Giải pháp đào tạo đưa doanh nghiệp đến trực tiếp tới lớp học

Dân trí Trong nhiều năm qua Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là một trong số ít trường đại học áp dụng mô hình lớp học doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Trong bối cảnh hội nhập và phát triển như hiện nay, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự thay đổi chóng mặt về công nghệ đã khiến nhiều nghề biến mất và nhiều nghề mới xuất hiện, sự ra đời của những nghề mới kéo theo nhu cầu về nguồn lao động chất lượng đáp ứng được với điều kiện môi trường mới. Đây chính là thách thức lớn đối với những cơ sở giáo dục trong việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo cả về số lượng và chất lượng để có thể thích ứng được trong môi trường đầy tính cạnh tranh này. 

Hiểu được vai trò của việc gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tế, trong nhiều năm qua, SIU đã áp dụng mô hình lớp học doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên đáp ứng tốt nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đây là chương trình đặc biệt của SIU với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân chất lượng cao, có kinh nghiệm làm việc, tư duy nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn cần thiết thích ứng được với môi trường công việc mang tính cạnh tranh toàn cầu.  

Giải pháp đào tạo đưa doanh nghiệp đến trực tiếp tới lớp học - 1
Lớp học doanh nghiệp là một mô hình đào tạo hiện đại gắn liền với thực tiễn mà SIU đang áp dụng

Mô hình lớp học doanh nghiệp hiện nay được SIU áp dụng cho 14 chuyên ngành đào tạo gồm: Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, An ninh mạng, Mạng máy tính, Luật kinh tế quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Quản trị nhà hàng - khách sạn và Marketing. Mô hình lớp học với sự tham gia của doanh nghiệp luôn đề cao ứng dụng thực tiễn, phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập, hiện đại mang đến trải nghiệm khác biệt cho người học. Sinh viên học đến đâu được thực hành ngay đến đó, chính vì thế kỹ năng làm việc được hình thành ngay khi bắt đầu vào học tại trường. 

Giải pháp đào tạo đưa doanh nghiệp đến trực tiếp tới lớp học - 2
Một trong những mô hình lớp học doanh nghiệp được áp dụng cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin SIU. Với chủ đề “Kiểm thử phần mềm”, lớp học được xây dựng giống với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, và sinh viên được thực hành trên chính sản phẩm của công ty
Giải pháp đào tạo đưa doanh nghiệp đến trực tiếp tới lớp học - 3
Sinh viên SIU trong giờ học thực tế môn “Công tác kỹ sư Công nghệ thông tin” tại Công ty FPT Information System HCM (FPT IS HCM) do giảng viên Lê Phước Cường đồng thời là Trưởng phòng Tuyển dụng FPT IS HCM trực tiếp giảng dạy

Chính những kiến thức thực tế có được từ doanh nghiệp trong suốt 4 năm đại học đã giúp sinh viên SIU có thể đáp ứng được với môi trường công việc ngay khi vừa ra trường. Nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên có tính ứng dụng thực tiễn cao. Điển hình như trường hợp của Nguyễn Văn Luận (sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính), ngay từ khi còn đi học đã nghiên cứu và chỉnh sửa lại 2 trong số những module chính của phần mềm Odoo ERP là Mua hàng và Bán hàng để phù hợp với thực tế sử dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam và được khách hàng đánh giá rất cao. Luận cũng là một trong số nhiều sinh viên SIU được doanh nghiệp nhận vào làm từ khi chưa tốt nghiệp. 

Giải pháp đào tạo đưa doanh nghiệp đến trực tiếp tới lớp học - 4
Nguyễn Văn Luận - sinh viên ngành Khoa học máy tính Đại học Quốc tế Sài Gòn đã nghiên cứu, chỉnh sửa và ứng dụng thành công phần mềm mã nguồn mở Odoo ERP vào hoạt động doanh nghiệp và sớm có việc làm tốt khi chưa tốt nghiệp

Đặc biệt, tham gia giảng dạy tại các lớp học doanh nghiệp do SIU tổ chức là đội ngũ những chuyên gia, CEO, những người đang giữ vị trí quan trọng trong các công ty, Tập đoàn lớn ở trong nước và quốc tế. Chính kinh nghiệm thực tiễn từ giảng viên sẽ đảm bảo cung cấp cho người học những thông tin bổ ích, bám sát thực tế công việc, đồng thời được cập nhật những kiến thức mới nhất, nâng cao tính quốc tế trong môi trường học tập. 

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Sinh viên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận liên thông 2 năm cuối nếu có nhu cầu chuyển đến các trường đại học nước ngoài có quan hệ hợp tác với SIU. Sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, sinh viên của SIU có thể học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ tại SIU hoặc các trường đại học của Việt Nam và Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada… Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) có việc làm, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. SIU hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và là một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được IACBE - Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Sóc Trăng có hơn 8.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Sóc Trăng có hơn 8.500 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(Dân trí) - Ngày 25/6, ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 08:04

Học viện Ngoại giao mùa tuyển sinh 2020: Điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp
Học viện Ngoại giao mùa tuyển sinh 2020: Điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp

(Dân trí) - Học viện Ngoại giao (HVNG) là một cơ sở đào tạo đại học có sức hút đặc biệt đối với thí sinh từ nhiều năm qua.

Thứ năm, 25/06/2020 - 05:24

Phương pháp 3T rèn con tự lập từ tuổi 15
Phương pháp 3T rèn con tự lập từ tuổi 15

(Dân trí) - Không phải đứa trẻ nào khi bước ra cuộc sống đều thích nghi tốt, phát triển bản thân theo hướng tích cực và có bước nhảy vọt nếu không được rèn luyện đúng hướng từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Thứ năm, 25/06/2020 - 03:00

Lào Cai: Ban hành phương án xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh THCS và THPT
Lào Cai: Ban hành phương án xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh THCS và THPT

(Dân trí) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 1475 phê duyệt phương án xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2020

Thứ năm, 25/06/2020 - 08:00

Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2020
Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2020

(Dân trí) - Trong gần 4.000 chỉ tiêu vào Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng năm nay có 2.157 chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo giáo viên; 1.830 chỉ tiêu các ngành hệ cử nhân khoa học ở các lĩnh vực.

Thứ tư, 24/06/2020 - 04:51

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2020
Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội năm 2020

(Dân trí) - Năm 2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) tuyển sinh chỉ tiêu cho các ngành đào tạo Đại học chính quy và Cao đẳng Giáo dục Mầm non.

Thứ tư, 24/06/2020 - 03:30

Phát triển bền vững, Apollo English ra mắt 3 trung tâm mới nửa đầu 2020
Phát triển bền vững, Apollo English ra mắt 3 trung tâm mới nửa đầu 2020

(Dân trí) - Lựa chọn hướng phát triển bền vững đặt chất lượng học tập của học viên làm trung tâm, Apollo English tiếp tục mở rộng 3 trung tâm mới nửa đầu 2020 bất chấp ảnh hưởng kinh tế chung từ Covid 19.

Thứ tư, 24/06/2020 - 09:15

Hà Nội: Công bố tỉ lệ “chọi” vào lớp 10 THPT, top 6 trường “chọi” cao
Hà Nội: Công bố tỉ lệ “chọi” vào lớp 10 THPT, top 6 trường “chọi” cao

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố tỉ lệ “chọi" vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Thứ tư, 24/06/2020 - 06:21

Chính thức khánh thành trường Tân Thời Đại – Fun Academy và Tuyển sinh niên khoá đầu tiên
Chính thức khánh thành trường Tân Thời Đại – Fun Academy và Tuyển sinh niên khoá đầu tiên

(Dân trí) - Trường Tân Thời Đại – Fun Academy chính thức khánh thành tại Lô B31 – NT1, Khu B, KĐT Geleximco – theo tiêu chuẩn Giáo dục Phần Lan đầu tiên tại Hà Nội. Nhà trường tuyển sinh năm học đầu tiên 2020 – 2021 với nhiều ưu đãi và chương trình học hấp dẫn.

Thứ ba, 23/06/2020 - 04:30

Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tuyển sinh năm 2020
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tuyển sinh năm 2020

(Dân trí) - Năm 2020 Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bằng 2 phương thức: Điểm thi THPT Quốc gia, Học bạ THPT.

Thứ ba, 23/06/2020 - 08:00

STP mở lớp ôn tập thi tuyển viên chức ngành giáo dục 2020
STP mở lớp ôn tập thi tuyển viên chức ngành giáo dục 2020

(Dân trí) - Ngoài việc chuẩn bị thật tốt về mặt kiến thức và chuyên môn, những kinh nghiệm thực tế cũng là yếu tố bạn cần trau dồi để có thể chinh phục kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục.

Thứ hai, 22/06/2020 - 08:00

TPHCM: Hàng nghìn thí sinh dự ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2020
TPHCM: Hàng nghìn thí sinh dự ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2020

(Dân trí) - Ngày 21/6, hàng nghìn thí sinh đã tham tham dự chương trình - ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020 diễn ra tại trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM.

Thứ hai, 22/06/2020 - 05:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỉnh Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020
Tỉnh Quảng Ngãi có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi có trên 13.700 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các thí sinh sẽ dự thi tại 32 điểm thi với 620 phòng thi.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 07:22

Hơn 63.000 thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2020
Hơn 63.000 thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM năm 2020

(Dân trí) - Kết thúc thời gian đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2020 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức, đã có hơn 63.400 thí sinh trong cả nước đăng ký dự thi.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 08:41

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thi tốt nghiệp THPT phải trung thực, nghiêm túc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thi tốt nghiệp THPT phải trung thực, nghiêm túc

(Dân trí) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, phù hợp với lộ trình đổi mới thi, khâu tổ chức được giao cho địa phương. Khi giao cho địa phương thì tính trung thực, khách quan, công bằng phải được đảm bảo.

Thứ năm, 18/06/2020 - 06:34

Nhân lực ngành Xây dựng - Kiến trúc giỏi: “Đòn bẩy” công trình chất lượng
Nhân lực ngành Xây dựng - Kiến trúc giỏi: “Đòn bẩy” công trình chất lượng

(Dân trí) - Được đào tạo bài bản, nhiều kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Duy Tân tự tin trở thành “đòn bẩy” cho những công trình xây dựng chất lượng, những không gian kiến trúc "đẹp - độc - lạ"

Thứ tư, 17/06/2020 - 08:00

Năm 2020, trường Đại học Y tế công cộng tuyển sinh hai ngành học mới
Năm 2020, trường Đại học Y tế công cộng tuyển sinh hai ngành học mới

(Dân trí) - Năm 2020, trường Đại học Y tế công cộng tuyển sinh với 420 chỉ tiêu, trong đó có hai ngành học mới. Trường áp dụng ba phương thức xét tuyển cho tất cả các ngành.

Thứ hai, 15/06/2020 - 06:00

Hôm nay 15/6, nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học 2020
Hôm nay 15/6, nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học 2020

(Dân trí) - Thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ diễn ra từ 15/6 - 30/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển trên cùng một phiếu với phiếu đăng ký dự thi và nộp tại điểm tiếp nhận.

Thứ hai, 15/06/2020 - 09:41

Cà Mau: Học sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021
Cà Mau: Học sinh có 2 nguyện vọng xét tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

(Dân trí) - Năm học 2020 - 2021, ngoài trường chuyên thi tuyển, học sinh tại Cà Mau sẽ có 2 nguyện vọng để xét tuyển vào học lớp 10 các trường hệ phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Thứ hai, 15/06/2020 - 02:20

Trường ĐH Trà Vinh công bố 5 phương án tuyển sinh 2020
Trường ĐH Trà Vinh công bố 5 phương án tuyển sinh 2020

(Dân trí) - Ngày 12/6, trường ĐH Trà Vinh công bố 5 phương án tuyển sinh năm 2020 của trường. Theo đó, năm nay trường có thêm phương thức xét tuyển mới.

Chủ nhật, 14/06/2020 - 07:11

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Các địa phương rốt ráo vì trách nhiệm chung
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Các địa phương rốt ráo vì trách nhiệm chung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ do địa phương chủ trì và chịu trách nhiệm hoàn toàn. Vậy nên, các địa phương sớm bắt tay vào triển khai kế hoạch, đồng thời xây dựng phương án tổ chức thi nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

Thứ bảy, 13/06/2020 - 10:27

ĐH Quốc gia TPHCM “chốt” ngày chính thức thi đánh giá năng lực 2020
ĐH Quốc gia TPHCM “chốt” ngày chính thức thi đánh giá năng lực 2020

(Dân trí) - Chiều ngày 12/6, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đồng ý điều chỉnh lịch thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2020 của đại học này. Như vậy, kỳ thi này diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT một tuần.

Thứ bảy, 13/06/2020 - 07:34

Sóc Trăng: Tuyển hơn 11.000 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2020-2021
Sóc Trăng: Tuyển hơn 11.000 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2020-2021

(Dân trí) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh sẽ tuyển sinh hơn 11.000 học sinh vào lớp 10 THPT.

Thứ sáu, 12/06/2020 - 06:51

Cà Mau sẽ tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 vào tháng 7
Cà Mau sẽ tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 vào tháng 7

(Dân trí) - Theo kế hoạch, ngành Giáo dục Cà Mau sẽ tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 cho học sinh lớp 12 vào tuần thứ 2 của tháng 7.

Thứ sáu, 12/06/2020 - 06:49