Giải mã sức hút của ngành Quản trị kinh doanh

Dân trí Phát triển kỹ năng toàn diện, cơ hội việc làm rộng mở, mức độ thăng tiến cao, làm chủ bản thân… là những “món hời” mà sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được sở hữu.

Ngành Quản trị kinh doanh đang trở thành một trong những ngành có sức hút trong những năm trở lại đây.

Ngành học lúc nào cũng “hot” tại Việt Nam

Sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các doanh nghiệp mới thành lập dẫn đến nhu cầu nhân lực đông đảo trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2019 có khoảng 140 nghìn doanh nghiệp mới. Con số này vẫn tiếp tục tăng thêm 9163 doanh nghiệp trong những tháng đầu năm 2020.

Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rất rộng mở. Đây là ngành học dành cho các bạn trẻ năng động, nhanh nhạy, có tố chất lãnh đạo, khả năng dẫn dắt, truyền cảm hứng, chịu được áp lực, thích cạnh tranh và đặc biệt là đam mê kinh doanh.

Sở hữu những lợi thế trên, ngành Quản trị kinh doanh luôn nằm trong TOP 5 các ngành nghề “hot” được các bạn trẻ ưa chuộng trong môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc tại các vị trí như Chuyên viên Marketing, Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên quan hệ khách hàng, Chuyên viên thị trường,...

Giải mã sức hút của ngành Quản trị kinh doanh - 1

Sinh viên ĐH FPT TP. HCM được học tập và sinh hoạt trong môi trường chuẩn quốc tế

Theo khảo sát của trường ĐH FPT TP. HCM năm 2019, mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh là 8,5 triệu đồng. Tuỳ thuộc vào vị trí công việc dao động từ 8,5 triệu đến 21 triệu đồng. Do đó, ngành Quản trị kinh doanh vẫn chiếm thứ hạng cao trong hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Tình trạng thiếu hụt nhân lực chất lượng

Theo các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế tại Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nhân lực trình độ cao trong các ngành nghề thuộc Quản trị kinh doanh chiếm khoảng 40% tổng nhu cầu lao động trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay, mức tăng trưởng phải đạt khoảng 50%.

Nguyên nhân của thực trạng đáng buồn này là do nhiều trường Đại học còn áp dụng phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo mang nặng tính lý thuyết, ít bám sát thực tế và thị trường, khiến nhiều sinh viên chưa có đủ kiến thức, kỹ năng.

Chọn trường học Quản trị kinh doanh chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT TP. HCM được cập nhật đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự tin khẳng định năng lực trên bản đồ doanh nghiệp quốc tế.

Tháng 6/2018, trường Đại học FPT TP. HCM đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học” (AACSB) của Mỹ.

AACSB là tổ chức về kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo về kinh doanh được đánh giá uy tín nhất của Mỹ cũng như thế giới. Việc trở thành thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới là một minh chứng cho định hướng hội nhập quốc tế, khẳng định chất lượng giáo dục của ĐH FPT TP. HCM.

Giải mã sức hút của ngành Quản trị kinh doanh - 2

Chứng nhận Đại học FPT là thành viên của tổ chức AACSB

Giải mã sức hút của ngành Quản trị kinh doanh - 3

Chứng nhận ĐH FPT đạt tiêu chuẩn ACBSP

ĐH FPT chính thức được công nhận chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh đạt tiêu chuẩn quốc tế ACBSP.

Sinh viên được trang bị tốt từ kiến thức nền tảng đến kiến thức chuyên ngành như Quản trị Marketing, Quản trị Tài chính, Kế toán quản trị… hiểu rõ môi trường kinh doanh trong nước và quốc tế. Đặc biệt, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng công nghệ thông tin vào vào quá trình làm việc.

Sinh viên học tập với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong quá trình học tập, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm nước ngoài, trau dồi khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, trong kỳ thực tập thực tế OJT (On the Job Training), sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT TP. HCM còn được làm quen với môi trường quốc tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Đài Loan, Singapore, Philippines,…

Giải mã sức hút của ngành Quản trị kinh doanh - 4

Sinh viên ĐH FPT TP. HCM tham gia học kỳ nước ngoài

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT TP. HCM, sinh viên không chỉ thành thạo chuyên môn, ngoại ngữ mà còn được trang bị từ 4 - 8 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế trong quá trình học. Do đó, thích nghi nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế. Đây không chỉ là ưu thế của sinh viên Đại học FPT TP. HCM trong quá trình tuyển dụng mà còn có thể rút ngắn lộ trình làm việc từ nhân viên tới quản lý.

Trường Đại học FPT chính thức trở thành thành viên của tổ chức “Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học” (AACSB) của Mỹ, Top 3 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu cả nước.

Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của ĐH FPT TP. HCM: Ngành quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Thầy cô lặn lội vượt đường rừng để vận động học sinh đi học trở lại
Thầy cô lặn lội vượt đường rừng để vận động học sinh đi học trở lại

(Dân trí) - 4 thầy cô giáo vượt gần 30km đường rừng, vào tận nhà để vận động học sinh quay lại trường. Dù có khi bị ngã, chảy máu, rách quần áo… nhưng khi thấy học trò quay lại lớp, ai cũng xúc động vì hạnh phúc.

Thứ năm, 28/05/2020 - 06:36

Ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục Mở
Ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục Mở

(Dân trí) - Ngày 26/5, lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo dục Mở và tọa đàm điều lệ hoạt động của câu lạc bộ đã diễn ra tại Trường Đại học Mở Hà Nội.

Thứ tư, 27/05/2020 - 12:26

Đi học sau đợt nghỉ tránh dịch Covid-19: Cố gắng lên nhé tất cả các con
Đi học sau đợt nghỉ tránh dịch Covid-19: Cố gắng lên nhé tất cả các con

(Dân trí) - Bản thân là một giáo viên nên tôi càng hiểu nỗi khổ của học trò trong dịp này. Thời tiết thì nắng và nóng kinh khủng. Trong khi đó sĩ số lớp nào cũng đông. Ra chơi vào là trò nào cũng ướt đầm lưng áo.

Thứ ba, 26/05/2020 - 06:46

Xây mô hình trên sân trường để giáo dục giao thông và biển đảo cho học sinh
Xây mô hình trên sân trường để giáo dục giao thông và biển đảo cho học sinh

(Dân trí) - Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập (Quảng Nam) đã xây dựng mô hình luật Giao thông Đường bộ và sa bàn biển đảo Việt Nam ngay trên sân trường để giáo dục cho học sinh.

Thứ hai, 25/05/2020 - 03:08

Huế: Những SV đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp sớm theo cách học tiến độ nhanh
Huế: Những SV đầu tiên nhận bằng tốt nghiệp sớm theo cách học tiến độ nhanh

(Dân trí) - Chiều 24/5 tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy khóa 50 (2016-2020) theo tiến độ nhanh.

Chủ nhật, 24/05/2020 - 04:46

Bạc Liêu tổ chức đại hội Hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ mới
Bạc Liêu tổ chức đại hội Hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ mới

(Dân trí) - Ngày 22/5, Bạc Liêu tổ chức đại hội đại biểu Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, bắt đầu từ cấp cơ sở.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 01:37

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang
Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang

(Dân trí) - Với phòng học khang trang, kiên cố vừa được tài trợ xây mới, cô và trò điểm trường mầm non Sao Sáng - Tà Leng, Trường Mầm non xã Dân Hóa sẽ được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn, sạch đẹp.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 03:00

Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá
Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá

(Dân trí) - Ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã tới thăm, tặng quà Trường Tiểu học Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:00

Nam sinh có biệt tài vẽ giải phẫu cơ thể người chi tiết khó tin
Nam sinh có biệt tài vẽ giải phẫu cơ thể người chi tiết khó tin

(Dân trí) - Quách Tấn Tài, sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 5 của trường Đại học Trà Vinh chia sẻ những hình ảnh về bộ môn Giải phẫu học do chính mình vẽ, thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ của hàng ngàn sinh viên.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 01:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Điều chưa biết về tác giả bài tập đọc “Buổi sáng mùa hè trong thung lũng”
Điều chưa biết về tác giả bài tập đọc “Buổi sáng mùa hè trong thung lũng”

(Dân trí) - Thông thường học sinh chỉ thuộc lòng bài thơ còn thuộc lòng bài văn thì rất hiếm. Và bài văn “Buổi sáng mùa hè trong thung lũng” trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 5 là trường hợp khác thường...

Thứ tư, 20/05/2020 - 08:37

Học sinh sưu tầm ảnh Bác Hồ để triển lãm
Học sinh sưu tầm ảnh Bác Hồ để triển lãm

(Dân trí) - Nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, trường mầm non Hoa Trà My – Hà Nội đã tổ chức ngày Lễ kỷ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:06

Cô học trò ở làng Điêk Lò 1 đam mê kể chuyện Bác Hồ
Cô học trò ở làng Điêk Lò 1 đam mê kể chuyện Bác Hồ

(Dân trí) - Cô học trò Y Thị Lệ Quyên ở trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông, Kon Tum) luôn đam mê kể những câu chuyện về Bác Hồ và có nhiều đóng góp cho phong trào Đội của trường.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:55

Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”
Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”

(Dân trí) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”. Phong cách Dân vận của Bác là: “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và “Thật thà nhúng tay vào việc”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 05:44

Tặng hơn 1.000 ly sữa, học bổng cho đội viên, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn
Tặng hơn 1.000 ly sữa, học bổng cho đội viên, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 18/5, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị triển khai chương trình “Một triệu ly sữa” và trao học bổng “Doraemon” cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thứ hai, 18/05/2020 - 08:22

Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học
Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học

(Dân trí) - Sáng 18/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và tuyên dương thành tích nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 04:13

Noi gương học tập suốt đời của Hồ Chí Minh để trở thành Công dân học tập
Noi gương học tập suốt đời của Hồ Chí Minh để trở thành Công dân học tập

(Dân trí) - Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời tự học. Kinh nghiệm của Người là "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân, không học nhân dân là một thiếu sót rất lớn...".

Chủ nhật, 17/05/2020 - 06:49

Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi
Quảng Trị: Khánh thành điểm trường Mầm non tại xã miền núi

(Dân trí) - Sau thời gian thi công khẩn trương, 2 phòng học ở điểm trường Mầm non thuộc xã miền núi tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 05:00

6 kỹ năng cần trang bị cho học sinh thời Covid-19
6 kỹ năng cần trang bị cho học sinh thời Covid-19

(Dân trí) - Ngay khi Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới thì những nhà giáo dục đã bắt tay vào nhiệm vụ: nghiên cứu và chuẩn bị những kỹ năng mới cho học sinh.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 07:30

Người phụ nữ lấy bằng tiến sĩ khi gần 70 tuổi
Người phụ nữ lấy bằng tiến sĩ khi gần 70 tuổi

(Dân trí) - Ở tuổi gần 70, bà Nguyễn Thị Hồng Cúc vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình tại trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM.

Thứ sáu, 15/05/2020 - 06:00

Làm gì để khỏi dốt?
Làm gì để khỏi dốt?

(Dân trí) - Sáng nay 14/5, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học: Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Thứ năm, 14/05/2020 - 03:18

Army English và sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu
Army English và sứ mệnh đào tạo công dân toàn cầu

(Dân trí) - Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh trở thành một công cụ giúp trẻ em có thể vươn ra xa và hội nhập với thế giới trở thành công dân toàn cầu, nhiều bậc phụ huynh vẫn đang loay hoay tìm kiếm những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Thứ năm, 14/05/2020 - 10:00