Thứ tư, 09/09/2020 - 06:57

Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng trao học bổng, quà đến học sinh nghèo

Dân trí

Nhằm giúp đỡ học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Sóc Trăng bớt phần nào khó khăn, đầu năm học 2020 - 2021, Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng đã trao những suất học bổng, phần quà đến các em.

Tại trường THPT Mai Thanh Thế (thị xã Ngã Năm), Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng, đã trao tặng 10 triệu đồng cho “Quỹ khuyến học” của trường.

Bên cạnh đó, tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 20 em học sinh nghèo, vượt khó, hiếu học.

Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng trao học bổng, quà đến học sinh nghèo - 1

Đại diện Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng trao học bổng cho học sinh nghèo.

Tại các trường Tiểu học Tham Đôn 3 (huyện Mỹ Xuyên), Trường THPT Hòa Tú (huyện Mỹ Xuyên); Trường THCS & THPT Dương Kỳ Hiệp (huyện Long Phú); Trường Tiểu học Thuận Hưng A (huyện Mỹ Tú), Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng cũng đã trao 75 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), 175 chiếc xe đạp và 4.000 quyển tập… đến các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng trao học bổng, quà đến học sinh nghèo - 2

Học sinh khó khăn nhận xe đạp do đơn vị Bộ chỉ huy quân sự Sóc Trăng hỗ trợ.

Đại tá Trần Văn Lâu cho biết, đầu năm học này, đơn vị đã đến các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc để trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục đến trường học tập.

“Những món quà này không phải là lớn nhưng đó là tình cảm của những người lính chúng tôi dành cho các em với mong muốn chia sẻ bớt khó khăn cho các em và gia đình, động viên các em vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn”, Đại tá Lâu bày tỏ.

Cao Xuân Lương