Thứ năm, 19/03/2020 - 00:09

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19

Dân trí

Trường THCS Thanh Xuân Trung (Hà Nội) đã bố trí một khu vực cách ly đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn. phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19
Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 1

Tuy học sinh đang trong thời gian nghỉ học nhưng để phòng chống dịch Covid-19, nhiều thầy cô giáo trường THCS Thanh Xuân Trung cùng nhân viên vệ sinh vẫn đến trường dọn dẹp khuôn viên, lau chùi sạch sẽ lớp học, triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 2

Hiện nay giáo viên hay bất cứ ai ra vào trường đều được nhân viên bảo vệ đo nhiệt độ, đề nghị đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 3

Tên, chức vụ của người vào trường được bảo vệ ghi lại kèm nhiệt độ hiện tại đo được. Nếu khi nhiệt độ cao bất thường sẽ được bảo vệ của nhà trường báo cho cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, thực hiện đúng với quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 4

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay để đặt tại toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 5

Tại các thang máy của nhà trường đều được dán những tờ khuyến cáo, chỉ dẫn cách rửa tay đúng cách của Bộ Y tế.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 6

Được biết, công tác dọn vệ sinh được duy trì liên tục theo lịch và kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 7

Bà Trịnh Hồng Vân, hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Mỗi lớp học đều được trang bị 1 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn và khẩu trang y tế dự phòng cho học sinh".

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 8

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường. Sau khi học sinh quay lại trường học, mỗi ngày, lớp học sẽ được lau dọn vệ sinh 2 lần trước và sau giờ học.

Hà Nội: Trường học chuẩn bị khu cách ly đặc biệt phòng dịch Covid-19 - 9

Nhà trường cũng đã chuẩn bị khu cách ly tạm thời tại phòng y tế. Trong trường hợp, khi học sinh đi học trở lại, nếu phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường sẽ ngay lập tức chuyển tới phòng cách ly và báo cáo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. "Bước đầu chúng tôi đã chuẩn bị được vật tư y tế cần thiết để phòng chống bệnh dịch, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, giáo viên, công nhân viên nhà trường", bà Trịnh Hồng Vân cho biết.

Toàn Vũ

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm