Thứ sáu, 03/07/2015 - 08:43

Gần 400.000 thí sinh thi môn Địa lý: Dự đoán đề sẽ hỏi về biển đảo

Dân trí

Trước khi bước vào thi môn Địa lý, nhiều thí sinh dự đoán đề thi sẽ ra về biển đảo vì trước đó vấn đề thời sự bảo vệ biển đảo cũng đã được ra trong đề thi văn học.

Sáng nay (3/7), gần 400.000 thí sinh thi môn Địa lý kỳ thi THPT quốc gia.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Hà Nội, dù còn cách thời gian vào làm bài thi 1 tiếng đồng hồ đến thời gian làm bài môn Địa lý chính thức nhưng nhiều nhóm thí sinh đã tập trung trước điểm thi để bàn luận về đề thi sắp tới. “Các kiến thức được học và ôn tập chúng em cũng đã chuẩn bị kỹ rồi nhưng do mấy ngày qua thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Hy vọng môn Địa lý cũng dễ dàng như mấy môn thi trước”, em Phùng Văn Mạnh ở điểm thi Đại học sư phạm chia sẻ.

Normal

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại cụm thi An Giang, thí sinh và phụ huynh không khỏi xúc động khi chứng kiến các “chú bộ đội” sẵn sàng ra rừng tràm ngủ để nhường giường cho các thí sinh và hăng hái vào bếp nấu ăn phục vụ các thí sinh và phụ huynh.

Trước khi bước vào kỳ thi, nhiều thí sinh dự đoán đề thi sẽ ra về biển đảo vì trước đó vấn đề bảo vệ biển đảo cũng đã được ra trong đề thi văn học.

Tại điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, trước khi bước vào phòng thi, em Nguyễn Đình Nam (ở Vĩnh Phúc) cho biết : “Trong phần lý thuyết, em tập trung vào kiến thức địa lý tự nhiên và địa lý kinh tế. Theo em, đề thi chắc chắn sẽ có về tình hình thời sự biển Đông. Đặc thù của lĩnh vực địa lý là chủ quyền, lãnh thổ. Bởi vậy, thí sinh càng có cơ hội để nói thêm về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc".

Tương tự như Nam, nữ sinh Bùi Thị Huyền (ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho rằng : “Vấn đề biển đông đang là vấn đề nóng của Quốc gia vì vậy trước đó em đã ôn luyện rất kỹ những gì xoay quanh chủ để biển đảo”.

Tại điểm thi Đại học kinh tế Quốc dân, thí sinh Lê Ngọc Quỳnh cho biết: “Các vấn đề về biển đảo của môn địa lý em đã học kỹ từ trước vì chắc chắn trong đề phải có, em chỉ lo lắng phần vẽ biểu đồ vì phải phân tích số liệu để dựng biểu đồ cho đúng”.

Tại Nghệ An: Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí tại cụm thi số 25 Nghệ An, từ sáng sớm hàng ngàn sĩ tử đã đến các địa điểm thi để tranh thủ ôn lại kiến thức trước giờ làm bài. 

Theo “suy đoán” của nhiều thí sinh năm nay đề thi môn Địa Lý sẽ “nóng” về chủ đề biển đảo và phát triển kinh tế biển. Cũng vì thế nhiều thí sinh tập trung ôn lại kiến thức trọng tâm liên quan đến chủ đề biển đảo.

Em Nguyễn Thị Nhung thí sinh đến từ huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết: “Em nghĩ năm nay với những sự kiện liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo của nước ta ở biển đông đang rất thu hút sự chú ý của nhân dân nên em nghĩ đề thi sẽ có những câu hỏi “ăn điểm” tập trung vào chủ đề này. Vì vậy ngoài việc ôn lại những kiến thức cơ bản em tập trung hơn về các câu hỏi liên quan đến chủ đề biển đảo vào phát triển kinh tế biển. Hi vọng em sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình và đạt kết quả cao”.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học

Từ sáng rất đông thí sinh tại điểm thi số 25 Nghệ An đã đến rất sớm tranh thủ ôn lại những kiến thức trước giờ làm bài.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học

Những thí sinh đã đến từ lúc 5h sáng để ôn bài.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học

Nhiều sĩ tử nhận định năm nay đề thi môn Địa Lý sẽ có những câu hỏi “ăn điểm” liên quan đến chủ đề biển và phát triển kinh tế biển.

750.000 thí sinh tiếp tục “đọ sức” với môn Địa lý, Hóa học

Thí sinh tranh thủ ôn bài trên xe của bố.

Lê Tú - Nguyễn Duy - Nguyễn Tình

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất