Gia tăng đột biến giáo sư, phó giáo sư: Cần một cuộc "thay máu"?

Dân trí Mấy ngày nay trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đăng tải về sự gia tăng đột biến số lượng GS/PGS. Có người xem sự gia tăng đột biến GS/PGS là thành tích của ngành giáo dục, nhưng cũng có người lại xem đó là thảm họa như sinh viên tốt nghiệp Đại học thất nghiệp! Vậy thực hư thế nào?
>>Các tân giáo sư, phó giáo sư năm 2017 đã được "sàng lọc" rất kỹ
>>"Chuyến tàu chót mang số hiệu 174" của 1.226 người được phong giáo sư, phó giáo sư năm 2017
>>Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2017 là Phạm Hoàng Hiệp 36 tuổi


Để “thay máu” GS/PGS Việt Nam theo hướng Hội nhập Quốc tế, việc trước tiên là yêu cầu chọn các GS có công bố Quốc tế là thành viên HĐCDGS

Để “thay máu” GS/PGS Việt Nam theo hướng Hội nhập Quốc tế, việc trước tiên là yêu cầu chọn các GS có công bố Quốc tế là thành viên HĐCDGS

1. GS/PGS tăng đột biến, sau một đêm ngủ lương PGS tăng gấp đôi.

Theo thông tư số: 28/2015/TTLT-BGDĐT-BNV [1], các giảng viên Đại học Công lập khi lên PGS sẽ thành giảng viên cao cấp. Có giảng viên mức lương bậc 2 (hệ số 2,67, nhận lương 5 triệu/1 tháng) được phong PGS, sau một đêm ngủ sáng dậy có quyết định nâng lương với hệ số 6,2, nhận lương 10 triệu/1 tháng. Nếu không có thông tư này, giảng viên tiến sĩ phải phấn đấu 30 năm mới có hệ số lương 6,2.

Theo quan điểm của tác giả, việc tăng lương cho PGS như trên là hoàn toàn đúng nếu đó là PGS thực chất. Tuy nhiên nếu những năm tiếp theo vẫn diễn ra số lượng tăng đột biến GS/PGS như 2017 thì sự việc trở nên không bình thường và rất cần vào cuộc của các cơ quan chức năng xem xét đánh giá lại.

2. Tiêu chuẩn quốc tế của GS/PGS thấp hơn tiến sĩ và những hệ lụy

Theo Quyết định số 174/2008/QĐ-TTg và thông tư 16/2009/TT-BGDĐT, để trở thành PGS, ứng viên không yêu cầu có công bố quốc tế mà chỉ cần có các bài báo khoa học tiếng Việt được quy đổi thành 6,0 điểm công trình khoa học

Theo Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT, những NCS được tuyển sau năm 2017, điều kiện để được bảo vệ luận án Tiến sĩ (TS) là: "đã công bố tối thiểu 02 bài báo về kết quả nghiên cứu của luận án trong đó có 01 bài đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI-Scopus" hoặc đã công bố tối thiểu 02 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế có phản biện”.

Qua các thông tư này có thể kết luận, tiêu chuẩn TS cao hơn tiêu chuẩn PGS.

Nếu không có cuộc “thay máu” GS/PGS, những năm tiếp theo vẫn duy trì cách xét GS/PGS như năm 2017 thì điệp khúc tăng đột biến vẫn tiếp tục diễn ra, đến một lúc tất cả các giảng viên Tiến sĩ đều trở thành PGS.! Và sau một đêm ngủ dậy, lương lại được tăng gấp đôi.

3. “Thay máu” GS/PGS – “bao giờ cho đến tháng 10”

Ngày 24/1/2017 [2], Bộ giáo dục công bố dự thảo “tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư” là ứng viên phải có công bố khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế. Và theo suy diễn logic, thành viên Hội đồng chức danh (HĐCDGS), những người có có thẩm quyền xét các hồ sơ ứng viên GS/PGS cũng phải có công bố quốc tế. Nghĩa là muốn “thay máu” GS/PGS phải có cuộc “thay máu” chính các thành viên trong HĐCD từ cơ sở, ngành đến nhà nước.

Tuy nhiên, thực tế [3], “không ít các GS và thành viên các HĐCDGS Ngành hiện nay không đạt tiêu chuẩn tác giả chính các bài báo quốc tế”.

Vì vậy, ngày 4/7/2017, HĐCDGSNN quyết định, việc xét GS/PGS năm 2017 vẫn như cũ. Do tiêu chuẩn GS/PGS chưa thay đổi, kết quả số lượng GS/PGS tăng lên chóng mặt, giới truyền thông báo chí đã chọn 2 sự kiện nổi bật vừa qua là: kỳ tích U23 Việt Nam tầm cỡ Châu lục và “gia tăng đột biến GS/PGS đúng quy trình”.

4. Nhiều người giỏi từ chối không nộp hồ sơ xét GS/PGS

Năm 2003 ở trường Đại học mới thành lập đã xảy ra trường hợp hy hữu. Một sinh viên thi Đại học điểm rất cao đã bỏ học ngay tuần đầu tiên nhập học vào trường. Lý do, Sinh viên này phát hiện một cô giáo trước đây thi trượt đại học phải học Đại học tại chức, nay lại sắp dạy mình.

Sinh viên này tuyên bố, Trường Đại học để các thầy cô tốt nghiệp Đại học tại chức dạy các Sinh viên giỏi là xúc phạm đối với sinh viên và gia đình họ. Sau khi bỏ học, sinh viên này đã tìm cách đi du học và hiện nay là Giáo sư đại học danh tiếng ở Nhật, một kết thúc có hậu !.

Tương tự, ở một số HĐCDGS ngành, có thành viên hội đồng không có công bố quốc tế ISI, không đủ tiêu chuẩn GS/PGS mới, trong khi một số giảng viên Tiến sĩ là ứng viên PGS có thừa tiêu chuẩn công bố Quốc tế.

Thay vì nộp hồ sơ xét chức danh PGS, và chịu “nhẫn” để sau khi được PGS, lương có thể cao gấp đôi, vì lòng tự trọng, ứng viên đó không chấp nhận để những thành viên HĐCDGS có đẳng cấp thấp hơn lại ngồi xét ứng viên có đẳng cấp cao hơn.

Các giảng viên Tiến sĩ này đã quyết định rời trường ra nước ngoài giảng dạy hoặc đầu quân cho các liên doanh nước ngoài để có cuộc sống tốt hơn.

5. Những giải pháp nâng đời Tiến sĩ và “thay máu” GS/PGS theo xu hướng hội nhập.

Nếu Nghiên cứu sinh (NCS) có công bố quốc tế, đủ tiêu chuẩn để báo vệ luận án Tiến sĩ theo Thông tư 08/2017/TT-BGDĐT thì yêu cầu thành viên Hội đồng cấp cơ sở và cấp trường cũng phải là nhà khoa học đã có công bố quốc tế. Vì chỉ có nhà khoa học đã có công bố Quốc tế mới có đủ khả năng đánh giá NCS có công bố Quốc tế.

Nếu thành viên Hội đồng có đẳng cấpthấp hơn NCS, lại ngồi vị trí đánh giá NCS là một sự xúc phạm NCS và tập thể giảng viên hướng dẫn. Để NCS thật sự “tâm phục khẩu phục” cách đánh giá của Hội đồng, với các NCS có công bố Quốc tế, nên chọn các GS/PGS, TS là nhà khoa học có công bố quốc tế là thành viên Hội đồng.

Những PGS, Tiến sĩ không có công bố Quốc tế sẽ được chọn vào ngồi các Hội đồng đánh giá các NCS không có công bố Quốc tế. Đây là giải pháp công bằng và phù hợp với xu thế hội nhập Quốc tế.

Tương tự, để “thay máu” GS/PGS Việt Nam theo hướng Hội nhập Quốc tế, việc trước tiên là yêu cầu chọn các GS có công bố Quốc tế là thành viên HĐCDGS. Do quá trình tăng đột biến GS/PGS năm 2017 nên hiện tại các Trường Đại học trên cả nước đều có số lượng GS/PGS đáng kể, không nhất thiết phải tăng quy mô xét GS/PGS như năm 2017.

Muốn các GS/PGS có công bố quốc tế để đủ tiêu chuẩn trở thành thành viên HĐCDGS, thì ngoài nỗ lực tự phấn đấu của từng GS/PGS, Bộ giáo dục, các Trường Đại học, cần tạo điều kiện về tinh thần và có những chính sách khuyến khích bằng tài chính cho các GS/PGS có công bố Quốc tế.

Ví dụ [5], ĐH Kinh tế TP.HCM đã tài trợ 200 triệu đồng cho bài nghiên cứu công bố quốc tế trên các tạp chí khoa học ISI/Scopus. Những ngành nào chưa đủ GS có công bố Quốc tế để thành lập HĐCDGS thì không nên tổ chức xét chức danh GS/PGS ngành đó.

Chỉ khi có có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ như trên mới hy vọng GS/PGS Việt Nam được “thay máu” và đáp ứng với kỳ vọng của nhân dân.

6. Kết luận

Không nên xem việc gia tăng đột biến GS/PGS năm 2017 là thành tích của ngành giáo dục, không nên đánh giá sự kiện này ngang tầm với kỳ tích U23 bóng đá Việt Nam và cũng không nên cực đoan xem nó là thảm họa như bùng nổ sinh viên tốt nghiệp Đại học thất nghiệp.

Chỉ khi có các giải pháp đồng bộ nhằm “thay máu” GS/PGS thì người nhận chức danh nay GS/PGS mới cảm thấy hãnh diện và tự hào.

Tài liệu tham khảo

[1] https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Thong-tu-lien-tich-28-2015-TTLT-BGDDT-BNV-bo-nhiem-xep-luong-vien-chuc-giang-day-co-so-giao-duc-dai-hoc-295450.aspx

[2] http://www.hdcdgsnn.gov.vn/index.php/ho-t-d-ng-xet-duy-t/thong-bao/742-da-tha-o-v-n-ba-n-thay-tha-quya-t-a-nh-sa-174-2008-q-ttg-va-quya-t-a-nh-sa-20-2012-q-ttg-ca-a-tha-t-a-ng-cha-nh-pha

[3] http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/khoa-hoc/du-thao-moi-ve-quy-dinh-tieu-chuan-giao-su-pho-giao-su-cai-cach-nang-chuan-tu-chinh-cac-hoi-dong-chuc-danh-giao-su-354890.html

[4] https://thanhnien.vn/giao-duc/so-nguoi-dat-chuan-gs-pgs-tang-ky-luc-930649.html

[5] https://tuoitre.vn/thuong-den-200-trieu-cho-bai-viet-khoa-hoc-cong-bo-quoc-te-20171126093332764.htm

PGS.TS Ngô Tứ Thành - Đại học Bách Khoa Hà Nội

Mọi thông tin, bài viết đóng góp cho chuyên mục Giáo dục, quý độc giả có thể gửi ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

MỚI NHẤT
Hơn 3.000 sinh viên được về quê đón Tết trên những chuyến xe miễn phí
Hơn 3.000 sinh viên được về quê đón Tết trên những chuyến xe miễn phí

(Dân trí) - Sáng nay, hơn 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM đã bắt đầu hành trình về quê sum họp cùng gia đình trên những chuyến xe mùa xuân”. Đây là hoạt động ý nghĩa khi Tết nguyên đán Mậu Tuất đang đến rất gần.

Thứ ba, 06/02/2018 - 05:11

Tư vấn tuyển sinh: Tâm lý - ngành học “hót”
Tư vấn tuyển sinh: Tâm lý - ngành học “hót”

(Dân trí) - Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

Thứ ba, 06/02/2018 - 12:02

Thưởng Tết giáo viên: Người mừng, người tủi
Thưởng Tết giáo viên: Người mừng, người tủi

(Dân trí) - Nếu có những trường học chia các khoản cuối năm cho giáo viên có thể lên đến hàng chục triệu thì cũng không ít trường, ngay ở TPHCM, tiền Tết chỉ là một khoản mang tính động viên nhiều hơn.

Thứ ba, 06/02/2018 - 10:52

Gần 60 tuổi mới bắt đầu đi học xóa mù chữ
Gần 60 tuổi mới bắt đầu đi học xóa mù chữ

(Dân trí) - Tạm gác công việc nương rẫy, hàng tuần những nông dân chân lấm tay bùn lại rủ nhau đến lớp học xóa mù chữ. Lớp học với gần 40 học viên từ 40-60 tuổi, do thầy cô giáo và những chiến sĩ biên phòng thay nhau đứng lớp.

Thứ ba, 06/02/2018 - 09:33

Cô giáo trải lòng về thưởng Tết giáo viên
Cô giáo trải lòng về thưởng Tết giáo viên

(Dân trí) - Tết sắp đến, nghe những ai, nơi nào được thưởng và mức thưởng bao nhiêu chỉ làm giáo viên chúng tôi chạnh lòng và tự an ủi bản thân mình “Chúng tôi giàu vì năm nào cũng có một một đàn con đáng yêu và chóng lớn rồi”.

Thứ ba, 06/02/2018 - 07:43

Giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến: Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước lên tiếng!
Giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến: Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước lên tiếng!

(Dân trí) - Vì sao số giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) được công nhận năm 2017 lại tăng đột biến so với năm 2016 và những năm trước đó? Mặt bằng chất lượng có thực sự đảm bảo? là những câu hỏi được dư luận đặt ra trong những ngày qua khi Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN)?

Thứ ba, 06/02/2018 - 07:41

Trường ĐH Kinh tế quốc dân chuẩn hóa quốc tế đào tạo Công nghệ thông tin
Trường ĐH Kinh tế quốc dân chuẩn hóa quốc tế đào tạo Công nghệ thông tin

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ áp dụng chương trình đào tạo, chuẩn hóa trình độ Công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên của trường trong những năm học tới.

Thứ ba, 06/02/2018 - 07:00

Thầy trò chạy nước rút cho kỳ thi THPT
Thầy trò chạy nước rút cho kỳ thi THPT

80%-85% học sinh lớp 12 tại TP.HCM lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới.

Thứ ba, 06/02/2018 - 12:57

Hiệu trưởng “chuẩn” cần hơn 20 tiêu chí
Hiệu trưởng “chuẩn” cần hơn 20 tiêu chí

(Dân trí) - Dự thảo quy định chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông Bộ GD-ĐT vừa công bố để lấy ý kiến rộng rãi với 5 tiêu chuẩn gồm 21 tiêu chí cho một hiệu trưởng “chuẩn”. Đặc biệt, nhấn mạnh đến tiêu chuẩn năng lực xây dựng môi trường giáo dục dân chủ

Thứ hai, 05/02/2018 - 09:27

Hàng loạt GS, PGS không có bài báo ISI/Scopus
Hàng loạt GS, PGS không có bài báo ISI/Scopus

Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách 1.226 giáo sư, phó giáo sư được xét duyệt năm 2017. Con số này cao kỷ lục trong suốt lịch sử 41 năm nhà nước tổ chức xét phong/công nhận đạt tiêu chuẩn phó giáo sư, giáo sư.

Thứ hai, 05/02/2018 - 06:40

Hai phân hiệu của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ tuyển sinh trong cả nước
Hai phân hiệu của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ tuyển sinh trong cả nước

(Dân trí) - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa công bố thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2018 với một số điều chỉnh mới so với mọi năm. Đặc biệt, từ năm 2018, cả hai Phân hiệu của trường tại Gia Lai và Ninh Thuận sẽ tuyển sinh trong cả nước.

Thứ hai, 05/02/2018 - 04:10

Cô giáo vùng cao dạy học sinh gói bánh chưng ăn Tết
Cô giáo vùng cao dạy học sinh gói bánh chưng ăn Tết

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết này, trong khi thời tiết ở vùng núi buốt giá nhưng các cô giáo không ngại lạnh lẽo và với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các cô đi mua nguyên liệu về hướng dẫn cho các em học sinh cùng gói bánh chưng ăn Tết.

Thứ hai, 05/02/2018 - 02:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao Hà Nội tạm dừng tuyển viên chức giáo viên?
Vì sao Hà Nội tạm dừng tuyển viên chức giáo viên?

Với hơn 2.000 trường học, Hà Nội hiện đang thiếu gần 10.000 giáo viên (GV) và nhân viên. Thế nhưng trong năm 2018, TP lại tạm dừng tuyển viên chức GV.

Thứ hai, 05/02/2018 - 11:18

Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi
Học sinh trường Lương Thế Vinh mang ước nguyện của thầy Văn Như Cương lên miền núi

(Dân trí) - Hơn 2.000 chiếc bánh chưng đã được thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) gói để chào đón năm mới Mậu Tuất và gửi tặng một phần cho học sinh vùng cao Hà Giang như ước nguyện của cố nhà giáo Văn Như Cương.

Thứ hai, 05/02/2018 - 11:15

Bộ GD&ĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp
Bộ GD&ĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thứ hai, 05/02/2018 - 10:49

Thích thú với màn “bắn” tiếng Anh vèo vèo của học sinh lớp 3 ở miền núi Hà Tĩnh
Thích thú với màn “bắn” tiếng Anh vèo vèo của học sinh lớp 3 ở miền núi Hà Tĩnh

(Dân trí) - Cộng đồng mạng đang chia sẻ video ghi cảnh hai học sinh nhỏ tuổi miền núi dẫn chương trình lưu loát bằng tiếng Anh. Video đã thu hút hàng nghìn bình luận khen ngợi dành cho hai bạn nhỏ.

Thứ hai, 05/02/2018 - 10:10

Cơ hội nhận học bổng toàn phần trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội
Cơ hội nhận học bổng toàn phần trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội

Một ngày mùa thu năm 2017, chúng tôi gặp lại Nguyễn Thành Nam, học sinh học bổng UNIS Hà Nội khóa đầu tiên, tại trường Đại học Oxford danh tiếng...

Thứ hai, 05/02/2018 - 10:00

Có ai dám phạt học trò nữa không?
Có ai dám phạt học trò nữa không?

(Dân trí) - Mấy hôm nay chúng tôi thấy thật buồn cho một đồng nghiệp vì lỡ đánh vài roi vào mông học trò, rồi bị phụ huynh thưa kiện lên tới Phòng Giáo dục. Hết viết tường trình đến kiểm điểm, họp lên họp xuống cả tháng trời cuối cùng cô ngỡ ngàng khi phải nhận quyết định “kỉ luật cảnh cáo và ngừng chủ nhiệm lớp”.

Thứ hai, 05/02/2018 - 05:05

Khen thưởng 3 cô giáo đỡ đẻ cho sản phụ trên đường
Khen thưởng 3 cô giáo đỡ đẻ cho sản phụ trên đường

(Dân trí) - Thấy hai người phụ nữ ngồi bên đường có biểu hiện bất thường, ba cô giáo lập tức dừng lại kiểm tra thì phát hiện một người phụ nữ đang sinh con. Ngay sau đó các cô đã giúp đỡ người phụ nữ này sinh con an toàn. Ba cô giáo vừa được Sở GD&ĐT Nghệ An khen thưởng.

Thứ hai, 05/02/2018 - 01:00

Gặp tiến sĩ triết học 9X đẹp trai, hát bolero cực "chất"
Gặp tiến sĩ triết học 9X đẹp trai, hát bolero cực "chất"

(Dân trí) - Nguyễn Duy Cường hiện đang là Tiến sĩ Triết học, giảng viên của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội. Không chỉ yêu nghề giáo mà Duy Cường còn có tình cảm đặc biệt với dòng nhạc Bolero.

Thứ hai, 05/02/2018 - 12:10

Sinh viên ngoại quốc tưng bừng tham gia tìm hiểu Tết Việt
Sinh viên ngoại quốc tưng bừng tham gia tìm hiểu Tết Việt

(Dân trí) - Trường ĐH Hà Nội vừa tổ chức tưng bừng Lễ tìm hiểu về Tết Việt cho sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 03:37

Ra mắt Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm và trao giải thưởng lần thứ nhất
Ra mắt Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm và trao giải thưởng lần thứ nhất

(Dân trí) - Sáng nay 4/2, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Sử học Đinh Xuân Lâm và trao thưởng lần thứ nhất cho các sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc về nghiên cứu lịch sử.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 02:02

Những “ngôi nhà nhỏ” gieo chữ nơi cổng trời
Những “ngôi nhà nhỏ” gieo chữ nơi cổng trời

(Dân trí) - “Tôi và vợ tôi gắn bó với trường tiểu học Măng Ri đã hơn 6 năm. Biết hai người yêu nhau và có ý định đi đến hôn nhân nên ban giám hiệu đã tạo điều kiện tổ chức bữa cơm tại trường mời các phụ huynh học sinh đến để mừng cho hạnh phúc đôi lứa…”, thầy Nguyễn Xuân Hạnh bộc bạch.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 10:03

Nữ thạc sĩ Việt tại ĐH Stanford giải mã trăn trở "khó kiếm người yêu" của du học sinh
Nữ thạc sĩ Việt tại ĐH Stanford giải mã trăn trở "khó kiếm người yêu" của du học sinh

(Dân trí) - Hôm nay cuối tuần, mấy đứa bạn của mình ở Stanford tự nhiên ngồi lo lắng rằng đã sắp tốt nghiệp rồi mà vẫn chưa có người yêu - sau này đi làm tìm người yêu còn khó hơn nữa. Sau khi ngồi nói chuyện với bọn nó cả tối, mình nhận ra rằng những băn khoăn của nó chẳng khác gì những băn khoăn của bạn bè hay độc giả của mình ở Việt Nam cả.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 08:20