Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường

Dân trí Sau thời gian tạm nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19, hôm nay hơn 27.000 học sinh khối THPT tại Quảng Trị trở lại trường. Trước đó, công tác vệ sinh, khử trùng được các trường chú trọng.
>>Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay
>>Phó Chủ tịch Bạc Liêu kiểm tra việc đi học trở lại của học sinh THPT
>>Học sinh thoải mái trở lại học sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh trước khi học sinh quay trở lại trường học, trong tình hình dịch bệnh viêm phổi Corona đang diễn biến phức tạp, ngày 2/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra thực tế tại các trường học trên địa bàn.

Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường - 1

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác vệ sinh tại các trường học.

Các trường THPT ở Quảng Trị vệ sinh, khử khuẩn trường lớp đón HS trở lại.

Kiểm tra tại trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đánh giá công tác vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, khu vực vệ sinh chung… được nhà trường thực hiện tốt.

Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường - 2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT nhấn mạnh, khâu vệ sinh trường,  lớp học cần được quan tâm, chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, cũng giúp phụ huynh yên tâm hơn về con em của mình.

TS Lê Thị Hương lưu ý, khi học sinh trở lại trường học, tất cả các em cần được rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp học. Nhà trường phối hợp với cơ quan y tế kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cần thông báo qua phát thanh về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh vào đầu giờ học, giữa giờ và cuối buổi học để các em nắm thông tin và nâng cao ý thức phòng dịch bệnh…

Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường - 3

Bàn ghế được vệ sinh, khử khuẩn để phòng dịch.

Thầy giáo Đặng Hoàng Quý - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cho biết: Mục đích cuối cùng của chúng tôi là giáo dục học sinh nâng cao ý thức tự giác để bảo đảm vệ sinh cho các em, cũng như ý thức giữ vệ sinh chung. Nhà trường đã chuẩn bị nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt cho các em vào đầu buổi học; trường sẽ mở các chương trình phát thanh tuyên truyền về dịch bệnh cho học sinh nâng cao ý thức tự giác.

Đối với vấn đề cá nhân, nhà trường mong các em nâng cao ý thức tự giác để bảo vệ sức khoẻ của mình và mọi người.

Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường - 4

Lãnh đạo Sở Giáo dục Quảng Trị kiểm tra khu vệ sinh dùng chung.

Thời gian qua, nhà trường thường xuyên thực hiện vệ sinh trường lớp và các phòng học. Phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh để phun thuốc khử trùng các phòng học và hiện tại các phòng học cũng được cung cấp các vật dụng cần thiết để các em làm tốt công tác vệ sinh hàng ngày.

Các khu vực vệ sinh dùng chung cũng được đặt sẵn vật dụng để các em vệ sinh cá nhân, có thông tin về dịch bệnh cho các em nắm bắt. Nhà trường đã triển khai các văn bản chỉ đạo các bộ phận trong nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng khi có diễn biến bất thường xảy ra liên quan đến sức khoẻ của học sinh và giáo viên.

Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường - 5

Theo Sở GD&ĐT Quảng Trị, hôm nay 3/3, hơn 27.000 học sinh cấp THPT thuộc 32 trường THPT và 6 trung tâm GDNN-GDTX cho học sinh trở lại đi học sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Đến ngày 9/3, hơn 160.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại.

TS Lê Thị Hương cho biết, địa phương quyết định cho học sinh khối THPT và trung tâm GDNN-GDTX trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học.

Hôm nay, khoảng 27.000 học sinh THPT Quảng Trị trở lại trường - 6

Kiểm tra việc chuẩn bị tại Phòng Y tế.

Đến thời điểm này, các đoàn của Ban chỉ đạo ngành GD&ĐT đến tất cả các trường học kiểm tra và nhận thấy các trường đã cơ bản thực hiện tốt khâu phòng dịch, chuẩn bị điều kiện để học sinh trở lại trường. Các trường đã thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp học, khử khuẩn bàn ghế, khuôn viên trường theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế và ngành giáo dục. Thực hiện tốt công tác truyền thông để giúp học sinh hàng ngày nghe và thấy thông tin về dịch bệnh, giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác phòng chống dịch. Các nhà trường tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, trong đó có các giáo viên chủ nhiệm về các nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch, hướng dẫn học sinh chăm sóc, đảm bảo vệ sinh ở trường, ở nhà. Yêu cầu các trường chuẩn bị hệ thống nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, các dụng cụ khử khuẩn…

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, hiện đang chỉ đạo cấp học lớn trở lại trường, tới đây Ban chỉ đạo ngành sẽ có cuộc họp với các đơn vị cơ sở giáo dục và các địa phương để bàn phương án quyết định ngày trở lại trường đối với các cấp học từ Mầm non đến THCS.

Để chuẩn bị cho các em trở lại trường, ngành giáo dục tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, dụng cụ học tập theo quy trình. Hướng dẫn chi tiết cho các em về cách phòng dịch, vệ sinh cá nhân…

“Trước khi các em đến trường phải đảm bảo tốt nhất về điều kiện vệ sinh an toàn để phụ huynh yên tâm và các cháu được đảm bảo an toàn nhất”, TS Lê Thị Hương nhấn mạnh.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Tặng hơn 1.600 lít dung dịch rửa tay khô cho các trường THPT
Tặng hơn 1.600 lít dung dịch rửa tay khô cho các trường THPT

(Dân trí) - Với sự chung tay về kinh phí của cộng đồng, Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung đã pha chế hơn 1.600 lít dung dịch rửa tay khô tặng cho các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên.

Thứ tư, 04/03/2020 - 12:29

Thứ trưởng Bộ GD: “Trường học an toàn thì cô trò không cần đeo khẩu trang”
Thứ trưởng Bộ GD: “Trường học an toàn thì cô trò không cần đeo khẩu trang”

(Dân trí) - Ngày 3/3, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra việc phòng chống Covid-19 tại Phú Thọ. "Khi trường học an toàn thì cô trò không cần đeo khẩu trang”, Thứ trưởng nói.

Thứ tư, 04/03/2020 - 12:04

Thêm 3 trường ĐH tại TPHCM cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 3
Thêm 3 trường ĐH tại TPHCM cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 3

(Dân trí) - Hôm nay, thêm 3 trường đại học trên địa bàn TPHCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19. Như vậy, hơn 50.000 sinh viên có kỳ nghỉ dài gần 2 tháng.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:08

Covid-19, lùi lịch thi THPT quốc gia, có ảnh hưởng tới xét tuyển đại học?
Covid-19, lùi lịch thi THPT quốc gia, có ảnh hưởng tới xét tuyển đại học?

(Dân trí) - Việc lùi thời gian thi THPT quốc gia 2020, có ảnh hưởng như thế nào đến tuyển sinh đại học? Lãnh đạo Bộ GD&ĐT khẳng định: "Vẫn đảm bảo ổn định như năm trước".

Thứ ba, 03/03/2020 - 03:40

Học sinh “tâm dịch” Vĩnh Phúc tâm sự sau ngày đầu tiên trở lại lớp
Học sinh “tâm dịch” Vĩnh Phúc tâm sự sau ngày đầu tiên trở lại lớp

(Dân trí) - “Hôm nay là đầu tuần nhưng thay vì chào cờ và sinh hoạt ngoại khóa, chúng tôi ở trong lớp nghe giáo viên chủ nhiệm phổ biến các biện pháp phòng chống dịch”.

Thứ ba, 03/03/2020 - 03:11

Vì sao lệnh đóng cửa trường học ở Nhật Bản bị phản ứng?
Vì sao lệnh đóng cửa trường học ở Nhật Bản bị phản ứng?

(Dân trí) - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo mới đây ra thông báo, đóng cửa tất cả các trường học trên cả nước, nhưng vấp phải sự ngờ vực, thậm chí là chỉ trích của các chuyên gia y tế, nhà giáo dục và cả phụ huynh.

Thứ ba, 03/03/2020 - 02:52

Nam Định: Tổ chức cho học sinh lớp 9 và 12 ôn tập trên truyền hình, youtube
Nam Định: Tổ chức cho học sinh lớp 9 và 12 ôn tập trên truyền hình, youtube

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã phối hợp với Đài truyền hình tỉnh Nam Định và công ty truyền thông sản xuất chương trình ôn tập trên truyền hình và youtube cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Thứ ba, 03/03/2020 - 12:53

Quảng Trị: Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp
Quảng Trị: Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

(Dân trí) - Sáng 3/3, sau hơn 1 tháng nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona, hàng chục ngàn học sinh khối THPT tại Quảng Trị đã quay trở lại trường tiếp tục học tập.

Thứ ba, 03/03/2020 - 11:40

Ngưng hoạt động do dịch Covid-19, trường mầm non tư thục xin lỗi phụ huynh
Ngưng hoạt động do dịch Covid-19, trường mầm non tư thục xin lỗi phụ huynh

(Dân trí) - Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh nghỉ học kéo dài, nhiều trường mầm non tư thục hết khả năng cầm cự, phải đóng cửa. Có trường xin lỗi phụ huynh, có trường đề nghị phụ huynh trả học phí tồn.

Thứ ba, 03/03/2020 - 10:42

Hàng nghìn học sinh vắng học trong ngày đầu quay lại trường
Hàng nghìn học sinh vắng học trong ngày đầu quay lại trường

(Dân trí) - Sáng nay 3/3, có 860 học sinh cấp THPT tỉnh Khánh Hòa vắng học. Tại Đắk Lắk có trên 2.000 học sinh THPT vắng trong ngày đầu. Toàn tỉnh Đắk Nông có hơn 1.500 lượt HS vắng trong 2 ngày đầu đi học.

Thứ ba, 03/03/2020 - 10:29

Dịch Covid-19: Bộ Giáo dục lưu ý quan trọng về ôn tập kỳ thi THPT quốc gia
Dịch Covid-19: Bộ Giáo dục lưu ý quan trọng về ôn tập kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Về kỳ thi THPT quốc gia 2020, Bộ GD&ĐT đã lưu ý các địa phương, phải tổ chức dạy học, ôn tập có chất lượng, không cắn xén chương trình ngay cả trong thời gian cho học sinh nghỉ học và đi học trở lại.

Thứ ba, 03/03/2020 - 09:29

Nhiều nước trên thế giới đóng cửa trường học vì dịch Covid-19
Nhiều nước trên thế giới đóng cửa trường học vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Tính tới cuối ngày 2/3, dịch Covid-19 đã lan ra ít nhất 69 quốc gia, vùng lãnh thổ với hơn 88.000 người nhiễm bệnh, hơn 3.000 ca tử vong trên thế giới. Nhiều quốc gia đóng cửa trường học.

Thứ ba, 03/03/2020 - 08:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh tra phát hiện Hiệu trưởng mắc nhiều sai phạm tài chính nghiêm trọng
Thanh tra phát hiện Hiệu trưởng mắc nhiều sai phạm tài chính nghiêm trọng

(Dân trí) - Thanh tra huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) đã mắc nhiều sai phạm tài chính và làm những việc gây phản cảm.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:29

37 năm cưu mang, dạy miễn phí cho các em lang thang cơ nhỡ
37 năm cưu mang, dạy miễn phí cho các em lang thang cơ nhỡ

(Dân trí) - 37 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo, mặc dù không có chứng chỉ sư phạm nhưng người phụ nữ ấy luôn được mọi người gọi là cô giáo. Đó chính là cô Liêu Thị Mỹ Hiếu ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:20

Giáo viên giỏi Công nghệ thông tin hơn hẳn qua mùa dịch Covid-19
Giáo viên giỏi Công nghệ thông tin hơn hẳn qua mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Năm nay, ngành Giáo dục “nghỉ Tết” dài ngày chưa từng có. Một kì nghỉ ngoài mong đợi của các thầy cô. Được cái, qua mùa dịch, giáo viên chúng tôi đã nâng cao được rất nhiều về trình độ CNTT của mình.

Thứ ba, 03/03/2020 - 05:04

Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học
Đà Nẵng: Nhiều học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học

(Dân trí) - Bộ Y tế khuyến cáo HS-SV không cần đeo khẩu trang khi ở trường xong nhiều HS, SV ở Đà Nẵng vẫn cẩn trọng đeo khẩu trang trong giờ học ở lớp khi trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Thứ ba, 03/03/2020 - 12:18

Trường đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 tránh dịch Covid-19
Trường đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Hôm nay (2/3), Học viện Cán bộ TPHCM ra thông báo mới cho học viên, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 với thời gian đến hết tháng 3/2020.

Thứ hai, 02/03/2020 - 07:22

Học sinh thoải mái trở lại học sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19
Học sinh thoải mái trở lại học sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Chiều ngày 2/3, qua gặp gỡ một số em học sinh ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cho thấy tinh thần các em rất phấn khởi khi trở lại trường học sau nghỉ phòng, chống dịch bệnh corona.

Thứ hai, 02/03/2020 - 07:19

Nghỉ học vì dịch Covid-19, sinh viên được hỗ trợ tiền
Nghỉ học vì dịch Covid-19, sinh viên được hỗ trợ tiền

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế - Luật vừa quyết định hỗ trợ tất cả SV một ít kinh phí để tăng cường dung lượng học trực tuyến và hỗ trợ những SV khó khăn phải di chuyển nhiều lần do trường kéo dài thời gian nghỉ.

Thứ hai, 02/03/2020 - 06:21

Vụ kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang: Phòng GD&ĐT báo cáo gì?
Vụ kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang: Phòng GD&ĐT báo cáo gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “kiểm điểm một thầy giáo bán khẩu trang không đúng giá quy định”, ngày 2/3, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) có báo cáo về việc họp rút kinh nghiệm đối với thầy giáo này.

Thứ hai, 02/03/2020 - 06:04

Thanh Hóa: Theo dõi, cách ly 5 học sinh do tiếp xúc với người từ vùng dịch
Thanh Hóa: Theo dõi, cách ly 5 học sinh do tiếp xúc với người từ vùng dịch

(Dân trí) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 5 trường hợp học sinh đang được thực hiện cách ly do tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về địa phương, đi đến từ vùng có dịch.

Thứ hai, 02/03/2020 - 05:44

Phó Chủ tịch Bạc Liêu kiểm tra việc đi học trở lại của học sinh THPT
Phó Chủ tịch Bạc Liêu kiểm tra việc đi học trở lại của học sinh THPT

(Dân trí) - Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu kiêm Giám đốc Sở Giáo dục đề nghị nếu có phụ huynh còn lo ngại cho con em đến lớp học, nhà trường phải chủ động trao đổi với phụ huynh để họ yên tâm hơn.

Thứ hai, 02/03/2020 - 03:56

Khánh Hòa vắng hơn 1.000 HS trong buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ tránh dịch
Khánh Hòa vắng hơn 1.000 HS trong buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Chiều 2/3, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết nhiều học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh này đã vắng học trong buổi học đầu tiên kể từ sau khi Khánh Hòa công bố hết dịch Covid-19.

Thứ hai, 02/03/2020 - 03:50

Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay
Trường học Thanh Hóa: 943 máy đo thân nhiệt, 24.566 vòi nước rửa tay

(Dân trí) - Học sinh một số cấp học tại Thanh Hóa đã quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Hầu hết các trường đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để phòng, chống dịch bệnh.

Thứ hai, 02/03/2020 - 03:44