Chủ nhật, 15/03/2020 - 10:46

Nghệ An triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12

Dân trí

Việc dạy học trên truyền hình tại tỉnh Nghệ An sẽ được triển khai với 3 môn của lớp 9 và 9 môn học của lớp 12.

Nghệ An triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 - 1

Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Ngày 15/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh VP Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở GD&ĐT Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh đang phối hợp triển khai dạy học trên truyền hình. Hình thức dạy học trên truyền hình thực hiện đối với chương trình học của lớp 9 và lớp 12.

Việc triển khai dạy học trên truyền hình nhằm mục đích giúp học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 đồng thời chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Đối với lớp 9 sẽ tổ chức dạy học 3 môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Lớp 12 sẽ tổ chức dạy 9 môn, gồm Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Nghệ An triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 - 2
Lịch phát sóng các môn học trên truyền hình tỉnh Nghệ An.

Mỗi số phát sóng bài dạy của 1 môn với thời lượng 45 phút, bắt đầu từ ngày 15/3 đến thời điểm kết thúc trước mỗi kỳ thi khoảng 1 tuần. Trong đó các môn học lớp 9 sẽ phát sóng trong khung giờ từ 8h-8h45 hàng ngày, lớp 12 sẽ phát sóng từ 17h-17h45 hàng ngày, từ 15/3-21/3.

Từ ngày 23/3, các chương trình dạy học trên truyền hình phát sóng từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần vào khung giờ từ 17h-17h45.

Học sinh có thể học trực tiếp từ khi chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, ứng dụng điện thoại của truyền hình Nghệ An và các ứng dụng trên internet. Những học sinh không thể theo dõi bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình.

Nghệ An triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 - 3
Ngoài việc học trực tiếp khi chương trình phát sóng, học sinh có thể theo dõi lại bài giảng qua các ứng dụng của Đài PTTH Nghệ An.

“Chương trình dạy học trên truyền hình do chuyên viên của Sở GD&ĐT tỉnh, các giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm được giới thiệu từ các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tham gia xây dựng chương trình, nội dung ôn tập. Học sinh có thể tương tác trực tiếp đối với hình thức phát sóng trực tiếp hoặc trao đổi và gửi ý kiến về fanpage “Dạy và học cùng NTV” để được trao đổi, giải đáp”, ông Nguyễn Trọng Hoàn thông tin.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm