18 tuổi này có thân hình khiêm tốn, nặng 36 kg, cao hơn 1m. Tuy thấy cơ thể mình khiếm khuyết vậy nhưng không vì thế mà Ngân tự ti với bản thân. Ngược lại, em càng quyết tâm thi vào ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) vì yêu thích ngành này.

Khi được hỏi lý do chọn ngành CNTT, Ngân chia sẻ: “Em biết người mình nhỏ như ri sẽ không làm được việc gì nặng được. Với lại em cảm thấy mình rất phù hợp với ngành CNTT, nói đúng hơn là em yêu thích ngành đó”.

12 năm học, em Ngân đều có học lực đạt khá, giỏi
12 năm học, em Ngân đều có học lực đạt khá, giỏi.

Ngược lại với bề ngoài, thành tích học tập của Ngân rất tốt, suốt 12 năm học, chàng trai cao hơn 1m đều đạt học sinh khá, giỏi. Không những vậy, Ngân còn được rất nhiều bạn bè, thầy cô quý mến vì em hiền lành, ngoan ngoãn.

Do tật nguyền nên 12 năm học là cả 12 năm trời Ngân được ba chở đi học vì quãng đường từ nhà tới trường quá xa.
 
“Tuy cháu nó nhìn vậy thôi nhưng ham học lắm, tôi không cần biết con mình bị sao, chỉ cần thấy con mình ham học và quyết tâm thi đậu đại học là tôi mừng lắm rồi”, ông Nguyễn Ngọc (65 tuổi), ba của em Ngân cho biết.
 
12 năm học, em Ngân đều có học lực đạt khá, giỏi
Bỏ qua trở ngại về bản thân, em Ngân quyết tâm thi vào ngành Công nghệ Thông tin vì niềm đam mê của mình.

Chúc Ngân thi tốt, vượt vũ môn vào Đại học năm nay.

Phạm Công - Đại Dương
 
 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất