Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona

Dân trí Trong buổi sáng ngày 3/2, theo thống kê từ Phòng Giáo dục- Đào tạo TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông), nhiều học sinh không đến trường, trong đó bậc học mầm non có số lượng học sinh nghỉ nhiều nhất. Sở Giáo dục - Đào tạo Đắk Nông cũng đề nghị dừng các hoạt động ngoại khóa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
>>Lơ là công tác phòng chống virus Corona, hiệu trưởng một trường THPT bị yêu cầu điều chuyển công tác
>>Một trường đại học ở Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ 6 tuần tránh dịch Corona

Nhiều lớp chỉ có 1, 2 học sinh

Sáng3/2 là ngày đầu tiên trẻ bậc mầm non và tiểu học trên địa bàn TP. Gia Nghĩa đến trường sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona nên nhiều trường học có số lượng học sinh nghỉ học nhiều.

Tại Trường mầm non Hoa Phượng Vàng (phường Nghĩa Tân TP.Gia Nghĩa) có 614 trẻ thì vắng đến 344 trẻ, chiếm 56% tổng số học sinh toàn trường. Cá biệt, tại lớp mầm 3 chỉ có 2/29 trẻ đi học.

Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona - 1
Tại Trường Mầm non Hoa Phượng Vàng, số lượng học sinh nghỉ học chiếm đến 50%

Cô Phan Thị Quỳnh, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: “Sáng nay có 7 phụ huynh đưa con đi học nhưng có đến 5 phụ huynh xin cho con nghỉ học. Dù có 2 trẻ nhưng nhà trường vẫn phải tổ chức các hoạt động chăm sóc và dạy bình thường”.

Cô Vũ Thị Thanh Thúy, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Phượng Vàng cho biết: “Những năm trước số trẻ vắng học thời điểm sau Tết cũng có nhưng rất ít. Năm nay, nhiều phụ huynh do lo ngại dịch cúm nên cho trẻ nghỉ học nhiều hơn. Ngay trong ngày đầu tiên nhận trẻ, cán bộ y tế kết hợp với giáo viên các lớp triển khai một số nhiệm vụ như vệ sinh trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi trước khi đón trẻ”.

Theo một phụ huynh đang có con học tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa), thứ 6 tuần trước trên mạng xã hội Facebook có xuất hiện một số thông tin tại Đắk Nông có người nhiễm virus Corona nên gia đình chị đã gửi con về nhà ngoại cách nhà khoảng hơn 100km. Dù thông tin này sau đó đã được cơ quan công an xác minh là không chính xác, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, phức tạp nên gia đình đã chủ động cho con nghỉ thêm một vài ngày để theo dõi thông tin.

Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona - 2
Các trường vẫn tổ chức dạy học theo chỉ đạo của ngành giáo dục

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng là trường có số lượng học sinh vắng nhiều nhất trong buổi sáng ngày 3/2. Theo Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Gia Nghĩa, sáng nay trường vắng 169 em học sinh.

Cũng theo thống kê của Phòng GD-ĐT thành phố Gia Nghĩa, sáng ngày đầu tiên học sinh nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh tý 2020, toàn thành phố có 2.432/115.822 nghỉ học, trong đó chủ yếu là trẻ bậc mầm non với 2.101 trẻ vắng học/3.987 tổng số trẻ các trường. Nhiều trường mầm non có số lượng học sinh nghỉ học chiếm đến 50%.

Đề nghị dừng các hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Cũng trong ngày 3/2, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã có công văn số 97/SGDĐT-VP gửi các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, công văn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục vẫn tổ chức học bình thường. Tuy nhiên trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các cơ sở cần dừng ngay các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người. Trong trường hợp dịch lây lan, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể sau.

Đắk Nông: Hàng ngàn phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo ngại virus Corona - 3
Đắk Nông đề nghị dừng các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người

Các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh trường, lớp và phòng, chống dịch bệnh cũng như nhanh chóng triển khai công tác khai báo danh sách học sinh và người nhà học sinh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến các địa phương đã được công bố dịch và các vùng có khả năng gây bệnh hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Những cơ sở giáo dục gần biên giới Campuchia cần nhanh chóng khai báo danh sách học sinh và người nhà học sinh từng sang Campuchia trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020 để phối hợp với các cơ sở y tế quản lý và theo dõi tình hình của học sinh. Tất cả các cơ sở tổ chức vệ sinh trường, lớp học, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tiến hành diệt khuẩn nếu cần thiết. Các nhà trường tăng cường biện pháp rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, khuyến cáo phụ huynh nếu nghi ngờ học sinh nhiễm bệnh có thể tự nghỉ học nhưng phải có giấy phép gửi nhà trường.

Ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: “Tại tỉnh Đắk Nông, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt. Tinh thần chung của ngành là vẫn duy trì hoạt động dạy và học bình thường nhưng tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở giáo dục. Tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục có những hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện phù hợp.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Hàng chục trẻ ho, sốt sau khi cha mẹ từ Trung Quốc về
Hàng chục trẻ ho, sốt sau khi cha mẹ từ Trung Quốc về

(Dân trí) - Tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, qua rà soát, phát hiện hàng chục học sinh có biểu hiện ho, sốt, trong đó phần lớn học sinh được cho đã tiếp xúc với bố, mẹ về từ Trung Quốc.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:46

TPHCM: Học sinh, giáo viên đi qua vùng dịch phải khám sức khỏe
TPHCM: Học sinh, giáo viên đi qua vùng dịch phải khám sức khỏe

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các đơn vị giáo dục nắm danh sách và giám sát trường hợp giáo viên, nhân viên, học sinh đi nước ngoài hoặc qua các vùng dịch.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:25

Quảng Trị:  Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona
Quảng Trị: Vệ sinh, sát khuẩn trường học phòng dịch Corona

(Dân trí) - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do virus Corona (nCoV), nhiều trường học trên địa bàn Quảng Trị đã khẩn trương vệ sinh, sát khuẩn, khử trùng phòng học, khuôn viên để phòng dịch.

Thứ ba, 04/02/2020 - 05:58

Nghệ An: Cho nghỉ học 2 tuần đối với học sinh con em lao động từ vùng dịch Trung Quốc trở về
Nghệ An: Cho nghỉ học 2 tuần đối với học sinh con em lao động từ vùng dịch Trung Quốc trở về

(Dân trí) - Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An vừa xin ý kiến UBND tỉnh linh động cho nghỉ cục bộ đối với các trường thuộc khu vực có phụ huynh, người nhà học sinh đi từ vùng dịch trở về.

Thứ ba, 04/02/2020 - 04:53

9 nội dung sơ tuyển để vào ngành công an nhân dân năm 2020
9 nội dung sơ tuyển để vào ngành công an nhân dân năm 2020

(Dân trí) - Thí sinh muốn dự thi vào khối các trường ngành công an phải qua 9 khâu sơ tuyển mà Bộ Công an quy định.

Thứ ba, 04/02/2020 - 03:54

Sinh viên, giảng viên chế nước rửa tay, làm khẩu trang phòng dịch Corona
Sinh viên, giảng viên chế nước rửa tay, làm khẩu trang phòng dịch Corona

(Dân trí) - Ngoài công tác khử trùng các phòng học, các trường đại học trên địa bàn TPHCM cũng thực hiện nhiều biện pháp chủ động phòng dịch khi việc học chính thức quay trở lại vào tuần sau.

Thứ ba, 04/02/2020 - 01:48

Đắk Nông cho học sinh nghỉ học từ chiều 4/2 để phòng virus Corona
Đắk Nông cho học sinh nghỉ học từ chiều 4/2 để phòng virus Corona

(Dân trí) - Sáng ngày 4/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra tỉnh Đắk Nông đã họp và thống nhất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ chiều ngày 4/2 đến ngày 9/2.

Thứ ba, 04/02/2020 - 10:47

Đến Nghệ An dạy “chui” tiếng Anh, một người ngoại quốc bị phạt tiền
Đến Nghệ An dạy “chui” tiếng Anh, một người ngoại quốc bị phạt tiền

(Dân trí) - Người đàn ông Nigieria bị phạt 20 triệu đồng khi đến một trung tâm ngoại ngữ ở Nghệ An dạy “chui” tiếng Anh.

Thứ ba, 04/02/2020 - 10:39

Từ 1/3/2020, có mẫu bằng đại học mới, không phân biệt chính quy, tại chức
Từ 1/3/2020, có mẫu bằng đại học mới, không phân biệt chính quy, tại chức

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học.

Thứ ba, 04/02/2020 - 09:38

65 trường đại học vẫn cho sinh viên học bình thường trong dịch virus corona
65 trường đại học vẫn cho sinh viên học bình thường trong dịch virus corona

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT vào chiều tối ngày 3/2, hiện có 65 cơ sở giáo dục đại học vẫn nhập học theo lịch trong ngày 30/01/2020, 03/02/2020 hoặc trong tuần 6; Các cơ sở này đã có các hướng dẫn sinh viên thông báo tình hình sức khỏe, cũng như việc đi lại trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi.

Thứ ba, 04/02/2020 - 09:04

Mong ước của cậu học trò 3 năm liền đoạt giải quốc gia môn tiếng Anh
Mong ước của cậu học trò 3 năm liền đoạt giải quốc gia môn tiếng Anh

(Dân trí) - 3 năm liền đạt giải quốc gia bộ môn tiếng Anh, Nguyễn Duy Tuấn - học sinh lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có ước mơ rất độc đáo, đó là mong muốn một ngày nào đó sẽ tạo ra một phần mềm có khả năng giúp cộng đồng bảo vệ môi trường.

Thứ ba, 04/02/2020 - 07:08

Ba nhà khoa học Việt được vinh danh tầm thế giới năm 2019
Ba nhà khoa học Việt được vinh danh tầm thế giới năm 2019

(Dân trí) - Năm 2019, nhiều gương mặt nhà khoa học Việt/ gốc Việt tiếp tục khẳng định mình và được cộng đồng khoa học quốc tế ghi nhận, vinh danh vì những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn. Đó là giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh, Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp và Giáo sư Dương Quang Trung.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh nghỉ học vì dịch Corona, phụ huynh lấn bấn tìm người trông trẻ
Học sinh nghỉ học vì dịch Corona, phụ huynh lấn bấn tìm người trông trẻ

(Dân trí) - Học sinh Đà Nẵng được thông báo nghỉ học một tuần, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh do nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV), nhiều phụ huynh lấn bấn tìm người trông trẻ.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:00

Đà Nẵng phun thuốc khử trùng 100% trường học phòng dịch Corona
Đà Nẵng phun thuốc khử trùng 100% trường học phòng dịch Corona

(Dân trí) - Nhiều khu phố, trường học ở Đà Nẵng tiến hành phun thuốc, dọn dẹp vệ sinh công cộng, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:39

Ninh Bình cho học sinh nghỉ học, phun thuốc khử trùng các trường chống dịch Corona
Ninh Bình cho học sinh nghỉ học, phun thuốc khử trùng các trường chống dịch Corona

(Dân trí) - Ngày 3/2, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã cho học sinh nghỉ học, dừng tất cả các hoạt động giáo dục đang triển khai liên quan đến học sinh, đồng thời tổ chức phun thuốc khử trùng để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:36

UBND Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học phòng dịch Corona
UBND Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học phòng dịch Corona

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chấp thuận đề xuất tạm thời ngừng triển khai công tác dạy, học tại các trường trong toàn tỉnh bắt đầu từ ngày mai (4/2).

Thứ hai, 03/02/2020 - 04:53

Quảng Trị chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày mai, phòng dịch Corona
Quảng Trị chính thức cho học sinh nghỉ học từ ngày mai, phòng dịch Corona

(Dân trí) - Ngày 3/2, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký văn bản số 327/UBND-VX về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra.

Thứ hai, 03/02/2020 - 04:51

TPHCM: Không để các nhóm trẻ hoạt động “chui” trong đợt nghỉ chống dịch Corona
TPHCM: Không để các nhóm trẻ hoạt động “chui” trong đợt nghỉ chống dịch Corona

(Dân trí) - Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trung tâm dạy thêm học thêm, ngoại ngữ, kỹ năng sống... cũng phải ngưng hoạt động trong nỗ lực phòng chống dịch virus Corona. Ngoài ra, kiểm tra không để các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tự phát hoạt động.

Thứ hai, 03/02/2020 - 03:58

Lơ là công tác phòng chống virus Corona, hiệu trưởng một trường THPT bị yêu cầu điều chuyển công tác
Lơ là công tác phòng chống virus Corona, hiệu trưởng một trường THPT bị yêu cầu điều chuyển công tác

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tại cuộc kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại một số  trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố vào sáng nay (3/2).

Thứ hai, 03/02/2020 - 03:32

Thừa Thiên Huế: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học để tránh dịch Corona
Thừa Thiên Huế: Nhiều phụ huynh cho con nghỉ học để tránh dịch Corona

(Dân trí) - Tuy ngày mai (4/2), tỉnh Thừa Thiên Huế mới cho học sinh nghỉ học, nhưng ngay từ hôm nay 3/2, nhiều phụ huynh đã cho con nghỉ học ở nhà để tránh dịch corona.

Thứ hai, 03/02/2020 - 03:28

Bộ GD&ĐT: Phải quản lý chặt học sinh, sinh viên khi nghỉ phòng virus corona
Bộ GD&ĐT: Phải quản lý chặt học sinh, sinh viên khi nghỉ phòng virus corona

(Dân trí) - Chiều ngày 3/2, Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn tới các sở giáo dục và đào tạo; các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:39

Một trường đại học ở Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ 6 tuần tránh dịch Corona
Một trường đại học ở Vĩnh Long cho sinh viên nghỉ 6 tuần tránh dịch Corona

(Dân trí) - Để phòng tránh virus Corona, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) Vĩnh Long cho hơn 7.000 sinh viên khóa chính quy nghỉ 6 tuần.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:34

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học 6 ngày để tổng vệ sinh trường học
Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học 6 ngày để tổng vệ sinh trường học

(Dân trí) - Để phòng chống dịch virus corona, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2 để tiến hành tổng vệ sinh tất cả trường học trên địa bàn.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:30

Hà Nam, Thái Bình cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona
Hà Nam, Thái Bình cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona

(Dân trí) - Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới của virus corona (nCoV) gây ra, tỉnh Hà Nam và Thái Bình đã có quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:26