Chủ nhật, 02/02/2020 - 16:40

Bình Thuận cho học sinh nghỉ học 1 tuần

Dân trí

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, học sinh tỉnh Bình Thuận sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần (từ 3/2 - 9/2). Trong khi đó, ở Ninh Thuận chỉ mới có hệ thống trường iSchool thông báo cho học sinh được nghỉ học thêm 1 tuần.

Thừa ủy quyền của Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản thông báo cho học sinh tạm nghỉ 1 tuần (từ ngày 3/2 đến ngày 9/2) để khử trùng, diệt khuẩn lớp học.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Phan Đoàn Thái đã ký văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Thuận hỗ trợ ngành Giáo dục triển khai công tác vệ sinh phòng bệnh corona virus tại các cơ sở giáo dục.

Bình Thuận cho học sinh nghỉ học 1 tuần - 1

Thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận

Theo đó, Sở GD&ĐT Bình Thuận đề nghị khử khuẩn lớp học bằng thuốc diệt khuẩn y tế trong các đơn vị trường học mầm non, tiểu học, THCS, THPT… Hướng dẫn nhân viên y tế phụ trách tại từng cơ sở trường học đề xuất với nhà trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Qua đó, thông báo ngay cho các cơ quan y tế cách ly, điều trị kịp thời. Nâng cao nhận thức và triển khai mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đối với các trường nội trú, bán trú; kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Tại Ninh Thuận, Sở GD&ĐT tỉnh này chưa cân nhắc đến việc cho học sinh nghỉ học. Trong công văn mới nhất gửi đến các đơn vị trực thuộc vào ngày 1/2, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận chỉ yêu cầu các đơn vị nâng cao cảnh giác và thực hiện một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất tại các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các Phòng GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương (Trạm Y tế xã - phường, Trung tâm Y tế huyện - thành phố hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh...) chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra trong trường học. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện trượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học…

Trong khi đó, hệ thống trường học iSchool trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ Tết. Theo đó, tất cả học sinh nghỉ thêm từ thứ hai (ngày 3/2) đến hết Chủ nhật (ngày 9/2).

Bà Lê Thị Ngọc Bích - hiệu trưởng trường Trường THPT iSchool tại Ninh Thuận cho biết: “Nhà trường đã thông tin liên tục với quý phụ huynh về những biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra và sẵn sàng hoạt động trở lại vào ngày 3/2. Tuy nhiên, xét thấy diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thực tế có nhiều học sinh của trường đã du lịch cùng gia đình đến những các quốc gia, địa phương có xuất hiện dịch bệnh này nên nhà trường quyết định dời lịch nghỉ thêm 1 tuần cho đến khi có thông báo mới”.

Theo bà Bích, quyết định này nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe và sự an toàn tối đa của các em học sinh và cộng đồng. Nhà trường vẫn liên tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng để bám sát tình hình dịch bệnh và triển khai các phương án sát trùng, phòng chống dịch trong thời gian học sinh nghỉ học tại trường.

Bà Lê Thị Ngọc Bích cho biết thêm: “Để giảm thiểu tối đa việc gián đoạn học tập của học sinh, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi hướng dẫn các bài tự học để học sinh có thể tự học ở nhà trong thời gian này. Nhà trường sẽ tổ chức học bù và sẽ thông báo cụ thể khi học sinh quay lại trường nhằm đảm bảo theo đúng chương trình học được quy định”.

Trúc Hà - Hải Bình

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm