TPHCM:

Bị xe tông, thí sinh mất trí nhớ tạm thời

Dân trí

Sáng sớm nay, một nữ thí sinh thi tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM buổi sáng nay lúc băng qua đường vào trường thi thì bị xe máy tông phải. Thí sinh này khá hoảng loạn và bị mất trí nhớ một lúc sau mới có thể vào phòng thi.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, lúc 6g30 sáng nay thí sinh Lưu Hải Yến, quê Nghệ An băng qua đường để vào điểm thi ngay cơ sở chính của trường trên đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức, TPHCM) thì bị một xe máy tông phải. Cú tông làm thí sinh Hải Yến bị chấn thương ở vùng đầu.

Trước cổng điểm thi chính của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ảnh Quang Đạm)
Trước cổng điểm thi chính của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ảnh Quang Đạm)

Ngay lúc đó, các sinh viên tình nguyện trực trước điểm thi và bạn bè thí sinh này đã hỗ trợ dìu vào điểm thi. Ngay khi bị tai nạn, thí sinh khá hoảng loạn và không nhớ được số phòng thi và cả môn thi.

Các nhân viên y tế của nhà trường cũng có mặt sơ cấp cứu cho thí sinh. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc cho uống thuốc và ăn sáng đến 7g15, thí sinh này đã tỉnh táo hơn và được trợ giúp đến phòng thi.

Vụ tai nạn khiến thí sinh bị mất nhiều giấy tờ. Nhà trường đã hỗ trợ giải quyết nhanh chóng cho thí sinh được dự thi môn Văn vào sáng nay.

TS Đỗ Văn Dũng cho biết thêm Hải Yến là thí sinh tự do, đang làm công nhân. Hiện tại thí sinh đã vào phòng thi, nhà trường vẫn đang theo dõi tình hình sức khỏe của thí sinh này phòng trường hợp có vấn đề gì sẽ xử lý kịp thời.

 

Nhiều thí sinh bị bệnh

Sáng nay, tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp TPHCM, 1 thí sinh bị đau đi phải đi bệnh viện trước khi bóc đề. Sau đó, thí sinh quay lại phòng thi sau 1 giờ bóc đề thi nhưng vẫn không làm bài được. Sau đó, hội đồng thi lập biên bản không cho thí sinh thi.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thuộc cụm thi do trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM chủ trì một thí sinh bị đau bụng trong lúc làm bài. Thí sinh này được đưa đi cấp cứu có nhân viên an ninh kèm theo. Sau đó thí sinh đã quay lại thi tiếp.

 

Hà Minh

 

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2015

Mới nhất