Luồng gió mới cho giáo dục phổ thông tại Thái Nguyên

Dân trí Khi trẻ khám phá ra chính bản thân mình, các em sẽ cảm thấy tự tin hơn, không bị mặc cảm mình kém cỏi (về mặt nào đó, đối với ai đó). Trẻ sẽ thấy việc tôn trọng khả năng của người khác và tự tin về khả năng của mình chính là điều tuyệt vời nhất, hay nói cách khác, là niềm hạnh phúc thực sự. Học tập chính là quá trình để nhận ra điều đó. Giáo dục chính là quá trình kiến tạo hạnh phúc, nói đúng hơn là giúp trẻ tự tìm thấy hạnh phúc.

Giáo dục với việc kiến tạo hạnh phúc

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi về đặc điểm chung giữa các nước rất phát triển như Phần Lan, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức, Singgapore, Nhật Bản.v.v.v... Câu trả lời là: họ đều có một nền giáo dục tiên tiến và nhân văn.

Người ta lại đặt ra câu hỏi cụ thể hơn về đặc điểm chung của nền giáo dục các nước này? Câu trả lời là: họ đều giúp cho trẻ cảm thấy hạnh phúc.

Câu chuyện ở đây nằm ở từ khóa “Hạnh phúc”.

Con người ta sẽ cảm thấy vui vẻ, thích thú khi được làm điều mình muốn. Không ai có thể hào hứng làm những điều mà tự bản thân mình không thích. Việc học tập cũng vậy, trẻ chỉ thấy vui khi chúng được tự tìm hiểu điều mình thích. Mọi sự áp đặt đều chỉ khiến cho mọi thứ dễ “Trượt khỏi đường ray” mà thôi. Cho nên, một trong những yếu tố rất quan trọng của giáo dục là giúp cho người học tìm được sự hứng thú, tự nguyện tự giác tìm hiểu khám phá để chủ động nắm bắt và chinh phục. Đó chính là nguyên lý giáo dục gắn với kiến tạo hạnh phúc.

Albert Einstein đã từng chia sẻ một điều vô cùng ý nghĩa và thú vị: "Tất cả mọi người trên thế giới đều thông minh, nhưng nếu bạn đánh giá sự thông minh của một con cá qua khả năng leo cây của nó thì con cá đó cả đời nghĩ rằng mình là con cá ngốc nghếch". Các bậc phụ huynh, quý vị đã bao giờ so sánh con mình với người khác chưa, quý vị có mong muốn con mình trở thành một hình mẫu đã định như các nhân vật nổi tiếng không? Nếu chúng ta vẫn còn giữ những ý nghĩ đó trong đầu, cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang kìm giữ bó buộc chính sự phát triển một cách tự nhiên và phù hợp nhất của con mình.

Luồng gió mới cho giáo dục phổ thông tại Thái Nguyên - 1
Trẻ học tập một cách vui vẻ, hạnh phúc - chìa khóa mở ra cánh cửa thành công

Bản thân mỗi đứa trẻ là một chủ thể riêng biệt, độc đáo. Có em giàu tố chất về logic; có em giàu tố chất về không gian – hình ảnh; có em giàu tố chất về âm thanh; có em giàu tố chất về ngôn ngữ; có em giàu tố chất về tương tác giao tiếp; có em giàu tố chất về vận động cơ thể.v.v.. Thực tế, trong bản thân một đứa trẻ có thể đồng thời có tố chất về nhiều lĩnh vực, nhưng mức độ phát triển khác nhau. Và mức độ, tỉ lệ, thiên hướng phát triển các tố chất ở mỗi trẻ tất nhiên là cũng khác nhau. Vấn đề là làm sao để mỗi trẻ em đều tự tin để khám phá ra bản thân mình, phát huy thế mạnh của mình tốt nhất.

Không để trẻ cảm thấy áp lực, lo sợ, mặc cảm, đó là những điều quan trọng của một nền tảng giáo dục nhân văn, tiến bộ và công bằng. Những phương pháp giáo dục cũ nặng tính áp đặt, phân biệt, khiên cưỡng là những quan niệm sai lệch cần phải được thay đổi. Hãy để cho trẻ được học tập một cách vui vẻ, hạnh phúc - đó sẽ là mấu chốt để thay đổi, chìa khóa để mở ra cánh cửa của thành công.

Luồng gió mới từ mô hình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên có mặt tại Thái Nguyên

Trường mầm non IRIS, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông IRIS (gọi tắt là IRIS School) tiên phong trong việc thay đổi để đón nhận và phát triển. Đây là trường học đầu tiên tại Thái Nguyên được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với mô hình quản trị và hoạt động hiện đại, bắt nhịp với xu thế phát triển và hội nhập của thời đại.

Luồng gió mới cho giáo dục phổ thông tại Thái Nguyên - 2
IRIS School tiên phong đón nhận giáo dục 4.0 tại Thái Nguyên

IRIS School lần đầu tiên đem đến cho đời sống giáo dục Thái Nguyên một sự khác biệt. Điểm nổi bật ở đây là mô hình “6 trong 1”: Chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục & Đào tạo; chương trình Giáo dục nhân cách; chương trình Giáo dục thể chất; chương trình Tiếng Anh (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai - ESL, tích hợp tiếng Anh Toán và tiếng Anh Khoa học); chương trình đào tạo Kỹ năng sống; chương trình Nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật). Song song với các chương trình giáo dục là hệ thống các tiện ích: bếp ăn - phòng ăn tiêu chuẩn; bảo hiểm và chăm sóc y tế học đường; và dịch vụ xe đưa đón học sinh.

IRIS School muốn làm tất cả để học sinh được tự chủ, hào hứng, hạnh phúc mà không phải lo áp lực trên lớp, đặc biệt là hoàn toàn không phải đi học thêm. Thay vào đó, các em có cơ hội tốt nhất để thể hiện năng lực cá nhân, có được kiến thức vững vàng, kỹ năng sống tích cực, sự tự tin và ý thức độc lập để thành công trong tương lai, đặc biệt là khả năng tiếng Anh vượt trội để sẵn sàng bước vào kỷ nguyên hội nhập.

Ngay từ tên của ngôi trường đã được gửi gắm trong đó tâm huyết và hướng đi của các nhà phát triển giáo dục ở đây. IRIS mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn. Trong tiếng Anh, trường lựa chọn từng từ khóa biểu đạt cho IRIS có ý nghĩa: Independence - Respect - Integrity - Service, theo tiếng Việt là Tự chủ - Tôn trọng - Chính trực - Cống hiến. Những từ khóa này chứa đựng thông điệp về các giá trị cốt lõi, nền tảng mà nhà trường muốn tạo dựng, chuẩn bị cho người học. Đó cũng chính là những yếu tố tích cực mà con người trong kỷ nguyên hiện đại và xu thế hội nhập cần phải trau dồi nếu muốn phát triển toàn diện.

Luồng gió mới cho giáo dục phổ thông tại Thái Nguyên - 3
Thông tin tuyển sinh IRIS School được đông đảo quý phụ huynh quan tâm

Mô hình giáo dục của IRIS áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến để trang bị cho học sinh những kiến thức nền tảng, kỹ năng thực tiễn, giá trị sống và phẩm chất cá nhân tốt đẹp. Phương pháp chủ đạo và nổi bật của IRIS dựa trên nguyên tắc “không áp đặt”, khuyến khích và phát huy tự chủ, ứng dụng công nghệ, đặc biệt chú trọng trải nghiệm thực tiễn và sáng tạo.

Với triết lý giáo dục xác địnhhọc sinh là các cá nhân duy nhất và độc đáo với các tài năng khác nhau, giáo viên là người giúp các em khám phá ra khả năng và thế mạnh của mình, trở thành chính mình một cách xuất sắc, IRIS School lựa chọn quan điểm coi giáo dục là quá trình học cách tư duy thông qua việc thực hành trên những vấn đề thực tế, giáo dục hài hòa toàn diện cả trí tuệ - tâm hồn - thể chất. Nhằm hướng đến kiến tạo một môi trường học tích cực, IRIS School đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để học sinh được hưởng thụ điều kiện sinh hoạt và học tập thân thiện, thoải mái với các tiện ích như: bể bơi 4 mùa cùng hệ thống các phòng học chức năng (phòng tập GYM, phòng nhạc, họa…).

Đáng nói hơn nữa, IRIS School còn chú trọng việc chăm sóc chu đáo về sức khỏe, thể chất, chế độ dinh dưỡng phù hợp từng lứa tuổi. Nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đội ngũ cán bộ dinh dưỡng được đào tạo bài bản cùng thực đơn phong phú từ các món Âu, Á đến đồ chay…

IRIS School mong muốn sẽ đồng hành cùng mỗi học sinh tận hưởng từng giây phút của cuộc sống hiện tại và hướng về một tương lai hạnh phúc được xây dựng bởi chính các em.

MỚI NHẤT
Điểm nhấn tại khu đô thị đẳng cấp khác biệt tại Thái Nguyên
Điểm nhấn tại khu đô thị đẳng cấp khác biệt tại Thái Nguyên

(Dân trí) - Trong thời đại cuộc sống văn minh tiêu dùng ngày nay, khi không chuẩn bị đủ văn hóa và tri thức thì người ta sẽ phải chạy theo phục vụ tiện nghi, nhưng khi đã làm chủ văn hóa và tri thức thì người ta sẽ được tiện nghi phục vụ. Đặt trong ý nghĩa đó, tất cả các yếu tố dịch vụ thương mại sẽ làm nên tầm cao của Khu đô thị Crown Villas Thái Nguyên. Cùng với hệ thống trường học theo tiêu chuẩn Quốc tế, Khu đô thị Crown Villas - Tổ hợp Thương mại dịch vụ, trường học và nhà ở Gia Sàng kiến tạo nên một môi trường sống thực sự hạnh phúc, lần đầu tiên có ở Thái Nguyên.

Thứ năm, 02/05/2019 - 02:00

Sau nghỉ lễ, Hà Nội “chốt” nguyện vọng vào lớp 10
Sau nghỉ lễ, Hà Nội “chốt” nguyện vọng vào lớp 10

(Dân trí) - Ngày 3/5 là hạn cuối cùng để học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019 của Hà Nội đăng ký nguyện vọng. Đây là kì thi có tính cạnh tranh cao, với khoảng 62% thí sinh được vào trường công lập.

Thứ ba, 30/04/2019 - 05:09

Hà Nội: Một số trường “hot” tuyển sinh lớp 6 ra sao?
Hà Nội: Một số trường “hot” tuyển sinh lớp 6 ra sao?

(Dân trí) - Yêu cầu 5 năm học sinh giỏi, làm bài thi bằng phương pháp trắc nghiệm (kể cả môn Tiếng Việt), điểm kiểm tra cuối kì môn Toán - Văn lớp 4, 5 phải đạt 9 điểm… là một trong số những điểm mới của phương thức tuyển sinh vào lớp 6 ở một số trường “hot” tại Hà Nội.

Thứ hai, 29/04/2019 - 12:30

Thi THPT quốc gia 2019: Hơn 41% thí sinh ở Nghệ An đăng kí lấy điểm xét tốt nghiệp
Thi THPT quốc gia 2019: Hơn 41% thí sinh ở Nghệ An đăng kí lấy điểm xét tốt nghiệp

(Dân trí) - Theo thống kê, có 13.357/32.410 thí sinh Nghệ An đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 để lấy điểm xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 41,21%. Phần lớn các thí sinh này thuộc các Trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường THPT huyện miền núi cao.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 03:28

Thi vào các lớp 10 chuyên ở Hà Nội sẽ như thế nào?
Thi vào các lớp 10 chuyên ở Hà Nội sẽ như thế nào?

Với thí sinh thi vào các trường chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, bao gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Sơn Tây và các lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An, các em sẽ dự thi theo lịch của Sở.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:40

Chủ tịch FPT Software : 3 điều cần trang bị để trở thành công dân toàn cầu
Chủ tịch FPT Software : 3 điều cần trang bị để trở thành công dân toàn cầu

(Dân trí) - “Thủ lĩnh” FPT Software cho rằng, muốn trở thành công dân toàn cầu, muốn cạnh tranh trong thị trường lao động đang biến đổi đầy khắc nghiệt thì học là không đủ. Giới trẻ cần được giáo dục trên cả 3 phương diện gồm kiến thức, thể chất và phong cách sống.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:43

Chinh phục giáo trình IELTS khó với thế hệ giáo viên trẻ trung ở Hà Nội
Chinh phục giáo trình IELTS khó với thế hệ giáo viên trẻ trung ở Hà Nội

(Dân trí) - Mặc dù tuổi đời còn trẻ, những giáo viên thế hệ mới này đều sở hữu nền tảng sư phạm và thành tích học tập xuất sắc.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 07:00

Trường ĐH FPT khởi động chương trình liên kết quốc tế với trường ĐH Công nghệ Swinburne
Trường ĐH FPT khởi động chương trình liên kết quốc tế với trường ĐH Công nghệ Swinburne

(Dân trí) - Ngày 25/4, tại Hà Nội, buổi lễ khởi động triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) đã chính thức diễn ra. Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 01:00

Ngành Giới và Phát triển: Sự lựa chọn phù hợp cho các cử nhân tương lai
Ngành Giới và Phát triển: Sự lựa chọn phù hợp cho các cử nhân tương lai

(Dân trí) - Giới và Phát triển là ngành học mới nhiều tiềm năng. Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển kể từ năm học 2015-2016, theo Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT ngày 25/6/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đăng ký vào ngành Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam, thí sinh lựa chọn mã ngành 7310399, mã trường HPN.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:00

Có hơn 886.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019
Có hơn 886.000 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 653 nghìn thí sinh đăng ký lấy kết quả để xét tuyển đại học.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:48

Phú Yên: Tiếp tục tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi và xét tuyển
Phú Yên: Tiếp tục tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi và xét tuyển

(Dân trí) - Trong năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên tiếp tục tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 công lập theo ba phương thức: thi tuyển, xét tuyển, thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:49

TGĐ tập đoàn Phúc Lộc: Không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng
TGĐ tập đoàn Phúc Lộc: Không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng

(Dân trí) - Là người điều hành doanh nghiệp quy mô 1.500 nhân sự với khối lượng công việc khổng lồ, ông Nguyễn Hồng Quang, TGĐ Tập đoàn Phúc Lộc, vẫn dành thời gian theo học lớp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cao cấp (SeMBA) tại Viện Quản trị và Công nghệ FSB.

Thứ ba, 23/04/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thi THPT 2019: Chuộng bài tự nhiên, “tham” nguyện vọng
Thi THPT 2019: Chuộng bài tự nhiên, “tham” nguyện vọng

Nhiều học sinh sẽ phải thi đến năm bài (chín môn) và còn không ít em đăng ký trên 10 nguyện vọng, thậm chí 20 nguyện vọng để tìm suất vào ĐH-CĐ.

Thứ hai, 22/04/2019 - 06:57

Cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Ngoại ngữ khi có thêm chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch
Cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Ngoại ngữ khi có thêm chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch

(Dân trí) - Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10,5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, tạo ra 3,000,000 việc làm. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn … hứa hẹn sẽ là những ngành nghề khát nhân lực nhất trong thời gian tới. Việc sinh viên ngoại ngữ có trong tay chứng chỉ nghiệp vụ du lịch sẽ là chìa khóa mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Thứ năm, 18/04/2019 - 04:57

Apax Leaders - Giáo dục Anh ngữ song hành cùng công nghệ
Apax Leaders - Giáo dục Anh ngữ song hành cùng công nghệ

(Dân trí) - Với hoài bão đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu và lãnh đạo tương lai, Apax Leaders đã ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh để giúp các em tiếp thu kiến thức và phát triển toàn diện nhất.

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:58

“Đi học cấp 3 nội trú FPT, con tôi tự lập kiểu gì?”
“Đi học cấp 3 nội trú FPT, con tôi tự lập kiểu gì?”

(Dân trí) - Học lớp 10 nội trú tại FPT Hoà Lạc, học sinh không những phải xa gia đình mà còn phải sống tập thể với nhiều bạn khác. Con đang được bao bọc trong vòng tay bố mẹ, nay bước sang môi trường khác lạ, con sẽ thích nghi ra sao?

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:00

Thi đánh giá năng lực: Tiền đề cho trung tâm khảo thí độc lập?
Thi đánh giá năng lực: Tiền đề cho trung tâm khảo thí độc lập?

(Dân trí) - Năm 2019 có gần 30 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM chủ trì để xét tuyển. Nhiều chuyên gia tuyển sinh nhận định, cách thức thi nhẹ nhàng, không áp lực nhưng vẫn đảm bảo đánh giá được năng lực vào học đại học của thí sinh.

Thứ hai, 15/04/2019 - 08:23

TPHCM: Nhiều trường giảm “sốc” chỉ tiêu lớp 10
TPHCM: Nhiều trường giảm “sốc” chỉ tiêu lớp 10

(Dân trí) - So với năm học 2018-2019, năm nay TPHCM có thêm 9 trường THPT, thế nhưng tổng chỉ tiêu vào lớp 10 của thành phố không thay đổi nhiều. Có trường cắt giảm đến 6 lớp 10 với 270 chỉ tiêu...

Chủ nhật, 14/04/2019 - 06:43

Trường ĐH Quy Nhơn mở mới 2 ngành đào tạo sư phạm
Trường ĐH Quy Nhơn mở mới 2 ngành đào tạo sư phạm

(Dân trí) - Trong đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2019, Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) sẽ tuyển sinh 2 ngành đào tạo Sư phạm mới, gồm: Sư phạm Khoa học tự nhiên và Sư phạm Lịch sử Địa lý.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:35

Cơ hội học Đại học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp
Cơ hội học Đại học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

(Dân trí) - Học viện Quản lý giáo dục là cơ sở giáo dục đại học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bề dạy lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Học viện luôn giữ vai trò tiên phong trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực giáo dục và quản lý giáo dục có chất lượng cao, nghiên cứu và phát triển khoa học quản lý giáo dục; ứng dụng và chuyển giao khoa học quản lý giáo dục, tham mưu và tư vấn cho các cơ quan quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 02:00

Kết quả thi năng lực từ 900 điểm có thể trúng tuyển ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM?
Kết quả thi năng lực từ 900 điểm có thể trúng tuyển ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM?

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM thông báo về việc xét tuyển đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2019. Chỉ tiêu tối đa là 30% trên tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 01:25

TPHCM: Trường Trần Đại Nghĩa hủy lớp 10 chuyên Tin năm học 2019-2020
TPHCM: Trường Trần Đại Nghĩa hủy lớp 10 chuyên Tin năm học 2019-2020

(Dân trí) - Dù đã công bố kế hoạch tuyển sinh trước đó nhưng Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra thông báo gấp về việc ngưng tuyển sinh lớp chuyên Tin, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019-2020.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:47

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS khai trương cơ sở mới tại Biên Hòa
Anh văn Hội Việt Mỹ VUS khai trương cơ sở mới tại Biên Hòa

(Dân trí) - Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động với việc chính thức ra mắt cơ sở mới VUS Biên Hòa 2 tại địa chỉ 240 Phan Trung, Biên Hòa từ ngày 16/4/2019. Đây là cơ hội cho học viên tại Đồng Nai có thêm lựa chọn thuận tiện trải nghiệm chương trình học tiếng Anh chất lượng và công nghệ học tập chuẩn Hoa Kỳ tại VUS.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 05:00

Thí sinh thi cả hai đợt đánh giá năng lực thì dùng kết quả cao hơn để xét tuyển
Thí sinh thi cả hai đợt đánh giá năng lực thì dùng kết quả cao hơn để xét tuyển

(Dân trí) - Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 10/4. Tuy nhiên, thí sinh đã thi đợt này vẫn được quyền thi tiếp đợt 2 và sử dụng điểm số cao hơn để đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG TPHCM.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:47