Quảng Trị:

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ

Dân trí Thương cảm trước điều kiện sống vô cùng khó khăn của một gia đình khá đông con vùng biên giới, nhìn nhóm trẻ nheo nhóc, đói ăn, thiếu mặc, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng A Vao, tỉnh Quảng Trị đã nhận nuôi dưỡng các cháu hơn 2 năm qua.
>>Quảng Bình: Người lính Biên phòng và hành trình nâng bước em tới trường
>>“Con nuôi đồn biên phòng”: Mô hình chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Câu chuyện về Bộ đội Biên phòng Đồn A Vao nhận nuôi 9 đứa trẻ vẫn luôn được người dân vùng biên giới truyền tai nhau, như chuyện cổ tích giữa đời thực. Nhờ sự quan tâm ân cần, trách nhiệm của lực lượng biên phòng, những đứa trẻ đã được đến trường học chữ, cuộc sống được cải thiện.

"Con nuôi" của Bộ đội biên phòng Đồn A Vao

 Từ những đứa trẻ “hoang dã”, trở thành “con nuôi biên phòng”

Theo Thượng tá, Đồn trưởng Đồn Biên phòng A Vao, việc nhận nuôi các cháu là câu chuyện dài, xuất phát từ tình thương với các trẻ. Đặc biệt, là đơn vị quân đội đóng trên địa bàn, các anh càng không muốn tương lai của các trẻ bị "chôn vùi" giữa núi rừng.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 1

Các cháu đã ổn định sinh hoạt sau khi được Đồn nhận làm "con nuôi"

Những cháu nhỏ được Đồn nhận nuôi dưỡng không phải trẻ mồ côi, chúng được sinh ra trong một gia đình khá đông con ở vùng biên giới. Ông nội của các cháu cũng là cá nhân tích cực trong việc tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc. Nhóm 9 trẻ nói trên là con của anh Hồ Văn Súc, ở thôn Kỳ Nơi, xã A Vao.

Vào năm 2018, trong quá trình tuần tra, bảo vệ an ninh biên giới, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng A Vao đã tiếp cận với gia đình và nhận thấy các cháu sinh sống trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn đủ bề. Thông tin về hoàn cảnh gia đình được báo lên Ban chỉ huy Đồn.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 2

Những đứa trẻ được Đồn Biên phòng nhận nuôi

Sau khi khảo sát thực tế, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng A Vao đã bàn bạc, sau đó thống nhất với chính quyền địa phương và nhà trường. Từ đó, Đồn Biên phòng A Vao quyết định nhận 9 cháu đưa về nuôi dưỡng.

Khi đưa về Đồn Biên phòng, các cháu được bố trí căn nhà gỗ cạnh trường Mầm non để sinh hoạt. Hàng ngày, Đồn cử cán bộ, chiến sĩ theo dõi, hướng dẫn và chăm sóc cho các cháu.

Nhằm đảm bảo cuộc sống cho các cháu, lực lượng biên phòng và địa phương, nhà trường cùng chung tay hỗ trợ và kêu gọi nguồn lực bên ngoài để nuôi dưỡng các cháu.

Trải qua hơn 2 năm, từ những đứa trẻ “hoang dã”, nhút nhát, nhờ sự chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng, các cháu không còn lo lắng mà yên tâm sinh sống và được đến trường học chữ.

Cháu Hồ Thị Niêu, chị gái các cháu cho biết, khi được đưa về Đồn, nhờ Bộ đội biên phòng chăm sóc mà mấy chị em cháu ổn định sinh hoạt, được đến trường học chữ Bác Hồ.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 3

Bộ đội biên phòng chăm sóc các em trong sinh hoạt.

Thượng úy Hồ Văn Hùng, cán bộ Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng A Vao - người được Ban chỉ huy Đồn phân công chăm sóc các cháu chia sẻ, sau khi được Đồn nhận nuôi dưỡng, điều kiện sinh hoạt của các cháu được chu đáo hơn. Mấy chị em được bố trí căn nhà để sinh sống.

“Các cháu được ăn cơm có đầy đủ cá, thịt. Đặc biệt, lúc mới về Đồn, các cháu tỏ ra nhút nhát, sợ sệt, nhưng nay các cháu được đến trường học chữ nên tiến bộ hơn, hòa đồng với các bạn”, anh Hùng nói.

Các học sinh biết đọc, viết, hòa nhập tốt với bạn bè

Cô giáo Hồ Thị Ca Băng, chủ nhiệm lớp 2 - nơi những học sinh này theo học vui mừng nói rằng, trước đây khi mới về trường, các em rất bỡ ngỡ, chậm chạp vì chưa làm quen với môi trường học tập, thậm chí không cầm được bút. Nhờ quá trình học tập, rèn luyện, các em giờ đã lên lớp 2, tỏ ra nhanh nhẹn hơn, nhiều em theo kịp với các bạn trong lớp.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 4

Các học sinh được cô giáo tận tình chỉ dạy.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng trường TH-THCS A Vao cho biết, do gia đình các cháu ở xa nên năm trước được đón ra bên ngoài và được Đồn Biên phòng nhận nuôi dưỡng. Nhờ sự giúp đỡ của Đồn Biên phòng nên các cháu được bố trí chỗ ở, sinh hoạt ổn định hơn.

Về phía nhà trường cũng giúp đỡ thêm bằng việc hỗ trợ phần gạo hàng tháng cho các cháu. Ngoài ra, nhà trường bố trí giáo viên, trực tiếp là các thầy, cô giáo ở điểm trường Pa Lin theo dõi, kèm cặp các cháu nên những học sinh này tiến bộ hơn, biết đọc, viết, đi vào nề nếp và hòa nhập tốt với các bạn.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 5

Thượng tá Ngô Đức Tuyến - Đồn Trưởng Đồn Biên phòng A Vao (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, thực hiện chủ trưởng của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về việc nhận con nuôi đối với các Đồn Biên phòng, trong năm 2018, đơn vị đã nhận 9 cháu đưa về Đồn nuôi dưỡng, chăm sóc. Hiện tại, có 6 cháu đã học lên lớp 2, 1 cháu học lên lớp 1, cháu còn lại đang học Mầm non. Ngoài ra, Đồn cũng nhận nuôi chị gái các cháu để hỗ trợ trong việc sinh hoạt cho các em. Qua một thời gian nuôi dưỡng, các cháu được đi học, hiện các cháu đã biết đọc, biết viết, các chế độ sinh hoạt dần đi vào nề nếp. Các cháu cũng đã có những tiến bộ nhất định trong học tập, trong sinh hoạt, tự biết chăm sóc lẫn nhau.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 6

Các em đã biết đọc, viết, hòa nhập tốt

Theo Thượng tá Tuyến, gia đình các cháu rất khó khăn, các cháu có 13 anh chị em. Cả gia đình sinh sống gần cột mốc 625. Nhận thấy cuộc sống của các cháu vất vả, tương lai mờ mịt, anh em Ban chỉ huy Đồn đã có sự bàn bạc, sau đó thống nhất với cấp ủy, chính quyền địa phương xã A Vao và Ban giám hiệu trường Tiểu học-THCS A Vao đã nhận được sự quan tâm của Hiệu trưởng nhà trường.

“Đồn Biên phòng A Vao đã nhận đưa 9 cháu về nuôi dưỡng, bố trí chỗ sinh hoạt. Đến hiện tại, bằng sự hỗ trợ một phần gạo của nhà trường và các nhà hảo tâm, anh em cán bộ, chiến sĩ trong Đồn cũng trích lương, phụ cấp để chăm sóc và nuôi dưỡng các cháu”, thượng tá Tuyến chia sẻ.

Có thể nói rằng, Đồn Biên phòng A Vao là một trong những đơn vị tiên phong thực hiện tốt mô hình “con nuôi biên phòng”, làm cơ sở nhân rộng ra toàn lực lượng.

Bộ đội Biên phòng nuôi dưỡng, còn cho các cháu đến trường học chữ - 7

Học sinh có sự tiến bộ sau khi được học chữ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các đơn vị Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã đón gần 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về các đồn Biên phòng nuôi dưỡng, học tập theo mô hình “con nuôi đồn Biên phòng”.

Các cháu được nhận nuôi chủ yếu là con em người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, con em gia đình chính sách ở khu vực biên giới.

Việc các đồn Biên phòng nhận nuôi đang giúp các cháu có nơi ăn ở, đảm bảo sức khỏe, có điều kiện sinh hoạt, học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Sinh viên “than” khó phát triển dự án sau những cuộc thi khởi nghiệp
Sinh viên “than” khó phát triển dự án sau những cuộc thi khởi nghiệp

(Dân trí) - Trong buổi gặp gỡ đối thoại với Chủ tịch UBND TPHCM, nhiều sinh viên tiêu biểu ở TP.HCM bày tỏ mong muốn được cải thiện điều kiện học tập, tăng thời lượng thực hành… và đồng thời phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, về các vấn đề xã hội nóng hổi khác.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:05

“Ám ảnh” kẹt xe mỗi sáng đi học, nữ sinh kiến nghị đổi giờ học
“Ám ảnh” kẹt xe mỗi sáng đi học, nữ sinh kiến nghị đổi giờ học

(Dân trí) - Mỗi buổi sáng đều xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do phụ huynh tranh thủ cho con kịp giờ học, học sinh luôn phải vội vã đến trường. Chứng kiến tình cảnh này suốt 11 năm qua, một nữ sinh ở TPHCM kiến nghị thay đổi giờ học để học sinh có tâm trạng thoải mái hơn mỗi ngày đến trường.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 01:08

2 ĐH quốc gia lần đầu lọt top các cơ sở đào tạo tốt nhất toàn cầu do tạp chí Mỹ chọn
2 ĐH quốc gia lần đầu lọt top các cơ sở đào tạo tốt nhất toàn cầu do tạp chí Mỹ chọn

(Dân trí) - Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu về học thuật - Best Global Universities năm 2020. Theo đó, Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên vào bảng xếp hạng này là ĐH QGHN và ĐHQG Tp.HCM.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 11:51

Khắc phục cầu sập ở Cam Ranh để giáo viên qua suối dạy học
Khắc phục cầu sập ở Cam Ranh để giáo viên qua suối dạy học

(Dân trí) - Sáng 25/10, một lãnh đạo UBND TP Cam Ranh cho biết hiện nay tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương xúc tiến đầu tư cầu kiên cố nối đất liền với bán đảo Bình Lập (xã Cam Lập) sau khi 2 cây cầu bị sập, gãy trong vòng chưa đầy một năm qua.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 11:35

Giáo sư gốc Việt đầu tiên được bầu làm Viện sĩ Viện hàn lâm y học Úc
Giáo sư gốc Việt đầu tiên được bầu làm Viện sĩ Viện hàn lâm y học Úc

(Dân trí) - Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn là người gốc Việt đầu tiên được bầu vào Viện hàn lâm y học Úc (Australian Academy of Health and Medical Sciences - AAHMS). Đây là một vinh dự, ghi nhận những đóng góp xuất sắc của ông cho y học, đặc biệt trong lĩnh vực loãng xương.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 10:08

Vụ bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt: Công an kết luận do bạn cùng lớp cắn
Vụ bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt: Công an kết luận do bạn cùng lớp cắn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt ngay sau buổi học đầu tiên tại một trường mầm non tư thục, trao đổi với Dân trí sáng nay (25/10), một lãnh đạo huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết, cơ quan công an đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 09:23

Nhiều ứng viên xét chức danh Giáo sư năm nay 38 tuổi, Phó giáo sư 31 tuổi
Nhiều ứng viên xét chức danh Giáo sư năm nay 38 tuổi, Phó giáo sư 31 tuổi

(Dân trí) - Thông tin từ Hội đồng giáo sư Nhà nước, số tuổi các ứng viên xét công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2019 ngày càng trẻ hóa. Theo đó, có 3 ứng viên trẻ tuổi nhất xét tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm nay 38 tuổi, phó giáo sư 31 tuổi.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:41

Hàng loạt trường lạm thu vì Phòng GD-ĐT làm ngược quy trình, bỏ quên phụ huynh?
Hàng loạt trường lạm thu vì Phòng GD-ĐT làm ngược quy trình, bỏ quên phụ huynh?

(Dân trí) - Dù chưa họp phụ huynh nhưng các trường đã xây dựng kế hoạch huy động nguồn tự nguyện tài trợ, nguồn thỏa thuận và được Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) phê duyệt. Tuy nhiên, khi triển khai, hàng loạt trường bị phụ huynh phản đối vì kế hoạch này có nhiều khoản thu “vô tội vạ”.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:04

4 học bổng du học, thực tập ở châu Á hấp dẫn mở đơn từ tháng 10/2019
4 học bổng du học, thực tập ở châu Á hấp dẫn mở đơn từ tháng 10/2019

(Dân trí) - Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo nhiều chương trình học bổng thực tập, du học đến các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Ai Cập, Nhật Bản…

Thứ sáu, 25/10/2019 - 06:50

Vụ học sinh bị điện giật tử vong tại trường: Sở giáo dục Hà Nội yêu cầu làm rõ
Vụ học sinh bị điện giật tử vong tại trường: Sở giáo dục Hà Nội yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu làm rõ vụ học sinh Hoàng Gia H. bị điện giật tử vong tại Trường tiểu học Tuy Lai A, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 05:00

Hiệu trưởng liên tục bị kỷ luật vẫn tại vị
Hiệu trưởng liên tục bị kỷ luật vẫn tại vị

(Dân trí) - Để xảy ra nhiều vi phạm đến mức 3 lần bị xử lý kỷ luật trong vòng 5 năm, ông Lê Thanh Hải - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) vẫn tại vị, điều này gây xôn xao dư luận địa phương.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:28

Thanh Hóa: Tuyển dụng gần 70 giáo viên mầm non và tiểu học
Thanh Hóa: Tuyển dụng gần 70 giáo viên mầm non và tiểu học

(Dân trí) - UBND thành phố Thanh Hóa vừa có thông báo tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo, đợt 2 năm 2019. Theo đó, địa phương này sẽ tuyển dụng 63 giáo viên mầm non và 4 giáo viên văn hóa cấp tiểu học.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà toán học trẻ Việt Nam Phạm Hoàng Hiệp giành giải thưởng quốc tế  Ramanujan
Nhà toán học trẻ Việt Nam Phạm Hoàng Hiệp giành giải thưởng quốc tế Ramanujan

(Dân trí) - GS Phạm Hoàng Hiệp, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa được Trung tâm quốc tế Vật lý lý  thuyết (ICTP) trao Giải thưởng Ramanujan năm 2019.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:54

Hà Nội: Học sinh tử vong tại trường nghi do điện giật, công an vào cuộc
Hà Nội: Học sinh tử vong tại trường nghi do điện giật, công an vào cuộc

(Dân trí) - Ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD&ĐT Mỹ Đức xác nhận với PV Dân trí chiều 24/10 về việc học sinh Hoàng Gia H., lớp 2, trường tiểu học xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tử vong tại trường, nghi bị điện giật.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:53

TPHCM chi tiền tỷ lắp camera tại nhiều nhóm trẻ
TPHCM chi tiền tỷ lắp camera tại nhiều nhóm trẻ

(Dân trí) - TPHCM chỉ hơn 3,8 tỷ đồng để lắp đặt camera, hỗ trợ đồ chơi, đồ dùng học tập cho 60 nhóm trẻ tại các khu công nghiệp - khu chế xuất.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:35

Khánh thành nhà văn hóa sinh viên hơn 400 tỷ đồng tại khu đô thị ĐH lớn nhất nước
Khánh thành nhà văn hóa sinh viên hơn 400 tỷ đồng tại khu đô thị ĐH lớn nhất nước

(Dân trí) - Sáng nay (24/10), Thành Đoàn TP.HCM tổ chức lễ khánh thành Nhà văn hóa sinh viên tọa lạc tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Nhà văn hoá này vừa có thư viện, rạp chiếu phim, sân bóng đá mini... phục vụ việc học tập và vui chơi của hàng chục nghìn sinh viên theo học ở đây.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:04

Trường ĐH Kinh tế quốc dân ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số
Trường ĐH Kinh tế quốc dân ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số

(Dân trí) - Ngày 24/10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số. Viện được thành lập dựa trên việc sáp nhập Khoa Tin học kinh tế và Viện Công nghệ thông tin kinh tế.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:04

Bất an vì khu nội trú của học sinh nằm dưới quả đồi sạt lở!
Bất an vì khu nội trú của học sinh nằm dưới quả đồi sạt lở!

(Dân trí) - Nằm ngay dưới quả đồi bị sạt lở, dãy nhà nội trú và phòng ăn của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) đứng trước nguy cơ bị vùi lấp bất cứ lúc nào. Thực trạng này khiến nhà trường và phụ huynh hết sức lo lắng.

Thứ năm, 24/10/2019 - 02:30

Xúc động lễ trao bằng thạc sĩ cho học viên qua đời trước ngày bảo vệ
Xúc động lễ trao bằng thạc sĩ cho học viên qua đời trước ngày bảo vệ

(Dân trí) - Chiều ngày 23/10, đoàn công tác của Trường Đại học Vinh đã trực tiếp đến nhà trao bằng thạc sĩ cho thân nhân học viên Nguyễn Tiến Thắng - giáo viên Trường THPT Thanh Chương 1 (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An). Anh Thắng là học viên cao học đột ngột qua đời trước ngày bảo vệ hơn 1 tuần.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:39

Nhà sáng lập hãng xe ôm "tỷ đô" làm tân Bộ trưởng Giáo dục Indonesia ở tuổi 35
Nhà sáng lập hãng xe ôm "tỷ đô" làm tân Bộ trưởng Giáo dục Indonesia ở tuổi 35

(Dân trí) - Doanh nhân 35 tuổi Nadiem Makarim - CEO kiêm đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ "đình đám" Go-jek – người từng tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị Kinh doanh tại Đại học Harvard vừa từ chức để tham gia vào nội các của Tổng thống Indonesia - Joko Widodo với vai trò tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:14

Cô giáo bị buộc thôi việc gửi đơn “khẩn thiết xin cứu xét” lên Bộ GD-ĐT
Cô giáo bị buộc thôi việc gửi đơn “khẩn thiết xin cứu xét” lên Bộ GD-ĐT

(Dân trí) - Sau khi có quyết định buộc thôi việc vì hành vi đánh, kéo tai học trò xuất hiện trong clip quay lén, cô N.H.H. đã gửi đơn "khẩn thiết xin cứu xét" lên Bộ GD-ĐT.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:54

Gần 20 Sở GD-ĐT phía Nam họp bàn kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
Gần 20 Sở GD-ĐT phía Nam họp bàn kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

(Dân trí) - Chiều nay 22/10, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM họp với đại diện các sở GD-ĐT phía Nam về kế hoạch bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo kế hoạch, trường ĐH này sẽ bồi dưỡng cho trên 7.900 giáo viên của 19 tỉnh phía Nam.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:50

Công bố danh sách ứng viên giáo sư, phó giáo sư 2019
Công bố danh sách ứng viên giáo sư, phó giáo sư 2019

(Dân trí) - Hội đồng giáo sư nhà nước đã công bố danh sách ứng viên được Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2019.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:11

Giáo sư Việt đoạt giải công trình nghiên cứu xuất sắc nhất tại hội nghị viễn thông hàng đầu thế giới
Giáo sư Việt đoạt giải công trình nghiên cứu xuất sắc nhất tại hội nghị viễn thông hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Giáo sư Dương Quang Trung - trường ĐH Queen’s Belfast (Anh quốc) vinh dự được trao giải thưởng công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất (Best Paper Award) về sử dụng “trí tuệ nhân tạo và tối ưu theo thời gian thực cho mạng 5G” tại hội nghị Ieee Globecom 2019 tại Hawaii, Mỹ - vốn là hội nghị lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới của ngành Viễn thông.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:50