Lưu ý khi chọn lớp học hè cho con

Dân trí Dù mới chỉ vào hè nhưng rất nhiều phụ huynh đã đôn đáo tìm kiếm các lớp học thêm để cho con tham gia trong dịp nghỉ hè. Vậy phụ huynh đang lựa chọn khóa học cho con theo tiêu chí nào?

Gần đây, các chương trình toán tư duy đang là xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi hiệu quả toàn diện được hứa hẹn là trẻ không chỉ cải thiện điểm số môn toán mà còn phát triển được khả năng tư duy.

Quá nhiều chương trình toán tư duy, nhiều phụ huynh lao đao trong công cuộc tìm kiếm khóa học hè cho con chia sẻ sự mất phương hướng, thậm chí là những trải nghiệm “tiền mất tật mang” khi chọn nhầm.

Chị Phương, phụ huynh có con vừa kết thúc lớp 3 ở Hà Nội cho biết do không tìm hiểu kĩ càng về chương trình học của con nên năm ngoái chị đã phí một khoản tiền lớn mà không có được kết quả như mong muốn, “Con gần như chỉ tập trung làm đi làm lại các bài toán, dính chặt lấy bàn ghế mà không hề được tham gia các hoạt động gì khác. Như thể con phải học thêm học kỳ thứ 3. Mình ép con học tiếp thì khổ mà bỏ ngang thì tiếc tiền”.

Lưu ý khi chọn lớp học hè cho con - 1
Mô hình một lớp học phát triển tư duy tại Hà Nội – xu hướng lựa chọn của nhiều phụ huynh

Ngược lại, anh Vinh (Từ Liêm, Hà Nội) lại chia sẻ cách thức tìm kiếm và lựa chọn khóa học hè mà anh đúc rút kinh nghiệm từ thực tế 2 con đang học tiểu học của mình. Phụ huynh này cho biết “Mình dành khá nhiều thời gian trực tiếp đến các trung tâm có khóa phù hợp nhu cầu để tìm hiểu. Thậm chí bên nào mình vừa ý mà có lớp học thử thì mình cũng cho con tham gia thử xem con có thích không. Phải tìm hiểu từ sớm, xác định mục đích rõ ràng và phải quan tâm đến cảm nhận của con”.

Lời khuyên hữu ích khi phụ huynh tìm khóa học hè cho con

Sau một năm học tập chăm chỉ, các con nên có một mùa hè thật vui vẻ kể cả trong hoạt động học tập. Chương trình không nên đặt áp lực học tập lên con, môi trường cần vui vẻ với các hoạt động đa dạng tạo cảm hứng học tập và niềm yêu thích khám phá kiến thức cho các con. Đặc biệt là con phải thực sự thích khóa học. Hãy cho con được trải nghiệm thử nếu có cơ hội.

  1. Không chỉ bổ trợ kiến thức Toán mà cần phát triển kỹ năng

Tất nhiên ôn luyện kiến thức là quan trọng bởi thời gian nghỉ hè dài dễ khiến con mất đi thói quen học tập và quên bài. Nhưng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội và các trải nghiệm khám phá cũng là một yếu tố quan trọng cần có của các khóa hè.

  1. Chương trình đảm bảo, chất lượng được công nhận, có kiểm chứng

Các phụ huynh cũng cần quan tâm đến chất lượng giảng dạy và dịch vụ của khóa học. Đánh giá của các chuyên gia và các phụ huynh khác cũng là điều nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.

Anh Vinh cho biết sau nhiều cân nhắc, năm nay gia đình đã quyết định sẽ đăng ký cho 2 con tham gia khóa khai giảng vào mùa hè của CMS EDU. Đây là Chương trình Toán và Tư duy sáng tạo cho trẻ 3-11 tuổi được xây dựng bởi Phó Chủ tịch Olympiad Toán học thế giới WMO và các giáo sư từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ và Hàn Quốc. Mới được đưa về Việt Nam cách đây hơn 1 năm nhưng đã có hàng ngàn học viên theo học tính tới thời điểm hiện tại. Là chương trình đã phát triển thành công tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, CMS EDU do chính Egroup – Tập đoàn giáo dục hàng đầu của Việt Nam đầu tư mang về cho trẻ em Việt Nam và được nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá cao.

Lưu ý khi chọn lớp học hè cho con - 2
Chương trình Toán và Tư duy Sáng tạo của CMS EDU được nhiều phụ huynh quan tâm và lựa chọn trong thời gian gần đây

Điểm đặc biệt của chương trình giáo dục tại CMS EDU chính là bám sát chương trình học chính khóa trên lớp, cung cấp cho học sinh kiến thức với 07 vấn đề cơ bản của toán học ở độ tuổi tiểu học, bao gồm: Con số và phép toán, Hình học, Phân loại, Kiểu mẫu và Giải quyết vấn đề, Nhận thức về không gian, Suy luận logic, Phép đo lường cùng với khả năng ngôn ngữ linh hoạt cho trẻ.

CMS EDU cũng hướng đến phát triển trọn vẹn 4 bậc tư duy: Tư duy Cơ bản – Tư duy Logic – Tư duy Toán học và Tư duy Sáng tạo. Hiện tại có nhiều phương pháp học dựa trên Toán tư duy nhưng chỉ dừng lại ở Tư duy Toán học. Theo các chuyên gia giáo dục, chỉ duy nhất CMS EDU giúp trẻ phát triển đến bậc cuối cùng và cũng là bậc Tư duy cao nhất của con người là Tư duy Sáng Tạo.

Lưu ý khi chọn lớp học hè cho con - 3
CMS EDU hướng đến phát triển trọn vẹn 4 bậc tư duy: Tư duy Cơ bản – Tư duy Logic – Tư duy Toán học và Tư duy Sáng tạo

Đặc biệt, môi trường học tập được thiết kế theo tiêu chí HLV: Happy (Truyền cảm hứng) – Leading Questions and Activities (Câu hỏi và Hoạt động dẫn dắt) – Visual (Trực quan sinh động) cùng cơ sở vật chất hiện đại với bảng thông minh, hoạt động dẫn dắt đa dạng và hệ thống học cụ chuyên biệt, giúp mang lại hiệu quả giảng dạy và tạo cảm hứng học tập cho các con. Thông qua hoạt động trong lớp học, các em phát triển được kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp.

Với sĩ số lớp nhỏ, giáo viên có thể tập trung quan tâm đến từng học sinh, khuyến khích các em thể hiện rõ nét điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Qua đó, giáo viên của CMS EDU có thể “cá nhân hóa” hoạt động học tập phù hợp cho mỗi học sinh với tâm tính và năng lực khác nhau.

Sau một năm hoạt động với 12 trung tâm chính thức đi vào hoạt động, CMS EDU đã có hơn 2000 học viên theo học tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học hè của CMS EDU sẽ khai giảng vào tháng 07-08/2019 với 3 chương trình: Ucrea cho trẻ 3-5 tuổi, Bright I.G cho trẻ 6-7 tuổi và Black Hole cho trẻ 7-11 tuổi.

Nguyễn Hoàng

MỚI NHẤT
Quảng Nam: Các mô hình xã hội học tập đều vượt chỉ tiêu đề ra
Quảng Nam: Các mô hình xã hội học tập đều vượt chỉ tiêu đề ra

(Dân trí) - Ngày 13/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã sơ kết 3 năm (2016-2019) triển khai các mô hình học tập theo Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch 4079/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, công đồng học tập đến năm 2020”.

Thứ năm, 13/06/2019 - 01:35

Thanh Hóa: Thưởng hơn 300 triệu đồng đến học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia
Thanh Hóa: Thưởng hơn 300 triệu đồng đến học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng cho học sinh đạt giải Quốc gia năm học 2018 - 2019 và giáo viên có học sinh đạt giải.

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:06

Quảng Bình: Mở lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh sau hàng loạt vụ đuối nước
Quảng Bình: Mở lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh sau hàng loạt vụ đuối nước

(Dân trí) - Sau hàng loạt vụ đuối nước thương tâm, cướp đi sinh mạng của nhiều em học sinh, một công ty du lịch tại Quảng Bình đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.

Thứ tư, 12/06/2019 - 10:04

Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập
Hội Khuyến học Ninh Bình long trọng kỷ niệm 20 năm thành lập

(Dân trí) - Ngày 12/6, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1999 – 2019). Sau 20 năm làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, hiện nay Hội đang nỗ lực xây dựng xã hội học tập, đáp ứng nhu cầu nền kinh tế tri thức.

Thứ tư, 12/06/2019 - 12:16

“Tiếp sức” cho học sinh khó khăn trong kỳ thi THPT quốc gia
“Tiếp sức” cho học sinh khó khăn trong kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh khó khăn, là người đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Đắk Nông sẽ được hỗ trợ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đây là một trong những chủ trương được tỉnh này duy trì nhiều năm nay, với mục tiêu không để thí sinh nào phải bỏ thi vì quá khó khăn.

Thứ tư, 12/06/2019 - 09:22

STEAMe và hành trình xây dựng những trường mầm non hạnh phúc
STEAMe và hành trình xây dựng những trường mầm non hạnh phúc

(Dân trí) - Trên hành trình lan tỏa phương pháp giáo dục STEM đến với cộng đồng, ngày 8/6 vừa qua, STEAMe đã chính thức khai trương cơ sở đầu tiên ở miền Nam - điểm trường thứ 10 trên cả nước tại số 17 Bùi Huy Bích, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn là bước khởi đầu hoàn hảo cho sứ mệnh mang đến một môi trường giáo dục mầm non toàn diện, lý tưởng cho các bé ở độ tuổi mầm non.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:30

Lan tỏa văn hóa đọc từ thư viện cộng đồng
Lan tỏa văn hóa đọc từ thư viện cộng đồng

Cùng với hệ thống thư viện công lập, mô hình thư viện tư nhân, thư viện cơ sở… đã góp phần không nhỏ trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:40

Những phương pháp phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ nhỏ
Những phương pháp phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ nhỏ

(Dân trí) - Cuộc sống thường ngày có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ. Vì vậy, việc tìm ra các phương pháp thích hợp để giúp trẻ hình thành nhân cách, cá tính, phát triển tư duy sáng tạo ngay từ khi trẻ còn nhỏ là một việc cần sự quan tâm chú ý của cha mẹ, gia đình và xã hội.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:00

Người thầy của học trò thành tích cao
Người thầy của học trò thành tích cao

Bảng thành tích mà học sinh của thầy Lê Xuân Đại - giáo viên Toán, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đạt được từ năm 2013 đến nay khiến nhiều người nể phục với 36 giải thưởng quốc gia, quốc tế. Năm 2019, 5 học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia môn Toán do thầy Đại lĩnh đội đều đạt giải cao. Trong số này có em đã lọt vào đội tuyển quốc gia thi Olympic Toán quốc tế với số điểm cao nhất.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 08:30

Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam
Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) - Chiều ngày 7/6, đồng chí Trương Thị Mai, Bí thư TƯ Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận TƯ cùng Đoàn kiểm tra thực hiện kết luận số 102-KL/TW của Bộ Chính trị về Hội quần chúng đã đến thăm và làm việc với TƯ Hội khuyến học Việt Nam.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 08:16

Nguyễn Đình Bin – nhà ngoại giao tâm huyết với sự nghiệp khuyến học
Nguyễn Đình Bin – nhà ngoại giao tâm huyết với sự nghiệp khuyến học

(Dân trí) - Đại sứ Nguyễn Đình Bin, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhân bế giảng năm học 2018 - 2019, ông và gia đình đã cùng Mẹ  – vợ của Liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Đình Bể đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo hai trường Tiểu học và THCS Thượng Vũ, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 07:39

Gợi ý chọn sách tự học tiếng Anh từ chuyên gia
Gợi ý chọn sách tự học tiếng Anh từ chuyên gia

(Dân trí) - Trong thời đại nay, ai trong chúng ta cũng đều hiểu sự quan trọng của tiếng Anh. Nhưng lựa chọn học theo tài liệu nào để phù hợp với trình độ của mình thì liệu bạn đã biết?

Thứ sáu, 07/06/2019 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tấm gương sáng về đam mê và nghị lực tự học thành tài
Tấm gương sáng về đam mê và nghị lực tự học thành tài

Nguyễn Minh Quân - học sinh lớp 12 chuyên Toán vừa mang về tấm Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á làm rạng rỡ thêm bề dày thành tích của Trường THPT Chuyên Hưng Yên.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 06:22

Kí kết hợp tác đưa công nghệ thông minh vào giáo dục
Kí kết hợp tác đưa công nghệ thông minh vào giáo dục

(Dân trí) - Chiều 6/6, tập đoàn giáo dục Egroup và công ty điện tử Samsung ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về việc đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào môi trường giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực chủ chốt khác.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 12:58

Hàng ngàn hộp sữa, khăn lạnh, nước khoáng tiếp sức thí sinh thi lớp 10
Hàng ngàn hộp sữa, khăn lạnh, nước khoáng tiếp sức thí sinh thi lớp 10

(Dân trí) - Ngay từ sáng sớm, công việc đã được triển khai tại các địa điểm thi ở Nghệ An với nhiều phần quà miễn phí cho thí sinh dự thi vào kỳ thi lớp 10.

Thứ năm, 06/06/2019 - 04:27

Trung tâm tiếng Anh Pingu’s English Việt Nam trao học bổng khuyến học năm 2019 - 2020
Trung tâm tiếng Anh Pingu’s English Việt Nam trao học bổng khuyến học năm 2019 - 2020

(Dân trí) - Trong tháng 5/2019, Trung tâm tiếng Anh Pingu’s English Việt Nam thuộc hệ thống Pingu’s English của Tập đoàn giáo dục Linguaphone - Vương Quốc Anh đã trao tặng học bổng khuyến học cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc khu vực quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Thứ năm, 06/06/2019 - 03:00

Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ học trò vùng cao đi thi
Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ học trò vùng cao đi thi

(Dân trí) - Ngoài việc đưa đón các em từ bến xe về địa điểm thi, các thành viên Đội xe ôm tình nguyện Huyện đoàn Tương Dương (Nghệ An) còn hỗ trợ thí sinh tìm chỗ trọ, quán ăn giá rẻ gần địa điểm thi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 12:09

Chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ từ 7-14 tuổi
Chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ từ 7-14 tuổi

(Dân trí) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp với công ty TV Hub tổ chức buổi giới thiệu chương trình “Sếp nhí khởi nghiệp - Kiddie Shark”- một chương trình truyền hình thực tế gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 7 - 14.

Thứ tư, 05/06/2019 - 07:37

Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

(Dân trí) - Sáng nay 5/6, Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Thứ tư, 05/06/2019 - 11:00

Cần một cơ chế để “tài nguyên giáo dục mở” lấp đi sự nghèo nàn về tri thức của người lớn
Cần một cơ chế để “tài nguyên giáo dục mở” lấp đi sự nghèo nàn về tri thức của người lớn

(Dân trí) - Tài nguyên giáo dục mở chính là nguồn lực lấp đi sự nghèo nàn về tri thức. Tài nguyên này được chuyển tải trên mạng thông tin, phân phối đến từng người dùng, không có trở ngại về địa lý và hàng loạt rào cản khác sẽ nhanh chóng lấp đi các cái hố ngăn cách tri thức với người có nhu cầu về tri thức.

Thứ ba, 04/06/2019 - 03:55

Quảng Ngãi: 111 học sinh trải nghiệm làm chiến sĩ
Quảng Ngãi: 111 học sinh trải nghiệm làm chiến sĩ

(Dân trí) - Ngày 4/6, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức chương trình Học kỳ quân đội với chủ đề "Hành quân theo chân Bác".

Thứ ba, 04/06/2019 - 11:35

Vinh danh học viên đạt chứng chỉ Cambridge Apollo English khẳng định chất lượng đào tạo vượt trội
Vinh danh học viên đạt chứng chỉ Cambridge Apollo English khẳng định chất lượng đào tạo vượt trội

(Dân trí) - Ngày 2/6, Tổ chức Giáo dục và đào tạo Apollo Việt Nam đã tổ chức lễ vinh danh cho học viên đạt chứng chỉ Cambridge. Với việc đảm bảo kết quả đầu ra, Apollo English tiếp tục khẳng định chất lượng vượt trội và vị thế của đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam.

Thứ ba, 04/06/2019 - 10:00

Bạc Liêu: 100 “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”
Bạc Liêu: 100 “chiến sĩ nhí” xuất quân “Học kỳ quân đội”

(Dân trí) - Sáng ngày 3/6, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp cùng Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 03/06/2019 - 03:29

Nghệ An chào đón nam sinh đoạt HCB Olympic Tin học châu Á năm 2019
Nghệ An chào đón nam sinh đoạt HCB Olympic Tin học châu Á năm 2019

(Dân trí) - Hoàng Phan Hữu Đức là 1 trong 7 học sinh của Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á năm 2019. Thành tích của nam sinh Trường chuyên THPT Phan Bội Châu đứng thứ 3 trong đội tuyển Việt Nam và xếp thứ 36/660 học sinh tham dự cuộc thi này.

Thứ hai, 03/06/2019 - 02:12