Thứ bảy, 14/05/2016 - 09:00

Nắng hạn, học sinh Kiên Giang nghỉ hè sớm

Dân trí

Từ hôm 13/5, một số trường học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang bắt đầu cho học sinh nghỉ hè sớm hơn 1 tuần so với khung kế hoạch thời gian năm học 2015-2016.

Tại TP Rạch Giá, lãnh đạo Phòng Giáo dục thành phố cho biết, Căn cứ vào chủ trương của Sở Giáo dục về việc cho các trường kết thúc năm học sớm do nắng hạn nên hôm nay, các trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Rạch Giá bắt đầu được nghỉ học. Thời gian nghỉ hè không bắt buộc ngày cụ thể mà tùy thuộc vào các trường. Tuy kết thúc năm học sớm nhưng chương trình học vẫn đảm bảo. Riêng khâu chấm bài, đánh giá xếp loại cuối năm được đẩy nhanh tiến độ hơn so với mọi năm.


Hôm 13/5, trường tiểu học Hồng Bàng và một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Rạch Giá bắt đầu cho học sinh nghỉ hè.

Hôm 13/5, trường tiểu học Hồng Bàng và một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Rạch Giá bắt đầu cho học sinh nghỉ hè.

Ngoài ra, lãnh đạo phòng giáo dục thành phố Rạch Giá còn cho biết thêm, bên cạnh các lí do thời tiết, hoàn thành chương trình mà một số trường nghỉ hè sớm thì lực lượng giáo viên trong thành phố đã được huy động trên 80% vào các tổ bầu cử phục vụ. Vì vậy, đây cũng là một lí do một số trường kết thúc năm học sớm để phục vụ cho công tác bầu cử được thuận lợi.

Trao đổi với PV Dân trí, cô Nguyễn Thị Thanh Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Giồng Kè (huyện Hòn Đất) cho biết, thời tiết năm nay nắng hơn mọi năm nên việc dạy và học cũng có chút khó khăn, nhất là các điểm lẻ… Dù nhà trường rất muốn cho các em nghỉ hè sớm nhưng hết hôm nay các học sinh cấp tiểu học thi xong. Nhà trường sẽ đẩy nhanh công tác chấm thi, vào điểm, ghi học bạ… nhanh nhất để các em nghỉ hè sớm tránh nắng, mưa dông…”.

Thông tin từ BGH trường tiểu học và THCS Giồng Kè cho biết rất muốn cho các em học sinh nghỉ hè sớm để trốn nắng nhưng hết ngày 13/5 các em mới thi xong học kỳ 2.
Thông tin từ BGH trường tiểu học và THCS Giồng Kè cho biết rất muốn cho các em học sinh nghỉ hè sớm để trốn nắng nhưng hết ngày 13/5 các em mới thi xong học kỳ 2.

Trước đó, ngày 27/4, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn số 629 về ứng phó tình hình hạn hán, thiếu nước ngọt trong lĩnh vực giáo dục. Theo công văn: “Các đơn vị chủ động sắp xếp hoạt động giáo dục hợp lý nhằm hoàn thành sớm nhiệm vụ năm học 2015-2016. Riêng các lớp học cuối cấp, các đơn vị tập trung các nguồn lực để duy trì, đảm bảo tốt yêu cầu chất lượng, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tốt nghiệp, chuyển cấp thuận lợi nhất”.

Bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, năm học 2016-2017, Sở GD-ĐT dự trù kế hoạch huy động học sinh trở lại trường sớm hơn; dự kiến, các trường thực học vào đầu tháng 8, sớm hơn 1-2 tuần so năm học 2015-2016. Về lâu dài, để ứng phó tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán, lũ lụt trên địa bàn tỉnh, Sở GD-ĐT sẽ kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ GD-ĐT cho phép Sở GD-ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học hàng năm theo hướng bắt đầu học vào đầu tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 4.

Nguyễn Hành

Mới nhất