Chủ nhật, 09/02/2020 - 07:08

Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona

Dân trí

Tỉnh Nghệ An vừa có công văn cho các em lưu học sinh Lào, Thái Lan và các nước châu Phi đang học tập trên địa bàn tỉnh này về nước nghỉ phép để tránh dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona - 1
Nghệ An: Hơn 800 lưu học sinh nước ngoài nghỉ học về nước tránh dịch Corona - 2

UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 547/UBND-VX về việc cho phép học sinh Lào trở về nước nghỉ học trong giai đoạn dịch Corona đang diễn ra khá phức tạp.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Ngoại vụ Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định số 547/UBND-VX về việc cho phép học sinh Lào trở về nước nghỉ học trong giai đoạn dịch Corona đang diễn ra khá phức tạp,  Cụ thể, công văn cho phép 111 học sinh Lào đang học tập tại Trường CĐSP Nghệ An chính thức nghỉ học từ ngày 7/2/2020 để về nước nhằm tránh dịch bệnh virus Corona. Công văn cũng nói rõ, khi nào nhà trường có thông báo chính thức thì các em sẽ trở lại học bình thường.

Trong khi đó, tối 8/2, trao đổi với PV Dân trí - lãnh đạo Sở Ngoại vụ Nghệ An cho biết cụ thể như sau: Tổng số lưu học sinh Lào đang theo học tại 6 trường đại học và cao đẳng trên địa tỉnh được nghỉ học về quê nhân dịp Tết nguyên đán là 837; sau ngày 29/1 số lưu học sinh quay lại học là 324 (còn 513 vẫn ở Lào chưa sang).

Khi có thông báo nghỉ học, về nước phòng chống dịch là 316; riêng có khoảng 8 lưu học sinh Lào của Trường ĐH Y khoa Vinh ở lại thực tập năm cuối.

Bên cạnh đó, có 11 học sinh Thái Lan, Ghana có 4 em, Cameroon có 1 em. Sau kỳ nghỉ Tết có 1 em học sinh Thái Lan quay trở lại trường và 5 học sinh châu Phi.

Về phía Trường ĐH Vinh cho biết thêm: Trường ĐH Vinh có hơn 400 lưu học sinh Lào và 12 lưu học sinh Ghana chính thức cho nghỉ theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An từ ngày 7/2 cho đến khi có thông báo trở lại học. 

Được biết, hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Nhận định tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao. Tuy nhiên, phải hết sức bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả.

Thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn số 5427-CV/TU ngày 1/2/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo học trở lại.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất