Chủ nhật, 02/02/2020 - 16:13

Địa bàn có khách lưu trú nhiễm virus Corona, 3 trường công lập tại TPHCM xin lùi thời gian học

Dân trí

3 trường học ở quận 3, TPHCM - địa bàn nơi khách sạn có khách mang quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với nCoV đã lưu trú - xin lùi thời gian học lại một tuần lễ.

Ngày 2/2, UBND quận 3, TPHCM có văn bản xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố cho học sinh 3 trường công lập gồm: Trường Tiểu học Phan Văn Hân, Trường Mầm non 5 và Trường THCS Kiến Thiết lùi thời gian đi học muộn hơn một tuần so với thời gian công bố chung của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên toàn thành phố. 

Còn tất cả các trường học khác tại địa bàn sẽ hoạt động theo lịch chung của thành phố. 

Địa bàn có khách lưu trú nhiễm virus Corona, 3 trường công lập tại TPHCM xin lùi thời gian học - 1

Trường Tiểu học Phan Văn Hân - 1 trong 3 trường ở quận 3, TPHCM xin được lùi thời gian học vì tình hình dịch bệnh dịch virus Corona (ảnh minh họa)

Động thái này đưa ra sau khi Bộ Y tế chính thức công bố một công dân có quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với nCoV đang lưu trú tại một khách sạn ở địa bàn, nằm ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, hiện đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là 3 trường công lập đầu tiên của TPHCM cho phép học sinh nghỉ học thêm một tuần nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Theo kế hoạch của TPHCM, ngày mai 3/2, tất cả học sinh các trường từ bậc mầm non đến THPT sẽ quay lại trường sau thời gian nghỉ Tết. TPHCM chưa có quyết định cho học sinh nghỉ học trước lo lắng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 

Tuy nhiên, không theo kế hoạch chung, đến ngày hôm nay, nhiều trường tư thục tại TPHCM đã có quyết định lùi thời gian học của học sinh như một cách để phòng trách dịch bệnh, nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh. 

Hoài Nam 

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm