Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dân trí Tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020) của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, 27 tập thể, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đã được vinh danh.

Ngày 26/6, ngành GD&ĐT Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2015-2020, nhằm biểu dương những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 1

Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vinh danh cán bộ quản lý đã có nhiều đóng góp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng ngành GD&ĐT đã có nhiều chuyển biến tích cực; các đơn vị, trường học đã chú trọng đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hội nghị là dịp để tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, được lựa chọn từ các đơn vị, trường học trong toàn ngành, nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết, phát huy tinh thần tự lực tự cường, truyền thống yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương, đất nước.

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 2

Những tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục 5 năm qua.

TS Lê Thị Hương khẳng định, phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, được phát động sâu rộng, có chiều sâu tại các đơn vị, trường học, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh trong toàn ngành.

“Những thành tích toàn ngành đạt được trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua có ý nghĩa rất quan trọng; khẳng định sự lớn mạnh vươn lên của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh toàn ngành, tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện và vững chắc sự nghiệp GD&ĐT tỉnh trong giai đoạn mới”, lãnh đạo Sở GD&ĐT nhấn mạnh.

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận những thành tích nổi bật của ngành Giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp quan trọng của ngành GD&ĐT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khái quát một số thành tích ngành Giáo dục đạt được trong 5 năm qua: Chất lượng và hiệu quả giáo dục ngày càng nâng cao. Quy mô mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Việc sáp nhập, hợp nhất các cơ sở giáo dục công lập được thực hiện tích cực. Công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS được duy trì và củng cố khá vững chắc.

Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ngày càng lớn mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo từng bước đáp ứng với việc đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngành GD&ĐT tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong ngành Giáo dục, nhất là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 4

Những cá nhân, tập thể có thành tích được vinh danh.

Tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông trong việc tuyên truyền về những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới, để cổ vũ, nêu gương, nhân rộng trong xã hội, tạo động lực phát triển và lan tỏa sâu rộng trong ngành và từng cơ quan, đơn vị. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng: Lao động sư phạm của nhà giáo là loại hình lao động đặc biệt. Đó là sự kết hợp của lao động trí tuệ, phương pháp giảng dạy và phẩm chất người thầy mà chất liệu làm nên những cái đó là tri thức, vốn sống, vốn văn hóa, lương tâm nghề nghiệp.

Với sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đạt được, toàn ngành đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: 13 đơn vị và 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động; 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 15 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 10 tập thể và 36 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 97 tập thể được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; hàng trăm tập thể và cá nhân được tặng kỷ niệm chương, Bằng khen của các Bộ, ngành và UBND tỉnh;…

Đặc biệt, trong hội nghị này, có 27 tập thể và 88 cá nhân được bầu chọn, tuyên dương là điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015-2020.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Anh: Covid-19 hoành hành, mảng gia sư online làm ăn phát đạt
Anh: Covid-19 hoành hành, mảng gia sư online làm ăn phát đạt

(Dân trí) - Ngày càng nhiều bậc phụ huynh Anh sử dụng dịch vụ gia sư online để giúp con mình theo kịp chương trình học tập khi các trường học đóng cửa.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 06:49

Làm thế nào để thế giới công nhận bằng đại học Việt Nam?
Làm thế nào để thế giới công nhận bằng đại học Việt Nam?

(Dân trí) - Bài toán đào tạo nguồn nhân lực ngày nay đặt ra yêu cầu bắt buộc phải hội nhập để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng và tồn tại, để sinh viên ra trường có cơ hội việc làm trong nước và khu vực.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 05:50

Giáo dục 4.0 ngay từ bậc THPT
Giáo dục 4.0 ngay từ bậc THPT

(Dân trí) - Giáo dục 4.0 tại trường THPT FPT, học sinh sẽ được học Arduino kết hợp STEM. Thông qua sự kết hợp này giúp học sinh có thể tiếp cận liên môn, ứng dụng kiến thức để đưa ra cách giải quyết vấn đề và qua đó thấy được tầm quan trọng của kiến thức.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 04:00

7 trường đại học kỹ thuật thống nhất cùng đào tạo chương trình kỹ sư
7 trường đại học kỹ thuật thống nhất cùng đào tạo chương trình kỹ sư

(Dân trí) - Sáng nay 27/6, tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 08:06

Ký kết giai đoạn II dự án “Giảm tốc độ - trường học an toàn”
Ký kết giai đoạn II dự án “Giảm tốc độ - trường học an toàn”

(Dân trí) - Ngày 27/6, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ phòng chống thương vong châu Á đã tổ chức tổng kết giai đoạn I dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” và ký kết giai đoạn II.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:14

Khi “yêu râu xanh” là thầy giáo...
Khi “yêu râu xanh” là thầy giáo...

(Dân trí) - Những trường hợp thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh không những gây bức xúc dư luận, làm tổn thương tâm lý của trẻ lâu dài mà còn ảnh hưởng đến uy tín của các nhà trường.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 06:30

Mỹ: Vì Covid-19, nhà trường, gia đình xoay xở để tổ chức lễ tốt nghiệp
Mỹ: Vì Covid-19, nhà trường, gia đình xoay xở để tổ chức lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Lễ tốt nghiệp luôn là ngày được mong chờ ở Mỹ nhưng dịch Covid-19 khiến tất cả buổi lễ bị hủy bỏ. Dù vậy nhiều nơi, sinh viên, gia đình, thầy cô vẫn tìm cách tổ chức theo cách riêng của họ.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 05:25

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái
Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái

(Dân trí) - Đón nhận đóa hồng tri ân của cô con gái vừa bước sang tuổi 18, anh Lê Văn Ngọc không khỏi rưng rưng. 18 tuổi, con gái anh sẽ bước vào chặng đường đời mới, rời xa vòng tay bao bọc của mẹ cha...

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:46

Nghệ An: Cách ly hơn 100 lưu học sinh Lào sang Việt Nam học
Nghệ An: Cách ly hơn 100 lưu học sinh Lào sang Việt Nam học

(Dân trí) - Trong 2 ngày 25-26/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với các lực lượng đã làm thủ tục nhập cảnh cho 109 lưu học sinh Lào trở lại Nghệ An tiếp tục học tập.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 03:15

Tỉnh Quảng Ngãi thiếu 1.200 giáo viên bậc mầm non và tiểu học
Tỉnh Quảng Ngãi thiếu 1.200 giáo viên bậc mầm non và tiểu học

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi đang thiếu 1.200 giáo viên bậc mầm non và tiểu học. Điều này sẽ gây khó khăn cho các điểm trường khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm học 2020 - 2021.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 02:00

Chung khảo Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ V
Chung khảo Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ V

(Dân trí) - Hôm nay 27/6, tại Học viện Tài chính đã diễn ra Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần thứ V - năm 2020 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 12:52

Cô giáo lúng túng khi bé gái lớp 1 bị anh lớp 6 “quấy rối” trong thang máy
Cô giáo lúng túng khi bé gái lớp 1 bị anh lớp 6 “quấy rối” trong thang máy

(Dân trí) - Cô học trò lớp 1 tìm đến mách cô giáo khi bị một anh học lớp 6 sờ vùng nhạy cảm, nói lời khiếm nhã khi đi trong thang máy. Cô giáo lúng túng trong tình huống ngoài hình dung này.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 12:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Biểu dương học sinh nhặt gần 68 triệu đồng trả lại người đánh rơi
Biểu dương học sinh nhặt gần 68 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Dân trí) - Mới đây, một học sinh tiểu học ở An Giang nhặt được một túi xách bên trong có gần 68 triệu đồng. Học sinh này không chút đắn đo mang tài sản trên đến công an, tìm người đánh rơi trả lại.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 10:08

Khánh Hòa: Nắng nóng, học sinh đổ xô đi học bơi, giải nhiệt
Khánh Hòa: Nắng nóng, học sinh đổ xô đi học bơi, giải nhiệt

(Dân trí) - Vào thời điểm giữa hè nắng nóng, nhiều hồ bơi trên địa bàn TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhộn nhịp học sinh tiểu học, THCS đến đăng ký học bơi nhằm phòng, chống đuối nước và cũng là để giải nhiệt.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 09:00

Sinh viên phản ứng với giờ học từ 6h30 sáng, ĐH Công nghiệp TPHCM nói gì?
Sinh viên phản ứng với giờ học từ 6h30 sáng, ĐH Công nghiệp TPHCM nói gì?

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghiệp TPHCM vừa quyết định từ học kỳ 1 năm học 2020-2021, giờ học và giờ thi sẽ sớm hơn 30 phút so với trước đây. Hiện sinh viên cũng có nhiều ý kiến về sự thay đổi này.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:54

Nam sinh học giỏi, hoạt động năng nổ được kết nạp Đảng khi sang tuổi 18
Nam sinh học giỏi, hoạt động năng nổ được kết nạp Đảng khi sang tuổi 18

(Dân trí) - Học sinh có vinh dự đó là em Thái Bá Minh lớp trưởng lớp 12D1, đoàn viên ưu tú trường THPT số 1 thành phố Lào Cai ( tỉnh Lào Cai) vừa được Thường trực Thành ủy Lào Cai phê chuẩn kết nạp Đảng.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:33

Indonesia: Giáo viên trèo đèo lội suối, mang con chữ tới tận nhà học sinh
Indonesia: Giáo viên trèo đèo lội suối, mang con chữ tới tận nhà học sinh

(Dân trí) - Nhiều giáo viên tại các vùng nông thôn Indonesia không quản ngại khó khăn trong việc đi lại và cả nguy cơ lây nhiễm virus corona để mang “con chữ” tới tận nhà cho học sinh.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:00

Tập huấn về đảm bảo chất lượng, kiểm định giáo dục đại học tại Đà Nẵng
Tập huấn về đảm bảo chất lượng, kiểm định giáo dục đại học tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 26/6, tại ĐH Đà Nẵng, gần 150 đại biểu đến từ 43 trường đại học, cao đẳng trên cả nước bắt đầu khóa tập huấn về đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục cho các cơ sở giáo dục.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 06:30

Nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa trời nắng như đổ lửa
Nhóm học sinh nhặt đinh rơi vãi trên đường giữa trời nắng như đổ lửa

(Dân trí) - Trên đường đi học về, thấy có một lượng đinh lớn bị rơi vương vãi giữa đường, một nhóm học sinh ở Hà Tĩnh đã nhanh chóng thu nhặt để tránh nguy hiểm cho người đi đường.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 06:00

Trường học phi lợi nhuận: Hiểu thế nào cho đúng?
Trường học phi lợi nhuận: Hiểu thế nào cho đúng?

(Dân trí) - Cụm từ trường học phi lợi nhuận bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, với phần lớn phụ huynh, phi lợi nhuận tức là học phí rẻ. Nhưng thực tế, phi lợi nhuận không phải chỉ có vấn đề học phí.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 03:00

Vụ trường cắt xén chương trình: Thanh tra phát hiện thêm sai phạm
Vụ trường cắt xén chương trình: Thanh tra phát hiện thêm sai phạm

(Dân trí) - Thanh tra phát hiện trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) không những cắt xén chương trình, dạy tăng tiết trong giờ chính khóa để thu tiền, mà còn vi phạm quản lý kinh phí dạy thêm.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 09:13

Kêu gọi nhà khoa học, người dân cùng tham gia biên soạn Bách khoa toàn thư
Kêu gọi nhà khoa học, người dân cùng tham gia biên soạn Bách khoa toàn thư

(Dân trí) - Đề án phát triển Hệ tri thức Việt số hoá sẽ xây dựng nền tảng phần mềm để kêu gọi các nhà khoa học, người dân, cộng đồng cùng tham gia biên soạn nội dung khoảng 60.000 mục từ của Bách khoa toàn thư.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 04:22

TPHCM: Học phí lớp 1 hơn nửa tỷ đồng ở trường quốc tế
TPHCM: Học phí lớp 1 hơn nửa tỷ đồng ở trường quốc tế

(Dân trí) - Tại TPHCM, nhiều trường quốc tế có mức học phí lớp 1 từ vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng mỗi năm, chưa tính các khoản chi phí, ăn uống, đưa đón... vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 04:12

Canada: 14 sinh viên bị cáo buộc gian lận trong kỳ thi online
Canada: 14 sinh viên bị cáo buộc gian lận trong kỳ thi online

(Dân trí) - 14 sinh viên Đại học Calgary (tỉnh Alberta, Canada) bị cảnh cáo gian lận thi cử do chia sẻ đáp án trong phòng chat online.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 03:41