Thứ tư, 04/03/2020 - 17:00

Thanh Hóa:

Cách ly 1 học sinh bị ho, đau đầu sau khi tiếp xúc với chú ở Nhật Bản về

Dân trí

Sau khi tiếp xúc với chú đi lao động từ Nhật Bản về, 1 học sinh Trường THPT Hà Văn Mao (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) có biểu hiện ho, đau đầu và đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước cách ly.

Chiều ngày 4/3, ông Hà Văn Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện huyện Bá Thước, xác nhận bệnh nhân H.V.Đ. (17 tuổi), học sinh Trường THPT Hà Văn Mao nhập viện trong tình trạng ho, hơi tức ngực, đau đầu, không sốt (37 độ).

Tuy nhiên, do có yếu tố tiếp xúc với người nhà ở Nhật Bản về nên em Đ. đã được cho cách ly tại khoa Lây để theo dõi.

Cách ly 1 học sinh bị ho, đau đầu sau khi tiếp xúc với chú ở Nhật Bản về - 1

Trường THPT Hà Văn Mao- nơi học sinh Đ. theo học.

“Sau khi được nhà trường cấp 3 thông báo, chúng tôi đã cho vào khoa Lây cách ly luôn. Bệnh nhân nhập viện vào 9h sáng. Trước mắt, với trường hợp này, chúng tôi đã hỏi ý kiến của Trung tâm y tế, do chưa có biểu hiện của virus Covid-19 nên vẫn cho theo dõi. Nếu có biểu hiện sốt cao, chúng tôi mới cho đi xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế, còn hiện tại vẫn điều trị theo cúm thông thường” - ông Thức cho biết.

Còn theo ông Vi Văn Thuyết, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật huyện Bá Thước, hiện tại, cả nhà em Đ. đều được giám sát và theo dõi. 11h trưa nay, trường đã được cho phun khử trùng và chiều nay đã phun khử trùng tại nhà em Đ. và nhà chú của em Đ. cùng 9 nhà hàng xóm xung quanh. Nếu em có dấu hiệu khó thở, sốt sẽ cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bình Minh

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm