Thứ hai, 27/07/2020 - 14:00

Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên: Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường

Dân trí

Ngày 26/7, tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã diễn ra ngày hội việc làm năm 2020. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên trước ngưỡng cửa tốt nghiệp.

Đây là lần đầu Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức ngày hội việc làm với gần hàng trăm ứng viên tham dự bao gồm cả sinh viên đang theo học tại cơ sở, sinh viên đã tốt nghiệp và những ứng viên có nhu cầu về việc làm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên: Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường - 1
Ngày hội việc làm tại FPT Polytechnic Tây Nguyên nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp

Sự kiện diễn ra với sự góp mặt của 20 công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như CNTT, truyền thông quảng cáo, kinh doanh, kinh tế, tự động hóa: Công ty TNHH Gia Thành, Viettel chi nhánh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc Tế (CICS), Công ty TNHH TM Quảng cáo in ấn Ý Tưởng, Công ty TNHH TMDV VietStar, FPT Telecom Đăk Lăk, FPT shop, Tri thức trẻ JSC…

Đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên được trải nghiệm quá trình phỏng vấn xin việc hay thực tập từ khi còn đi học. Những hoạt động này giúp doanh nghiệp và nhà trường gắn kết hơn trong việc hợp tác, phát triển, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ngày hội là cầu nối để sinh viên và doanh nghiệp xoá bỏ khoảng cách: Doanh nghiệp tìm được nhân lực phù hợp, sinh viên tìm được môi trường làm việc yêu thích.

Bà Trần Thị Thu Hằng - Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Ngày hội sẽ một hoạt động thường niên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường trong định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Đây cũng là hoạt động nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về cơ hội nghề nghiệp; bồi dưỡng và phát triển năng lực, đào tạo huấn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên; giúp sinh viên có những chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp sau này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động”.

Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên: Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường - 2
Bà Trần Thị Thu Hằng - Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên phát biểu tại ngày hội việc làm

“Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên 2020” được mở cửa tự do, sinh viên có thể thoải mái thử sức phỏng vấn trực tiếp ngay tại Ngày hội việc làm bằng cách mang theo CV và đến gian hàng của doanh nghiệp để có thể trao đổi, giải đáp những thắc mắc và đặc biệt hơn là ứng tuyển ngay lập tức công việc mong muốn. Hàng trăm cơ hội tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp với 20 doanh nghiệp hàng đầu về tất cả các lĩnh vực: CNTT, Kinh tế, kỹ thuật Nhà hàng khách sạn….

Tham gia Ngày hội việc làm, sinh viên được tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Qua đó, các sinh viên được thử sức và khẳng định trình độ, kiến thức trong suốt quá trình học tập của mình.

Chia sẻ về cảm nhận của mình khi tham gia chương trình “Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên 2020”, bạn Lê Việt Hưng - sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm cho biết: “Năm nay là năm em chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp nên rất lo lắng về việc chọn được doanh nghiệp phù hợp với dự án, tham gia ngày hội việc làm được tiếp cận nhiều thông tin về doanh nghiệp em cảm thấy tự tin hơn rất nhiều vì có thêm sự lựa chọn môi trường thực tập và làm việc sắp tới”.

Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên: Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường - 3
Sinh viên đăng ký tìm hiểu về cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp

Nói về việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, bà Nguyễn Hồ Gia Lai - Giám đốc công ty TNHH Gia Thành cho biết : “Trong thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với nhà trường để mở các chương trình đào tạo cho sinh viên, giúp các em hiểu rõ về môi trường làm việc thực tế khác biệt như thế nào với việc học tập, nâng cao kỹ năng mềm và tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc tại doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp, hoà nhập sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp”.

Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên: Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường - 4

Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, với triết lý đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”. Chương trình đào tạo, môi trường học tập tập trung vào thực hành, trang bị cho sinh viên những kiến thức, thông tin trước kỳ thực tập là những điều làm nên thế mạnh, tạo ấn tượng cho sinh viên trước nhà tuyển dụng.

Với con số 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương cạnh tranh đã khẳng định mối quan hệ mật thiết, gắn công tác đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp.

Năm 2020, Cao đẳng FPT Polytechnic hiện tuyển sinh trên toàn quốc tại 5 cơ sở: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Cần Thơ:

- Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

- Thời gian đào tạo: 2 năm 4 tháng

- Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Ngày hội việc làm FPT Polytechnic Tây Nguyên: Cơ hội việc làm ngay từ trên ghế nhà trường - 5

Trường Thịnh

Mới nhất

Đáng quan tâm