Thứ ba, 30/06/2015 - 15:23

Hà Nội: 100% “bông hoa thép” của CSGT được huy động hỗ trợ sĩ tử

Dân trí

Các nữ CSGT được ví như những “bông hoa thép” đang được huy động 100% để tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Sáng nay (30/6), Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT (Hà Nội) cho biết, phòng CSGT sẽ huy động tối đa các nữ CSGT để tập trung hướng dẫn, giúp đỡ, đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015.

Những “bông hoa thép” của lực lượng CSGT sẽ tham gia giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông trước, trong và sau kỳ thi đảm bảo không có hiện tượng tụ tập đông người trước các địa điểm thi làm ảnh hưởng tới hội đồng thi, qua đó góp phần đảm bảo an ninh an toàn bên ngoài các hội đồng thi, điểm thi, tạo dư luận tốt trong quần chúng nhân dân, nhất là những gia đình có con em dự thi.

Lực lượng CSGT nữ của phòng CSGT Hà Nội được huy động tối đa hỗ trợ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Lực lượng CSGT nữ của phòng CSGT Hà Nội được huy động tối đa hỗ trợ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Quán triệt đến 100% cán bộ chiến sĩ nữ làm nhiệm vụ chấp hành nghiêm chỉnh điều lệnh CAND, quy tắc ứng xử và văn hóa giao tiếp của lực lượng CSGT Thủ đô.

Cũng theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, việc bố trí nữ CSGT điều khiển tại 25 nút giao thông trọng điểm đã nâng cao hình ảnh đẹp và vị thế của CSGT Thủ đô, tạo sự thân thiện với nhân dân, sự mềm mại, uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát trong các động tác chỉ huy điều khiển giao thông.

Tình hình TT, ATGT tại 25 nút giao thông trọng điểm trong giờ cao điểm đã được duy trì ổn định, đi vào nề nếp. Ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt, ùn tắc không xay ra. Kịp thời kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm Luật giao thông đường bộ theo quy định.

Cán bộ cảnh sát giao thông nữ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, giúp đỡ trên 1.000 lượt người già, trẻ em, khuyết tật, người ngoại tỉnh, người nước ngoài khi tham gia giao thông, khắc phục mọi khó khăn (thường xuyên điều khiển giao thông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệp, nắng nóng gay gắt...).

Mô hình này đã được lãnh đạo đánh giá cao và nhân rộng tại 8 tỉnh khác: Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Hòa Bình, Thái Bình, TP HCM.
 

Ninh Bình: Đường dây nóng kỳ thi THPT quốc gia hoạt động 24/24h

 

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định thành lập đường dây nóng và Tổ thường trực đường dây nóng kỳ thi THPT quốc gia 2015. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, số điện thoại đường dây nóng sẽ thường trực 24/24h những thông tin phản ánh từ thí sinh và phụ huynh.

Theo đó, tại Quyết định số 489/QĐ-SGDĐT ngày 30/6/2015 của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình nêu rõ: Thành lập đường dây nóng kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại tỉnh Ninh Bình, số điện thoại 0164.496.0895.

Thành lập Tổ thường trực đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, phản ánh về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại tỉnh Ninh Bình. Tổ thường trực đường dây nóng có nhiệm vụ trực điện thoại từ 7h00 ngày 01/7/2015 đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Tổ trực đường dây nóng có trách nhiệm trực liên tục 24/24h hàng ngày, trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra, tiếp nhận thông tin, phản ánh về kỳ thi và báo cáo với Lãnh đạo Sở, Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Thanh tra Bộ GD&ĐT để giải quyết theo các quy định của pháp luật.

Thái Sơn

 
Lê Tú
 

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất