Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày

Dân trí Sáng ngày 6/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, trên địa bàn toàn tỉnh có 183 trường khai giảng năm học mới 2019-2020 sau một ngày. Trong đó, có 54 trường Mầm non; Tiểu học 53 trường; THCS có 38 trường và THPT có 33 trường.
>>Không khí khai giảng khắp xứ Nghệ: Miền xuôi mưa, biên giới nắng ráo
>>Nghệ An: 135 cơ sở giáo dục lùi ngày khai giảng do ảnh hưởng mưa lũ

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 1

Các em học sinh điểm trường chính Trường Tiểu học Bắc Lý, xã Bắc Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An trong ngày lễ khai giảng năm học mới.

Theo ông Hoàn, đúng ngày 5/9 cùng với cả nước tưng bừng lễ khai giảng năm học mới, thì địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn diễn ra nên đã có 183 trường phải lùi lại sau một ngày. Hôm nay, khi thời tiết đã thuận lợi, 183 trường nói trên đã tổ chức khai giảng đầy đủ.

“Hiện tất cả các trường học trên địa bàn Nghệ An đã khai giảng xong. Không khí hai ngày diễn ra lễ khai giảng rất vui vẻ, đầm ấm và tiết kiệm. Tất cả các công việc diễn ra suôn sẻ, các bậc phụ huynh, các em học sinh đều phấn khởi”, ông Hoàn chia sẻ.

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 2

Các em học sinh mầm non điểm lẻ Na Kho, xã Bắc Lý. 

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại một số trường ở thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, Anh Sơn, Thanh Chương lễ khai giảng diễn ra trong ngày 6/9 cũng không kém phần long trọng, chu đáo và thành công mỹ mãn.

Thầy Doãn Chí Trung - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lý cho biết: "Trường chúng tôi ngoài điểm chính đã khai giảng trong ngày 5/9, thì có 4 điểm trường lẻ đồng loạt khai giảng năm học mới vào sáng 6/9. Tại các điểm lẻ này đường sá đi lại quá gian nan vất vả.

Khai giảng ở Trường Tiểu học xã biên giới Bắc Lý

Có những điểm trường cách trung tâm xã hàng chục km đi xe máy mất gần cả buổi trời, có những điểm trường khác đi xe máy cũng mất hơn 2h đồng hồ… Các em và thầy cô ở những điểm trường này là khá gian nan, vất vả và khó khăn lắm. Hôm nay, cả 4 điểm trường của chúng tôi đều khai giảng muộn hơn một ngày, nhưng các thầy cô, các em rất phấn khởi”.

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 3
Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 4

Các em học sinh điểm trường Phìa Khăm 1 khai giảng năm học mới. 

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 5

Các em học sinh xã nghèo Bắc Lý được tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới.

"Đơn cử một số điểm lẻ như Phìa Khăm 1 và 2, Na Kho các em đều là học sinh dân tộc Khơ Mú, đường đi dốc dựng đứng, nếu trời nắng thì đi xe máy được, chứ gặp mưa xuống là phải đi bộ. Hiện điểm trường Phìa Khăm 1 có 56 em, với 6 giáo viên cắm bản, trong đó có 2 nữ và 4 nam; riêng Phìa Khăm 2 có 40 em học sinh, với 4 giáo viên (2 nam 2 nữ); đặc biệt điểm trường Na Kho có khoảng 50 học sinh cũng chỉ 4 giáo viên, đường đi lại ở đây thì quá gian nan", thầy Doãn Chí Trung cho biết thêm. 

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 6

Các em học sinh được tặng quà trước thềm năm học mới.

Chia sẻ với báo chí, ông Thái Văn Thành - GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Từ năm học 2019-2020, mô hình “Trường học hạnh phúc” sẽ được triển khai thí điểm, trong đó lấy tiêu chí trường học không có hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo, bạo lực học đường làm tiêu chí chính.

Bên cạnh đó, toàn ngành cũng triển khai kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” và ban hành quy tắc ứng xử trong các nhà trường.

Năm học 2019 - 2020 - là một năm hết sức quan trọng, đánh dấu kết quả sau 5 năm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Chúng tôi tin tưởng ngành Giáo dục Nghệ An sẽ bước vào một năm học mới với nhiều quyết tâm để cố gắng đạt được nhiều thành tích cao trong dạy và học, xứng đáng với kỳ vọng của chính quyền và đông đảo phụ huynh.

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 7

Hơn 100 suất quà, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng đồng đã được ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty trao cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh gia đình khó khăn trước thềm năm học mới, mang thông điệp “Tình nhân ái, nuôi dưỡng niềm tin mãnh liệt” trong các em rằng bên cạnh các em luôn có nhà trường, thầy cô và cộng đồng xã hội cùng các em vượt khó.

Trong buổi lễ khai giảng, thầy Trần Xuân Hùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu họcYên Na, huyện Tương Dương chia sẻ: “Gần tới ngày khai trường, các thầy cô giáo và các em học sinh đã rất háo hức chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng và mong ngày khai giảng đến sớm để được gặp thầy gặp bạn. Món quà ý nghĩa của Công ty thủy điện Bản Vẽ trao tới các em học sinh học giỏi vượt khó của trường càng làm cho không khí ngày khai giảng thêm sôi nổi. Những món quà nặng tình yêu thương tới thế hệ tương lai của đất nước vào ngày đầu năm học là niềm động viên rất lớn cho thầy trò chúng tôi”.

Bên cạnh tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Yên Na, Công ty thủy điện Bản Vẽ còn trao học bổng với tổng giá trị trên 20 triệu đồng cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Đồng hành cùng giáo dục

Cũng dịp này, Công ty thủy điện Bản Vẽ đã trao tặng 100 suất quà tới các em học sinh Trường Tiểu học Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, với trị giá gần 20 triệu đồng.

Những món quà ngày đầu tiên đến trường thắp sáng niềm tin trong các em rằng bên cạnh các em luôn có nhà trường, thầy cô và cộng đồng cùng các em vượt khó, hướng tới tương lai.

“Giúp học sinh nghèo vượt khó” là chương trình an sinh xã hội - vì cộng đồng dài kỳ, triển khai thường xuyên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 8

Đại diện Công ty Thủy điện Bản Vẽ tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Yên Na.

Bằng những hoạt động trao tặng học bổng, quà cho các em học sinh bao gồm, đồ dùng học tập, xe đạp tới trường nhằm hỗ trợ, động viên những nỗ lực của các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập để hướng tới là những công dân có ích cho xã hội.

Hoạt động “Trao quà ngày khai trường năm học 2019 - 2020” là một trong những chương trình tiếp nối tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Công ty Thủy điện Bản Vẽ trong nhiều năm qua.

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 9

Bà Nguyễn Thị Thơm - quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS Hữu Khuông.

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 10

Công trình vệ sinh gồm 8 phòng được nhóm Niềm tin tặng cho các em học sinh Trường PTDTBT THCS Hữu Khuông.

Chia sẽ những khó khăn với thầy và trò Trường PTDTBT THCS Hữu Khuông - Nhóm Niềm tin (Faith Group) đứng ra tổ chức giải bóng đá cúp Niềm tin nhằm quyên góp, ủng hộ để một phần nào đó giúp cho Nhà trường và các em có một năm học mới đầy đủ hơn, để cho Niềm tin tiếp tục được thắp lên trong trái tim của thầy và trò về một niềm tin - niềm tin cho một ngày mai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn.Giải đấu bóng đã quyên góp được sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm được tổng số tiền và hiện vật là 223.090.000 triệu đồng, toàn bộ số tiền này được Nhóm ủng hộ Trường gồm: Công trình vệ sinh gồm 8 phòng; 170 bộ Sách giáo khoa; 01 Máy chiếu Panasonic; 01 Tivi Sony 50 inh; 01 máy lọc nước và trao tặng tiền cho Nhà trường hơn 18.00.000 đồng. 

Nghệ An: Hơn 180 trường khai giảng năm học mới muộn một ngày - 11

Nhóm đồng hương Sông Lam Anh Sơn tại Vinh & vùng phụ cận trao tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức đến trường.

Cũng dịp khai giảng năm học mới, nhóm đồng hương Sông Lam Anh Sơn tại Vinh & vùng phụ cận đã tổ chức chương trình thiện nguyện: Trao tặng 15 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức đến trường tại 02 điểm trường: THCS Hoa Sơn và Tiểu học Thạch - Thị.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh
Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh

(Dân trí) - Đầu năm học mới 2019 - 2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ra mắt mô hình “Tủ sách thanh niên nâng bước em tới trường”. Thông qua mô hình này, những người lính mang quân hàm xanh mong muốn tất cả học sinh nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển có đầy đủ sách vở học tập.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:27

Nỗi khổ mang tên “đồng phục học đường”
Nỗi khổ mang tên “đồng phục học đường”

(Dân trí) - Cứ mỗi dịp đầu năm học, học sinh và phụ huynh lại xôn xao chuyện đồng phục học đường. Nào đâu chỉ là chuyện cái áo, cái váy phải mang màu sắc riêng của mỗi trường, giờ đây những người bạn quanh tôi đang rối rắm đến cả chuyện bao bì sách vở, cặp sách cũng phải… đồng phục.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 03:45

Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
Nữ sinh Bạc Liêu ước mơ thành bác sĩ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

(Dân trí) - Dù có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung (học lớp 5, ngụ xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn cố gắng vươn lên học tập tốt.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:55

Nhìn lại chặng đường đồng hành vào chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”
Nhìn lại chặng đường đồng hành vào chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”

(Dân trí) - “Nhà hùng biện tương lai SCOTS ENGLISH 2019” là cuộc thi do hệ thống trường Anh ngữ quốc tế Scots English Australia tổ chức với mong muốn mang đến cho trẻ một sân chơi bổ ích nhằm trau dồi khả năng tự tin nói tiếng Anh cùng những kỹ năng xã hội cần thiết. Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng “khủng” lên tới 200 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:00

Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội
Thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha gây “sốt” mạng xã hội

(Dân trí) - Một clip ghi lại cảnh thầy cô và gần 1.000 học sinh nhảy cha cha cha nhân dịp khai giảng được chia sẻ và nhận được sự quan tâm của mọi người. Phần lớn đều tỏ ra thích thú vì sự gần gũi, nhiệt tình của cả thầy và trò.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 05:02

Đủ kiểu ứng xử với... khai giảng
Đủ kiểu ứng xử với... khai giảng

(Dân trí) - Phía sau hình ảnh cờ hoa ngày khai giảng, có nhiều nỗi lòng tâm tư và nhiều cách ứng xử với lễ khai giảng của những người trong cuộc.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 02:33

Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế
Lễ khai giảng tại trường nội trú theo mô hình quốc tế

(Dân trí) - Trường TH school - cơ sở Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) dành cho học từ lớp 6 đến lớp 12. Năm học 2019 - 2020, trường có gần 150 học sinh quốc tế và học sinh Việt Nam theo học tại đây trong đó phần lớn các em ở nội trú ngay tại trường.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 02:00

Bộ GD&ĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân
Bộ GD&ĐT công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường - trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Sáng ngày 6/9/2019, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Lễ công bố Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024 và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 01:26

Trường học vùng lũ căng mình khắc phục hậu quả để ổn định giảng dạy
Trường học vùng lũ căng mình khắc phục hậu quả để ổn định giảng dạy

(Dân trí) - Sáng 6/9, sau khi lũ rút, các giáo viên, phụ huynh của nhiều trường học của Quảng Bình đã tích cực thu dọn, làm vệ sinh cũng như sắp xếp lại bàn ghế, đồ dùng học tập để ổn định công tác giảng dạy vào đầu tuần tới.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 12:49

“Tất cả vì học sinh thân yêu” đã được lan tỏa mạnh mẽ từ lễ khai giảng
“Tất cả vì học sinh thân yêu” đã được lan tỏa mạnh mẽ từ lễ khai giảng

(Dân trí) - Hơn 22 triệu học sinh cả nước đã chính thức bắt đầu bước vào năm học 2019-2020 sau lễ khai giảng ngày hôm qua 5/9. Khẩu hiệu “tất cả vì học sinh thân yêu” ngay từ lễ khai giảng đã lan tỏa ở nhiều trường học trên cả nước.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 11:45

Doanh nghiệp “chiếm sóng” lễ khai giảng có thể chỉ ảnh hưởng đến... sức khỏe của học sinh?
Doanh nghiệp “chiếm sóng” lễ khai giảng có thể chỉ ảnh hưởng đến... sức khỏe của học sinh?

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, chương trình tặng mũ bảo hiểm và doanh nghiệp nói chuyện với học sinh trong buổi lễ khai giảng ngày 5/9 là do Ban ATGT tỉnh Đắk Nông tổ chức. Việc “chiếm sóng” này không ảnh hưởng tới chất lượng buổi lễ, có chăng là chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh vì ngồi quá lâu.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 11:02

Gần 15.000 học sinh hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cùng đón năm học mới 2019-2020
Gần 15.000 học sinh hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng cùng đón năm học mới 2019-2020

(Dân trí) - “Trong năm học mới này, hãy nhắm đến niềm vui và hạnh phúc đích thực, là kết quả mà các con sẽ nhận được khi kết thúc năm học. ‘Niềm vui đích thực’ hay ‘hạnh phúc đích thực’ phải trở thành mục tiêu trong việc học của các con” - bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) nhắn nhủ đến toàn thể học sinh trong ngày khai giảng năm học 2019-2020.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hai cô giáo "hy sinh" tuổi xuân để làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông
Hai cô giáo "hy sinh" tuổi xuân để làm mẹ của 17 đứa trẻ H’Mông

(Dân trí) - “Lũ trẻ coi lớp học là nhà, tôi là mẹ và dĩ nhiên tôi coi chúng như con ruột mình sinh ra. Đây là “nguồn sống” mỗi ngày của mình. Không biết là tôi nương tựa các con, hay các con tựa vào tôi, chỉ biết rằng nếu không có tụi nhỏ, tôi sẽ cô đơn lắm!”

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:06

Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua truyện kể như thế nào?
Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua truyện kể như thế nào?

(Dân trí) - Theo các chuyên gia giáo dục trên thế giới, phương pháp Kể chuyện (Storytelling) có hiệu quả tích cực với việc học tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi, cần có cách thức học phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 08:00

Du học sinh Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ vì mang theo... áo chống đạn
Du học sinh Trung Quốc bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ vì mang theo... áo chống đạn

(Dân trí) - Trường hợp một nam du học sinh Trung Quốc mang áo chống đạn bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ mới đây đã gây ra phản ứng trái chiều trên mạng xã hội trong bối cảnh Mỹ ghi nhận sự gia tăng của các vụ xả súng hàng loạt nhắm vào các trường học.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:48

Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học
Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học

(Dân trí) - Mặc dù bị liệt hai chân từ năm 4 tuổi nhưng em Trương Trúc Phương (sinh năm 2001, cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Em vừa trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:43

Lễ khai giảng ở ngôi trường “đặc biệt” tại Khánh Hòa
Lễ khai giảng ở ngôi trường “đặc biệt” tại Khánh Hòa

(Dân trí) - Chiều 5/9, hòa chung trong không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 150 học sinh khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng - giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 trong không khí vui tươi, xúc động.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 06:17

Học sinh “lên kinh ứng thí” trong ngày khai giảng
Học sinh “lên kinh ứng thí” trong ngày khai giảng

(Dân trí) - Chủ đề khai giảng năm học mới của trường Tiểu học, THCS và THPT Tương Lai (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) năm nay là “Bách Hoa khai”. Với chủ đề này, mỗi học sinh là một sĩ tử và đại diện cho một bông hoa. Theo đó, các học sinh có 2 ngày ôn thi và lên kinh ứng thí tranh giải tú tài, giải cử nhân và giải thủ khoa…

Thứ năm, 05/09/2019 - 09:16

Vụ 4 học sinh bị người thân bạo hành: Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý
Vụ 4 học sinh bị người thân bạo hành: Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 4 học sinh tiểu học ở Cà Mau bị người thân bạo hành, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo xử lý theo quy định.

Thứ năm, 05/09/2019 - 08:51

Cận cảnh trường học ở Hương Khê bị lũ nhấn sâu hàng mét
Cận cảnh trường học ở Hương Khê bị lũ nhấn sâu hàng mét

(Dân trí) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao khiến rất nhiều trường học ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập sâu hàng mét.

Thứ năm, 05/09/2019 - 05:39

Đáng yêu trẻ vùng cao trong ngày khai giảng năm học mới
Đáng yêu trẻ vùng cao trong ngày khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Trận lũ vừa qua khiến con đường đến trường ở khắp nơi trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) trở nên lầy lội, trơn trượt, nhấp nhô những ổ gà, ổ voi. Nhiều học sinh phải chật vật cả tiếng đồng hồ mới có thể đến được điểm chính của trường để khai giảng.

Thứ năm, 05/09/2019 - 04:53

NutiFood trao tặng trường cho Bình Dương nhân dịp khai giảng
NutiFood trao tặng trường cho Bình Dương nhân dịp khai giảng

(Dân trí) - Ngày 5/9, hòa cùng niềm vui khai giảng năm học mới của học sinh cả nước thì các em học sinh trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm còn thêm niềm háo hức khi bắt đầu từ năm học 2019-2020, các em sẽ được học tại cơ sở mới vô cùng khang trang, sạch sẽ. Đây là công trình do công ty NutiFood tài trợ xây dựng với kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Thứ năm, 05/09/2019 - 04:35

Tưng bừng lễ khai giảng tại Trường tiểu học Sunshine Maple Bear
Tưng bừng lễ khai giảng tại Trường tiểu học Sunshine Maple Bear

(Dân trí) - Hòa trong không khí khai trường chung của cả nước, Trường tiểu học đầu tiên trong hệ thống giáo dục Canada Maple Bear mang tên Sunshine Maple Bear (tọa lạc tại dự án Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) đã có một lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 đầy ấm áp, sôi động và ấn tượng.

Thứ năm, 05/09/2019 - 04:30

Xúc động bức thư Chủ tịch Phú Yên gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng
Xúc động bức thư Chủ tịch Phú Yên gửi giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng

(Dân trí) - Trong thư Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Phạm Đại Dương chia sẻ với các học sinh 3 điều cần phải: “Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống”. Bức thư được đánh giá là súc tích và giàu tính nhân văn, chạm tới trái tim người đọc.

Thứ năm, 05/09/2019 - 03:00