Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona

Dân trí Đầu giờ học và vào giờ ăn, tất cả các lớp tắt điều hòa, mở cửa thông khí. Đốt, xông bồ kết tại các hành lang, nhà ăn vào cuối giờ học, sau khi học sinh ra về và cuối tuần để phòng tránh virus corona.
>>Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona
>>Bộ GD&ĐT ra công điện về phòng chống dịch vi rút Corona

Trường Edison Schools Hà Nội đã thực hiện như vậy trong mấy ngày qua, để phòng tránh virus corona đang lây lan rộng mà Thủ tướng đã công bố dịch trên toàn quốc.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 1
Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 2

Trường Edison Schools Hà Nội, đốt, xông bồ kết tại các hành lang, nhà ăn vào cuối giờ học, sau khi học sinh ra về và cuối tuần để tránh virus corona

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nhà trường yêu cầu, nếu học sinh có biểu hiện hắt hơi, ho, sốt, cúm, đề nghị phụ huynh cho con nghỉ học, theo dõi tại nhà hoặc đưa đến bệnh viện thăm khám để bảo vệ sức khỏe chính bản thân con, gia đình và đặc biệt là giữ gìn cho cộng đồng.

Nhà trường bảo lưu quyền yêu cầu gia đình tới đón con về và cho con nghỉ học tới khi khỏe hẳn ngay sau khi phát hiện con có các triệu chứng sau đây theo khuyến nghị của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đồng thời, nhà trường nhắc nhở phụ huynh phải trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang y tế tối đa khi trở lại trường học trong suốt thời gian theo dõi dịch. Khi thay khẩu trang lưu ý vứt ngay vào thùng rác, không để bừa bãi tại phòng học, khu vui chơi...

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 3
Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 4

Học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian học ở trường

Gia đình cùng Nhà trường giáo dục con ý thức giữ gìn vệ sinh cho cộng đồng: che mũi, miệng bằng giấy ăn khi ho, hắt hơi và rửa tay liên tục sau khi tay chân có dính dịch hô hấp, chuẩn bị cho các con giấy ăn khô và ướt mang theo để vệ sinh kịp thời khi có ho, hắt hơi tiết dịch.

Ngoài ra, phụ huynh cần trang bị và vệ sinh các vật dụng cá nhân như túi ngủ, bình uống nước cá nhân. Tuyệt đối không dùng chung bình uống nước với người/bạn khác.

Nhà trường khuyến khích các con dùng bình cá nhân giữ nhiệt để bổ sung nước ấm bất cứ lúc nào. Một trong những khuyến cáo quan trọng của các tổ chức Y tế là tuyệt đối không để cổ họng bị khô, màng trong cổ họng bị khô là điều kiện thuận lợi để virus xâm nhập.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 5

Nhà trường yêu cầu học sinh mang bình uống nước cá nhân

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 6

Học sinh đá bóng đeo khẩu trang


Trường Edison Schools đề nghị gia đình cung cấp ngay thông tin tới giáo viên chủ nhiệm về tình trạng lưu trú, di chuyển của gia đình trong dịp Tết. Đặc biệt đối với các trường hợp đi du lịch trong, ngoài nước. Các quốc gia, khu vực có nguy cơ bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Dương.

Nhà trường lưu ý, sẽ cho học sinh nghỉ học ít nhất cả tuần sau (2 ngày cuối sẽ có thông báo tiếp sau). Nhà trường yêu cầu giáo viên chuẩn bị đủ lượng bài tự học, tự nghiên cứu  cho học sinh. Ngoài ra, khuyến khích các hình thức mở lớp học online với giáo viên.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 7

Về phía nhà trường thực hiện, lau khử khuẩn, toàn trường

Về phía nhà trường thực hiện, lau khử khuẩn, toàn trường. Bổ sung nước rửa tay sát khuẩn tại các nhà vệ sinh. Sử dụng giấy lau tay một lần tại các khu vực vệ sinh. Bổ sung dung dịch sát khuẩn y tế tại bốt bảo vệ cổng trường, quầy lễ tân, cửa nhà ăn.

Tăng cường kiểm tra lâm sàng khi học sinh lên xe bus, tới cổng trường. Bộ phận Y tế đi kiểm tra tại tất cả các lớp học trong toàn trường. Tăng cường nhắc nhở các học sinh rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 8

Đốt bồ kết là một trong những biện pháp mà Bệnh viện Nhiệt đới TƯ đã dùng để tạo không khí ấm áp, sạch


Đầu giờ học và vào giờ ăn, tất cả các lớp tắt điều hòa, mở cửa thông khí. Đốt, xông bồ kết tại các hành lang, nhà ăn vào cuối giờ học, sau khi học sinh ra về và cuối tuần.

Hà Nội: Trường học đốt bồ kết, khử trùng, học online tại nhà để tránh virus corona - 9

Tổ chức tuyên truyền và cung cấp thông tin phòng chống dịch bệnh tại 100% lớp học trường Edison Schools 


Tổ chức tuyên truyền và cung cấp thông tin phòng chống dịch bệnh tại 100% lớp học. Hạn chế tối đa các hoạt động học tập và vui chơi có tiếp xúc tay, cầm chung đồ dùng; Treo POSTER hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh tại các hành lang tòa nhà, bến xe bus, trên xe bus.

Tương tự, trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội ra thông báo cho toàn trường nghỉ thêm 03 ngày kể từ thứ 2 tới hết thứ 4 (từ ngày 03 tới ngày 05/02/2020) và sẽ thông báo cập nhật liên tục tình hình để Phụ huynh tiếp tục nắm được.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, nhà trường đề nghị phụ huynh thông báo về  về tình trạng lưu trú trong dịp Tết Nguyên đán.

Cho học sinh học online tại nhà

Trong ngày 31/1, nhiều lớp học tại Trường Tiểu học Newton (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chỉ có 2-3 học sinh. Do vậy, để đảm bảo sức khoẻ và kiến thức cho học sinh, trường này quyết định sẽ tổ chức dạy học online trên phạm vi toàn trường từ ngày 3/2 đến ngày 9/2.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội), đã thông báo, cha mẹ học sinh nếu có nhu cầu cho con nghỉ phòng dịch từ 1 tuần đến 2 tuần có thể đăng ký với giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên sẽ gửi hướng dẫn học tại nhà và sẽ hỗ trợ học sinh ôn tập kiến thức khi các em đi học trở lại.

Trường Edison Schools sẽ cho học sinh nghỉ học ít nhất cả tuần sau (2 ngày cuối sẽ có thông báo tiếp sau). Nhà trường yêu cầu giáo viên chuẩn bị đủ lượng bài tự học, tự nghiên cứu  cho học sinh. Ngoài ra, khuyến khích các hình thức mở lớp học online với giáo viên.

Hồng Hạnh

MỚI NHẤT
Trường ĐH Bạc Liêu tạm hoãn nhiều hoạt động để phòng virus Corona
Trường ĐH Bạc Liêu tạm hoãn nhiều hoạt động để phòng virus Corona

(Dân trí) - Ngày 2/2, tin từ trường Đại học Bạc Liêu cho biết, vừa có thông báo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 04:01

Sinh viên Thanh Ngân: “Không lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, chỗ dựa tiến thân”
Sinh viên Thanh Ngân: “Không lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, chỗ dựa tiến thân”

(Dân trí) - Phấn đấu vào Đảng phải xuất phát từ động cơ trong sáng, với thanh niên lại càng mang ý nghĩa cống hiến, chứ không phải lợi dụng vào Đảng để làm “bình phong”, làm “chỗ dựa” để tiến thân.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 04:00

Nhiều trường ở TPHCM quyết định cho học sinh nghỉ học
Nhiều trường ở TPHCM quyết định cho học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, không theo kế hoạch chung của Sở GD&ĐT TPHCM, nhiều trường ngoài công lập tại thành phố đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh dịch virus Corona.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 03:34

Kiên Giang cho học sinh nghỉ học 1 tuần, nhiều tỉnh khác chờ ý kiến Bộ GD&ĐT
Kiên Giang cho học sinh nghỉ học 1 tuần, nhiều tỉnh khác chờ ý kiến Bộ GD&ĐT

(Dân trí) - Trưa 2/2, ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, Sở đã có công văn cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 tuần do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 02:44

TƯ Đoàn giới thiệu infographic về 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
TƯ Đoàn giới thiệu infographic về 90 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

(Dân trí) - Bộ tranh tuyên truyền về 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) do Đoàn TNCS HCM thực hiện với những thông tin ngắn gọn, súc tích về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 02:00

Tuyển sinh công an 2020: Thí sinh phải có năng khiếu giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, trí nhớ tốt
Tuyển sinh công an 2020: Thí sinh phải có năng khiếu giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, trí nhớ tốt

(Dân trí) - Về năng khiếu thi vào ngành công an, yêu cầu, thí sinh phải có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và những phẩm chất khác (nếu có) theo yêu cầu của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong công an nhân dân.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 01:15

Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona?
Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona?

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) là trường ĐH tại TPHCM có đông sinh viên người Trung Quốc theo học nhất. Theo kế hoạch, sinh viên trường sẽ quay lại học từ ngày 3/2, tuy nhiên trường đã có phương án khác với các sinh viên Trung Quốc.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 01:00

Sóc Trăng cho học sinh nghỉ học 2 ngày để phòng virus Corona
Sóc Trăng cho học sinh nghỉ học 2 ngày để phòng virus Corona

(Dân trí) - Ngày 2/2, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có văn bản “hỏa tốc” về việc cho học sinh nghỉ học 2 ngày 3 và 4/2.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 12:12

Gặp cán bộ y tế trường học 9X đam mê nghiên cứu lịch sử Đảng
Gặp cán bộ y tế trường học 9X đam mê nghiên cứu lịch sử Đảng

(Dân trí) - Từ khi còn là học sinh lớp 12, anh Đoàn Văn Nam đã có hứng thú đặc biệt với môn học Lịch sử. Đây là nền tảng để sau nhiều năm ra trường, anh vẫn không ngừng trau dồi kiến thức. Mới đây nhất, cán bộ y tế trẻ của trường học ở Tiền Giang này đã giành giải xuất sắc cuộc thi Tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 12:00

Hà Nội: Một số trường phổ thông nghỉ  thêm 1 tuần vì virus corona
Hà Nội: Một số trường phổ thông nghỉ thêm 1 tuần vì virus corona

(Dân trí) - Trước tình hình dịch cúm do virus corona, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã phát đi thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 11:37

Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona
Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona

(Dân trí) - Tối qua (1/2), Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quyết định lùi lịch học của sinh viên sau khi Thủ tướng Chính phủ công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 11:35

Phú Yên: Sinh viên đại học được nghỉ 1 tuần, học sinh tiếp tục đến lớp
Phú Yên: Sinh viên đại học được nghỉ 1 tuần, học sinh tiếp tục đến lớp

(Dân trí) - Hai trường đại học trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có thông báo chính thức cho sinh viên trường mình được nghỉ học thêm 1 tuần nữa để chống dịch do virus Corona. Đối với học sinh toàn tỉnh Phú Yên, việc dạy và học diễn ra bình thường.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 10:50

ĐÁNG QUAN TÂM
TP Thanh Hóa: Hàng loạt trường học gấp rút phun tiêu độc khử trùng
TP Thanh Hóa: Hàng loạt trường học gấp rút phun tiêu độc khử trùng

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Corona lan rộng, UBND TP Thanh Hóa đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn phải làm công tác vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng và hoàn thành trước 18h30 ngày 2/2.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:26

Top 5 học sinh Việt giành loạt học bổng Đại học Mỹ ấn tượng nhất 2019
Top 5 học sinh Việt giành loạt học bổng Đại học Mỹ ấn tượng nhất 2019

(Dân trí) - Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Nga Nhi, Lưu Minh Dũng, Trần Minh Thuận, Nguyễn Ngọc Phương Mai là 5 gương mặt trẻ giành được loạt học bổng ấn tượng từ các đại học danh tiếng Mỹ năm 2019.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 08:00

Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng bỏ phiếu kín khi lựa chọn SGK mới
Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng bỏ phiếu kín khi lựa chọn SGK mới

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT quy định, Hội đồng họp, thảo luận, đánh giá SGK trên cơ sở danh mục sách do các tổ chuyên môn đề xuất và bỏ phiếu kín lựa chọn.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 07:00

Nữ sinh 17 tuổi gây sửng sốt khi chọn lối đi... cải lương
Nữ sinh 17 tuổi gây sửng sốt khi chọn lối đi... cải lương

(Dân trí) - Độ tuổi 17, mới là học sinh lớp 11, Nguyễn Hồng Bảo Ngọc lập nên một thành tích có thể nói "xưa nay hiếm": Giành giải Bông lúa vàng 2019, cuộc thi sáng tác tài năng cải lương TPHCM.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:00

Phát triển Đảng trong sinh viên: Nâng chất chi bộ sinh viên
Phát triển Đảng trong sinh viên: Nâng chất chi bộ sinh viên

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong học sinh, sinh viên có vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện công tác này cần được đổi mới để đạt được hiệu quả cao hơn, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tạo sức đề kháng cho mỗi sinh viên trước các vấn đề xã hội.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 05:10

Sở GD&ĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo chống dịch khẩn cấp
Sở GD&ĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo chống dịch khẩn cấp

(Dân trí) - Học sinh không nghỉ học, Sở GD&ĐT TPHCM thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 09:49

Trường ĐH Quảng Nam cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng virus Corona
Trường ĐH Quảng Nam cho sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng virus Corona

(Dân trí) - Để phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trường ĐH Quảng Nam đã chính thức cho sinh viên nghỉ học 1 tuần.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 08:17

Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona
Bộ GD&ĐT xin ý kiến Thủ tướng cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona

(Dân trí) - Chiều 1/2, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học phòng chống dịch corona.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 08:04

Cần Thơ: Lùi thời gian nhập học một tuần do dịch Corona
Cần Thơ: Lùi thời gian nhập học một tuần do dịch Corona

(Dân trí) - Chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Lê Quang Mạnh đã chủ trì cuộc họp với tất cả các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 05:54

Hà Nội: Trường học ráo riết phun thuốc khử trùng phòng dịch Corona
Hà Nội: Trường học ráo riết phun thuốc khử trùng phòng dịch Corona

(Dân trí) - Nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đang khẩn trương thực hiện phun thuốc khử trùng Cloramin trong bối cảnh dịch virus corona có diễn biến phức tạp.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:35

Trường ĐH Hà Tĩnh cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh virus Corona
Trường ĐH Hà Tĩnh cho sinh viên nghỉ học để phòng tránh virus Corona

(Dân trí) - Chiều nay (1/2), thông tin từ trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, vừa có thông báo cho phép các em sinh viên nghỉ học 1 tuần để phòng tránh virus Corona.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 03:00

Trường đại học sẽ siết chặt và kiểm soát dịch virus corona khi lưu học sinh Trung Quốc trở lại học
Trường đại học sẽ siết chặt và kiểm soát dịch virus corona khi lưu học sinh Trung Quốc trở lại học

(Dân trí) - Trường ĐH Hà Nội thông báo sẽ có khoảng 28 sinh viên Trung Quốc quay lại Việt Nam học tập vào ngày 3/2 tới. Nhà trường đã ra thông báo, hướng dẫn cách phòng ngừa dịch và sẽ siết chặt việc kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh khi sinh viên nước ngoài quay trở lại học tập.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 01:16