Chủ nhật, 02/02/2020 - 16:40

Hải Dương: Quyết liệt phòng chống dịch virus corona trong trường học

Dân trí

Chiều ngày 2/2, UBND thành phố Hải Duơng tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trong các trường học và tặng một số vật dụng y tế cần thiết cho các nhà truờng.

Theo cập nhật mới nhất, hiện tại, dịch bệnh Corona đang diễn biến hết sức khó lường, đã xuất hiện ở 28 quốc gia, nhất là tại Trung Quốc đã có hàng chục nghìn người nhiễm và đã có hơn 300 người tử vong.

Trong những ngày qua, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh như ra Chỉ thị về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra trên địa bàn thành phố; chỉ đạo phun khử trùng tại tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học; xây dựng các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan; tăng cường công tác tuyên truyền các thông tin chính thống về dịch bệnh; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng…

Hải Dương: Quyết liệt phòng chống dịch virus corona trong trường học - 1

Tại các trường học, thành phố cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, với số lượng gần 67 nghìn học sinh ở các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, đây sẽ là môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao do thường xuyên tập trung đông người.

Trước tình hình cấp bách đó, tại hội nghị, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo 100% các trường học trên địa bàn triển khai các văn bản chỉ đạo mới nhất của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh Corona; cung cấp cho Hiệu trưởng các trường những thông tin mới về loại virus Corona.

Đặc biệt, lưu ý các nhà trường cần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cần rà soát và nắm danh sách học sinh hoặc học sinh có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao; phân công lực lượng giáo viên, nhân viên quan sát, theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh khi đến trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm để có biện pháp xử lý kịp thời; hướng dẫn học sinh các kỹ năng đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Long - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ Hải Dương nhấn mạnh: "Các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, đặc biệt là ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố phải tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh; không được chủ quan, lơ là, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hiện nay."

Hải Dương: Quyết liệt phòng chống dịch virus corona trong trường học - 2

Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu các nhà trường phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y Tế, của các cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, các nhà trường cần làm tốt công tác truyền thông phòng chống dịch lây lan để giáo viên, học sinh không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống…

"Các nhà trường phải yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp; thực hiện việc rửa tay bắt buộc trước khi vào lớp và sau khi tan học; tăng cường giám sát sức khoẻ của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; thường xuyên báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh về cho Phòng GD&ĐT để tổng hợp báo cáo thành phố", ông Long cho khẳng định thêm.

Về vấn đề vệ sinh môi trường trong tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra, ông Lê Đình Long yêu cầu các trường phối hợp với Trung tâm y tế địa phương để khử trùng trường, lớp; liên tục lau dọn, vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Hải Dương: Quyết liệt phòng chống dịch virus corona trong trường học - 3

Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo Thành uỷ - HĐND – UBND thành phố Hải Dương đã trao tặng 2050 bánh xà phòng diệt khuẩn cùng 1.300 bịch giấy lau, trị giá gần 80 triệu đồng cho 100% các trường học trên địa bàn để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

T.H.

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm