Thứ năm, 05/03/2020 - 18:48

Long An đề nghị cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết 15/3

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đề nghị cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Long An đề nghị cho học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học đến hết 15/3 - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đề nghị tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ học đến ngày 15/3 (ảnh minh họa)

Chiều 5/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết đã thống nhất cùng Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần (từ 9/3 - 15/3).

Việc kéo dài thời gian nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở giáo dục dạy bù, bảo đảm thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường thực hiện dạy và học qua mạng trên hệ thống thông tin của ngành Giáo dục Long An (longan.edu.vn). Đây là hệ thống kho học liệu dùng để chứa giáo án Elearning trên mạng, giúp học sinh có thể tự ôn luyện tại nhà.

Cụ thể, tất cả giáo viên của các trường tự tạo ra các bài giảng elearning bằng cách dùng phần mềm Adobe Presenter để tạo ra giáo án hoặc tổ chức dạy trực tiếp trên bảng đen, dùng máy quay phim hay điện thoại thông minh quay lại giảng dạy để tải lên mạng. 

Các bài giảng được tải lên thuộc các tiết học tuần hiện hành theo phân phối chương trình quy định từ đầu năm học nhằm giúp học sinh thuận lợi tìm hiểu kiến thức mới. Học sinh cũng có thể vào trang: http://khohoclieu.longan.edu.vn để xem các bài giảng của giáo viên dạy lớp mình hoặc các bài giảng tương tự của giáo viên lớp khác, trường khác.

Xuân Hinh

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất