Thứ hai, 03/02/2020 - 14:30

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học 6 ngày để tổng vệ sinh trường học

Dân trí

Để phòng chống dịch virus corona, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 9/2 để tiến hành tổng vệ sinh tất cả trường học trên địa bàn.

Sáng 3/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch corona Đắk Lắk đã có cuộc họp với các ngành liên quan về các vấn đề phòng chống virus corona. Qua đó, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có đề xuất với UBND tỉnh về việc cho học sinh được tạm nghỉ học và được phía ủy ban đồng ý ra quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 6 ngày, bắt đầu từ ngày 4/2.

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học 6 ngày để tổng vệ sinh trường học - 1
Các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được nghỉ học từ ngày 4/2

“Học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 4/2 đến 9/2 để tổng vệ sinh tất cả các trường học trên địa bàn. UBND tỉnh Giao Sở Y tế và Văn phòng UBND có các bản hỏa tốc để chỉ đạo đến các trường về việc cho học sinh nghỉ học cũng như tổng vệ sinh, tẩy trùng các cơ sở giáo dục”, bà H’Yim - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Cũng theo bà H’Yim, mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận có trường hợp nào nhiễm virus Corona nhưng để đảm bảo ngăn ngừa triệt để tình trạng lây lan dịch bệnh thì việc cho học sinh nghỉ học để tổ chức các biện pháp phòng chống là hết sức cần thiết.

Đắk Lắk: Cho học sinh nghỉ học 6 ngày để tổng vệ sinh trường học - 2

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch virus corona họp về các biện pháp chống dịch bệnh tại Đắk Lắk

Đối với ý kiến lo ngại về việc không đủ kinh phí để phun hóa chất cho hơn 1.000 trường học trên địa bàn, bà H’Yim cho biết đã yêu cầu ngành Y tế nghiên cứu, hướng dẫn cho các trường dùng nhiều biện pháp để thực hiện công tác tổng vệ sinh.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu không chỉ các trường học mà các cơ quan ban ngành, các tổ chức cá nhân cũng thực hiện việc tổng vệ sinh ở cơ quan, đơn vị của mình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các ngành chức năng phải sớm ngăn chặn việc găm hàng, nâng giá tại các cơ sở kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm