Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:58

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona

Dân trí

Đầu giờ học và vào giờ ăn, tất cả các lớp tắt điều hòa, mở cửa thông khí. Đốt, xông bồ kết tại các hành lang, nhà ăn vào cuối giờ học, sau khi học sinh ra về và cuối tuần để phòng tránh virus corona.

Trường Edison Schools Hà Nội đã thực hiện như vậy trong mấy ngày qua, để phòng tránh virus corona đang lây lan rộng mà Thủ tướng đã công bố dịch trên toàn quốc.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 1
Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 2

Trường Edison Schools Hà Nội, đốt, xông bồ kết tại các hành lang, nhà ăn vào cuối giờ học, sau khi học sinh ra về và cuối tuần để tránh virus corona

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường yêu cầu, nếu học sinh có biểu hiện hắt hơi, ho, sốt, cúm, đề nghị phụ huynh cho con nghỉ học, theo dõi tại nhà hoặc đưa đến bệnh viện thăm khám để bảo vệ sức khỏe chính bản thân con, gia đình và đặc biệt là giữ gìn cho cộng đồng.

Nhà trường bảo lưu quyền yêu cầu gia đình tới đón con về và cho con nghỉ học tới khi khỏe hẳn ngay sau khi phát hiện con có các triệu chứng sau đây theo khuyến nghị của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đồng thời, nhà trường nhắc nhở phụ huynh phải trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang y tế tối đa khi trở lại trường học trong suốt thời gian theo dõi dịch. Khi thay khẩu trang lưu ý vứt ngay vào thùng rác, không để bừa bãi tại phòng học, khu vui chơi...

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 3
Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 4

Học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian học ở trường

Gia đình cùng Nhà trường giáo dục con ý thức giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: che mũi, miệng bằng giấy ăn khi ho, hắt hơi và rửa tay liên tục sau khi tay chân có dính dịch hô hấp, chuẩn bị cho các con giấy ăn khô và ướt mang theo để vệ sinh kịp thời khi có ho, hắt hơi tiết dịch.

Ngoài ra, phụ huynh cần trang bị và vệ sinh các vật dụng cá nhân như túi ngủ, bình uống nước cá nhân. Tuyệt đối không dùng chung bình uống nước với người/bạn khác.

Nhà trường khuyến khích các con dùng bình cá nhân giữ nhiệt để bổ sung nước ấm bất cứ lúc nào. Một trong những khuyến cáo quan trọng của các tổ chức Y tế là tuyệt đối không để cổ họng bị khô, màng trong cổ họng bị khô là điều kiện thuận lợi để virus xâm nhập.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 5

Nhà trường yêu cầu học sinh mang bình uống nước cá nhân

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 6

Học sinh đá bóng đeo khẩu trang


Trường Edison Schools đề nghị gia đình cung cấp ngay thông tin tới giáo viên chủ nhiệm về tình trạng lưu trú, di chuyển của gia đình trong dịp Tết. Đặc biệt đối với các trường hợp đi du lịch trong, ngoài nước. Các quốc gia, khu vực có nguy cơ bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương.

Nhà trường lưu ý, sẽ cho học sinh nghỉ học ít nhất cả tuần sau (2 ngày cuối sẽ có thông báo tiếp sau). Nhà trường yêu cầu giáo viên chuẩn bị đủ lượng bài tự học, tự nghiên cứu  cho học sinh. Ngoài ra, khuyến khích các hình thức mở lớp học online với giáo viên.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 7

Về phía nhà trường thực hiện, lau khử khuẩn, toàn trường

Về phía nhà trường thực hiện, lau khử khuẩn, toàn trường. Bổ sung nước rửa tay sát khuẩn tại các nhà vệ sinh. Sử dụng giấy lau tay một lần tại các khu vực vệ sinh. Bổ sung dung dịch sát khuẩn y tế tại bốt bảo vệ cổng trường, quầy lễ tân, cửa nhà ăn.

Tăng cường kiểm tra lâm sàng khi học sinh lên xe bus, tới cổng trường. Bộ phận Y tế đi kiểm tra tại tất cả các lớp học trong toàn trường. Tăng cường nhắc nhở các học sinh rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 8

Đốt bồ kết là một trong những biện pháp mà Bệnh viện Nhiệt đới TƯ đã dùng để tạo không khí ấm áp, sạch


Đầu giờ học và vào giờ ăn, tất cả các lớp tắt điều hòa, mở cửa thông khí. Đốt, xông bồ kết tại các hành lang, nhà ăn vào cuối giờ học, sau khi học sinh ra về và cuối tuần.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 9

Tổ chức tuyên truyền và cung cấp thông tin phòng chống dịch bệnh tại 100% lớp học trường Edison Schools 


Tổ chức tuyên truyền và cung cấp thông tin phòng chống dịch bệnh tại 100% lớp học. Hạn chế tối đa các hoạt động học tập và vui chơi có tiếp xúc tay, cầm chung đồ dùng; Treo POSTER hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh tại các hành lang tòa nhà, bến xe bus, trên xe bus.

Tương tự, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội ra thông báo cho toàn trường nghỉ thêm 03 ngày kể từ thứ 2 tới hết thứ 4 (từ ngày 03 tới ngày 05/02/2020) và sẽ thông báo cập nhật liên tục tình hình để Phụ huynh tiếp tục nắm được.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, nhà trường đề nghị phụ huynh thông báo về  về tình trạng lưu trú trong dịp Tết Nguyên đán.

Cho học sinh học online tại nhà

Trong ngày 31/1, nhiều lớp học tại Trường Tiểu học Newton (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chỉ có 2-3 học sinh. Do vậy, để đảm bảo sức khoẻ và kiến thức cho học sinh, trường này quyết định sẽ tổ chức dạy học online trên phạm vi toàn trường từ ngày 3/2 đến ngày 9/2.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã thông báo, cha mẹ học sinh nếu có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch từ 1 tuần đến 2 tuần có thể đăng ký với giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi các em đi học trở lại.

Trường Edison Schools sẽ cho học sinh nghỉ học ít nhất cả tuần sau (2 ngày cuối sẽ có thông báo tiếp sau). Nhà trường yêu cầu giáo viên chuẩn bị đủ lượng bài tự học, tự nghiên cứu  cho học sinh. Ngoài ra, khuyến khích các hình thức mở lớp học online với giáo viên.

Hồng Hạnh

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm