Bi hài cuộc “đối thoại” giữa trường Đại học Đông Đô với sinh viên ở Hải Phòng

Dân trí Ngày 25/8, trường Đại học Đông Đô đã có buổi làm việc với sinh viên các lớp văn bằng 2 hệ đại học chính quy ngành Luật Kinh tế sau khi Bộ GD-ĐT phủ nhận cấp phép cho đơn vị này. Nhiều sinh viên kì vọng buổi làm việc sẽ giải quyết được nhiều vấn đề nhưng tất cả đều thất vọng bởi những câu chuyện… bi hài.
>>Vụ trường ĐH Đông Đô đào tạo “chui” văn bằng 2: Nhiều sinh viên ở Hải Phòng nếm trái đắng!
>>Vụ trường ĐH Đông Đô: Chờ ý kiến của Bộ để hủy kết quả đầu vào với nghiên cứu sinh?
>>Vì sao Hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô bị khởi tố, bắt tạm giam?

Bi hài cuộc “đối thoại” giữa trường Đại học Đông Đô với sinh viên ở Hải Phòng - 1

Hàng trăm học viên theo học văn bằng 2 hệ chính quy của trường Đại học Đông Đô ở Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng đang nếm trái đắng khi đã thi xong tốt nghiệp nhưng không biết bao giờ mới nhận được bằng và bằng đó có được công nhận. 

Thông tin với Dân trí, các học viên cho biết: Sau khi các lớp gửi đơn thư kiến nghị lên các cơ quan báo chí về tình trạng đào tạo văn bằng 2 ngành Luật Kinh tế thì trên trang facebook của  Khoa CNTT và Luật Kinh tế của trường Đại học Đông Đô có đưa ra thông báo với nội dung:

Để giải quyết các vấn đề mà thời gian gần đây báo chí mạng đưa tin về trường Đại học Đông Đô, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ có buổi làm việc với Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng và sinh viên lớp LK522.03 và đại diện cho sinh viên các lớp LK522.02, LK522.04, LK522.05.

Thành phần tham dự có ông Lê Ngọc Tòng - Phó hiệu trưởng,  bà Trần Kim Oanh- Phó hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Thảo. Thời gian của buổi làm việc là 10h ngày 25/8/2019.

“Đây là facebook dùng để liên lạc trong quá trình học tập lâu nay”, các học viên cho hay.

Thực hiện đúng như lời thông báo, ngày 25/8, gần 100 học viên đại diện cho 4 lớp có mặt tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng với hi vọng sẽ được giải đáp thấu đáo tuy nhiên điều bi hài đã xảy ra.

Ban giám hiệu bất ngờ vắng mặt

Mặc dù đoàn công tác của trường Đại học Đông Đô có mặt từ sớm nhưng cuộc gặp mặt lúc 10h đã bị trì hoãn đến tận hơn 11h. Trước sự bức xúc của các học viên thì đoàn công tác viện lý do… có truyền hình, báo chí tham dự.

Theo giải thích của cô Nguyễn Thị Thảo thì đây là buổi trao đổi với học viên, báo chí muốn trao đổi thì liên hệ làm việc với nhà trường.

Gần 11h30 sau khi đài truyền hình tự nguyện ra về thì đoàn công tác mới “lộ diện”, thậm chí còn đòi ghi phiếu điểm danh để kiểm tra xem có báo chí tham dự hay không nhưng các học viên đều phản ứng bởi trường đã để họ đợi quá lâu, mất cả buổi sáng.

“Thông báo của trường là giải quyết các vấn đề mà thời gian gần đây báo chí mạng đưa tin về trường Đại học Đông Đô thì tại sao lại phải ngại đối diện với báo chí. Bên cạnh đó, buổi làm việc diễn ra chậm cả tiếng mà trường lại không có một lời thông báo, giải thích”, một học viên bức xúc nói.

Sự căng thẳng được đẩy lên cao khi các học viên được thông tin không có lãnh đạo nào của nhà trường ở cuộc gặp trao đổi này. Đoàn công tác của trường Đại học Đông Đô được các thành viên tự giới thiệu gồm một người tên Nghiệp, một người tên Hiệp, trong đó là một phó phòng đào tạo, một trưởng phòng công tác chính trị sinh viên.

Hai người này đều mới được nhận nhiệm vụ chỉ trong… vài ngày. Chỉ có cô Thảo là người cũ.

Đáng nói là hai vị trí mới được bổ nhiệm khi Hiệu trưởng Dương Văn Hòa đã bị khởi tố và đang bị bắt tạm giam và trường cũng chưa có Hiệu trưởng thay thế. Đoàn công tác cũng cho biết, cuộc gặp mặt hôm nay là để lắng nghe nguyện vọng, ý kiến để tổng hợp. Cái gì trong khả năng sẽ trả lời còn ngoài khả năng thì sẽ báo cáo lại Ban giám hiệu để phản hồi sau.

Trước sự bi hài nay, nhiều học viên đã đứng lên phản đối bởi tất cả những người đại diện cho trường ĐH Đông Đô có mặt ở buổi làm việc đều không đúng thành phần như đã thông báo với họ.

“Chúng tôi nhận dược thông báo là có hai hiệu phó xuống giải đáp thắc mắc của chúng tôi. Giờ không có hiệu phó nào. Không những thế, các anh nói là người của trường nhưng các anh chị có giấy ủy quyền không? Trong số các anh chị tới gặp chúng tôi hôm nay, không ai có đủ thẩm quyền để giải đáp thắc mắc của chúng tôi” – một học viên bức xúc.

Bi hài cuộc “đối thoại” giữa trường Đại học Đông Đô với sinh viên ở Hải Phòng - 2

Gần 100 học viên tham dự buổi làm việc với trường Đại học Đông Đô bức xúc trước sự trì hoãn và thành phần đối thoại không đúng như thông báo. 

Diễn biến căng thẳng tạm thời được xoa dịu khi có học viên lên tiếng đề nghị nhẫn nại ngồi nghe thông tin từ đoàn công tác bởi mất công chờ đợi từ sáng. 

Không trả lời được bất cứ câu hỏi nào của học viên

Với các thành phần “từ trên trời” xuất hiện nên đúng như các học viên dự đoán, đoàn công tác không trả lời được các vấn đề mà các học viên đưa ra. 

Khi trưởng phòng công tác chính trị sinh viên nói rằng xuống đây muốn nghe ý kiến thắc mắc của học viên. Lập tức, một học viên đứng lên khẳng định tất cả các thắc mắc của học viên đã gửi văn bản lên trường và báo chí. Còn hôm nay, không ai trong số họ có nhu cầu phải thắc mắc nữa. Mà điều họ cần là phía trường trả lời những yêu cầu, thắc mắc của học viên như thế nào.

Trước phản ứng gay gắt của học viên, người tự xưng là phó trưởng phòng đào tạo trường Đại học Đông Đô đứng lên xoa dịu các học viên bằng cách khẳng định: Hôm nay xuống đây tìm cách để bảo vệ quyền lợi cho các học viên.

Thế nhưng khi học viên đặt câu hỏi: Họ đã học hai năm, đã thi xong tốt nghiệp, vậy họ có được cấp bằng không? Văn bằng của họ có được công nhận không? Nếu không được công nhận thì số tiền họ bỏ ra để học suốt hai năm qua có được hoàn lại không?... Những câu hỏi này không nhận nhận được lời giải thích thỏa đáng từ các thành viên đoàn công tác.

Điều nực cười ở chỗ, người tự xưng là phó phòng đào tạo của trường Đại học Đông Đô dựa vào một ý trả lời báo chí của lãnh đạo Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT (những học viên học thật, thi thật, đáp ứng đầy đủ điều kiện, quy định về tuyển sinh đầu vào, điều kiện đầu ra, quá trình tổ chức quản lý đào tạo đúng quy chế, có hồ sơ lưu, minh chứng đầy đủ thì nhà trường phải đảm bảo quyền lợi cho người học) để trấn an học viên.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo phòng đào tạo khẳng định trường sẽ rà soát lại xem ai đáp ứng yêu cầu trên rồi mới có phương án và vị này cũng cho hay việc tiến hành rà soát này cũng nhằm mục đích báo cáo lên Bộ GD-ĐT.

Ngay sau đó, học viên đứng lên khẳng định tất cả những người theo học ở trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng đều học thật, thi thật, đủ điều kiện, vậy bao giờ trường cấp bằng? thì lại không nhận được câu trả lời.

Không những thế, các học viên thấy vô cùng ngạc nhiên khi phía phòng đào tạo thông báo điều này bởi thông báo tuyển sinh do trường thông báo, giấy nhập học do trường cấp, trường mở lớp, trường cử giáo viên về dạy, trường tổ chức thi nhưng giờ đây trường lại đi rà soát lại xem ai học thật, thi thật!?

Nhằm xoa dịu tình hình, cô Nguyễn Thị Thảo khẳng định với các học viên là lớp cô đảm nhận giám sát đều có đầy đủ thông tin cần thiết để minh chứng cho việc học thật, thi thật của học viên. Còn việc có được công nhận hay không là vấn đề của Ban giám hiệu Nhà trường làm việc với Bộ GD-ĐT.

Ngao ngán trước những lời phản hồi này, một học viên đứng lên đặt vấn đề: “Nếu chúng tôi xác định là mình mất hai năm đi học vô ích thì số tiền học viên bỏ ra để theo học hai năm qua có được nhà trường có bồi hoàn lại hay không?”. Câu hỏi này không có đáp án trả lời.

Cuộc họp kéo dài 1 giờ đồng hồ và tất cả những thắc mắc của học viên đều không có lời giải đáp. Trường cũng không đưa ra một lịch hẹn cụ thể làm việc lại với các học viên.

Nguyễn Hùng

MỚI NHẤT
Nữ sinh có bố vừa mất, mẹ ung thư đã lên đường nhập học
Nữ sinh có bố vừa mất, mẹ ung thư đã lên đường nhập học

(Dân trí) - Tưởng rằng em Hồ Thị Thủy sẽ phải từ bỏ giấc mơ giảng đường đại học vì hoàn cảnh gia đình quá éo le, song với sự chia sẻ, tiếp sức kịp thời của cộng đồng, em đã có thêm động lực và điều kiện để chinh phục giấc mơ giảng đường của mình.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:29

Quảng Trị: Đưa chương trình giáo dục kỹ năng sống dạy cho học sinh tiểu học
Quảng Trị: Đưa chương trình giáo dục kỹ năng sống dạy cho học sinh tiểu học

(Dân trí) - Xuất phát từ thực tiễn nhiều vụ việc đau lòng xảy ra đối với học sinh do kỹ năng tự bảo vệ của các em chưa tốt, đây cũng là dấu hiệu báo động việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường rất cần thiết, ngành GD-ĐT Quảng Trị đã xây dựng chương trình để đưa vào các trường tiểu học dạy kỹ năng sống cho học sinh.

Thứ ba, 27/08/2019 - 06:24

Học bổng “Cùng bạn đến trường”: Những tấm gương HS, SV giàu nghị lực
Học bổng “Cùng bạn đến trường”: Những tấm gương HS, SV giàu nghị lực

(Dân trí) - Ngày 26/8, Tỉnh đoàn Bình Định cùng đơn vị tài trợ trao 60 suất học bổng “Cùng bạn đến trường” cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đây là những tấm gương sáng đại diện cho nghị lực, sự cố gắng học tập và rèn luyện.

Thứ ba, 27/08/2019 - 12:36

“Phụ huynh đừng bao bọc trẻ, hãy đẩy chúng ra xa”
“Phụ huynh đừng bao bọc trẻ, hãy đẩy chúng ra xa”

(Dân trí) - Đây là lời khuyên của PGS.TS Tâm lý Trần Thị Thu Hương, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) trước vấn đề trẻ em ngày càng có nhiều biểu hiện stress trong học đường và cuộc sống.

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:50

Gần 4.000 chiếc áo đồng phục tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường
Gần 4.000 chiếc áo đồng phục tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường

(Dân trí) - Để tiếp sức cho học sinh vùng lũ trước thềm năm học mới, nhiều tổ chức và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đồng hành cùng báo Dân trí trao đến học sinh hai vùng lũ Quan Sơn và Mường Lát tổng cộng 3.818 chiếc áo đồng phục cùng nhiều đồ dùng, trang thiết bị dạy học.

Thứ hai, 26/08/2019 - 05:12

Tiếng Anh tại môi trường học tập quốc tế được dạy ra sao?
Tiếng Anh tại môi trường học tập quốc tế được dạy ra sao?

(Dân trí) - Từ môi trường học tập phổ thông sang học các chương trình quốc tế như IPC, ICGSE, A Level… điểm “vấp” của học sinh Việt Nam là không đủ năng lực tiếng Anh để học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Làm thế nào để trong thời gian ngắn, học sinh có thể nói, viết và tư duy bằng tiếng Anh một cách thành thạo ? Chúng tôi đã phỏng vấn thầy Tom Rosevear - người Anh, hiện là trưởng bộ môn tiếng Anh, trường TH School

Thứ hai, 26/08/2019 - 04:30

Vụ trường ĐH Đông Đô: Thể hiện sự buông lỏng kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý!
Vụ trường ĐH Đông Đô: Thể hiện sự buông lỏng kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý!

(Dân trí) - “Sai phạm nghiêm trọng của trường ĐH Đông Đô dẫn đến Hiệu trưởng nhà trường bị bắt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường bị truy nã, rõ ràng đây là sự buông lỏng kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý và phải có trách nhiệm về việc này”.

Thứ hai, 26/08/2019 - 03:33

TPHCM: Nữ sinh lớp 6 ngất ở hành lang trường, sau đó tử vong
TPHCM: Nữ sinh lớp 6 ngất ở hành lang trường, sau đó tử vong

(Dân trí) - Em N. bị ngất tại dãy hành lang trong trường rồi được đưa đi cấp cứu ở trạm y tế, chuyển lên bệnh viện nhưng em đã tử vong sau đó.

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:46

Khi thầy giáo “xin” phụ huynh mực in, dây cắm máy tính
Khi thầy giáo “xin” phụ huynh mực in, dây cắm máy tính

(Dân trí) - Trước khi tựu trường năm học mới, phụ huynh đã nhận được chia sẻ về mong muốn của giáo viên cần micro, mực in, quạt đứng và thay dây cắm máy vi tính.

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:24

Cha nghèo không biết chữ quyết tâm nuôi con vào đại học
Cha nghèo không biết chữ quyết tâm nuôi con vào đại học

(Dân trí) - Không biết chữ, bản thân chịu nhiều thiệt thòi, anh Đặng Văn Hiển (khối 8, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã hết lòng động viên con học tập. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, con trai anh Hiển là em Đặng Thanh Hùng đã đạt 26 điểm khối A và trúng tuyển vào trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Thứ hai, 26/08/2019 - 09:51

Anh: Chú chó "hỗ trợ tâm lý" cho sinh viên đại học
Anh: Chú chó "hỗ trợ tâm lý" cho sinh viên đại học

(Dân trí) - Chú chó Jimmy Chipolata được cho là chú chó đầu tiên hỗ trợ cảm xúc, tâm lý cho sinh viên tại một trường đại học ở Anh.

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:02

Sao phụ huynh cuống cuồng đến thế khi con vào lớp 1?
Sao phụ huynh cuống cuồng đến thế khi con vào lớp 1?

(Dân trí) - Đọc một loạt bài viết trên báo Dân trí về việc trẻ phải “nhồi chữ” trước khi vào lớp 1, tôi ngạc nhiên vô cùng về sự cuống cuồng của phụ huynh khi con bước chân vào ngưỡng cửa đầu tiên của việc học.

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Chế phẩm từ tảo giúp nhóm sinh viên giành 160 triệu đồng cuộc thi khởi nghiệp
Chế phẩm từ tảo giúp nhóm sinh viên giành 160 triệu đồng cuộc thi khởi nghiệp

(Dân trí) - Sau các phần thi trình bày ý tưởng, thuyết phục nhà tài trợ và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, dự án "Bột tảo nguyên liệu" đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp mở rộng năm 2019 do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:43

Sinh viên mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh dịp hè
Sinh viên mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh dịp hè

(Dân trí) - Với tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian nghỉ hè, nhiều sinh viên khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cùng Đoàn xã đứng ra tổ chức lớp học tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh nơi vùng quê Quảng Xương.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 10:37

Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào "khủng" nhất?
Mỹ: Mức lương trung bình của cựu sinh viên trường nào "khủng" nhất?

(Dân trí) - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được xem là ngôi trường mà sinh viên tốt nghiệp sau 6 năm có mức lương “khủng” nhất (trong danh sách 10 đại học hàng đầu Mỹ) với thu nhập trung bình 104.700 USD/ năm.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 08:56

Các chiến binh “Nhà hùng biện tương lai” SCOTS ENGLISH 2019 sẵn sàng tiến tới vòng 2!
Các chiến binh “Nhà hùng biện tương lai” SCOTS ENGLISH 2019 sẵn sàng tiến tới vòng 2!

(Dân trí) - Ngày 24/8/2019, các chiến binh của cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai - The Future Speaker 2019” đã bước vào vòng thi thứ 2 “Tôi bản lĩnh - Đi tìm đồng đội” sau khi hoàn thành khóa đào tạo đặc biệt “Kỹ năng công dân toàn cầu -Global Citizen Skills”. Đây là phần thi hứa hẹn đem lại nhiều điều bất ngờ đánh dấu sự trưởng thành của các thí sinh khi thuyết trình chung với bạn đồng hành - cũng là đối thủ của mình trong vòng thi.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 08:00

Trắc nghiệm tiếng Anh: Thử tài hiểu biết Idioms và Phrases của bạn
Trắc nghiệm tiếng Anh: Thử tài hiểu biết Idioms và Phrases của bạn

(Dân trí) - Việc sử dụng Idioms và Phrases đắt giá trong đúng trường hợp và ngữ cảnh chính là chìa khóa giúp bạn sử dụng tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ. Hãy dành ít thời gian làm 10 câu trắc nghiệm dưới đây để xem bạn đã thực sự biết cách ghi điểm bằng các thành ngữ chưa nhé!

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:34

Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2019
Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2019

(Dân trí) - Lần đầu tiên sau nhiều năm tuyển sinh, Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh đã phải thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung trình độ đại học chính quy tuyển mới năm 2019. Cụ thể như sau:

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:29

Vụ trường ĐH Đông Đô: Chờ ý kiến của Bộ để hủy kết quả đầu vào với nghiên cứu sinh?
Vụ trường ĐH Đông Đô: Chờ ý kiến của Bộ để hủy kết quả đầu vào với nghiên cứu sinh?

(Dân trí) - Vào thời điểm hiện tại, Bộ GD-ĐT vẫn chưa có ý kiến chính thức nào liên quan đến những người sử dụng văn bằng 2 ngôn ngữ Anh để dự tuyển đào tạo tiến sĩ. Tuy nhiên, nhiều trường đang tiến hành rà soát lại việc các nghiên cứu sinh sử dụng văn bằng 2 ngôn ngữ Anh để chủ động xử lý khi các cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:04

Đề xuất đưa môn “Hạnh phúc” vào các trường đại học
Đề xuất đưa môn “Hạnh phúc” vào các trường đại học

(Dân trí) - Khoa học nghiên cứu về hạnh phúc tại Việt Nam đến nay hầu như còn bỏ trống. PGS. TS Lê Ngọc Văn (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) bày tỏ tham vọng xây dựng môn khoa học có tên "Hạnh phúc" đưa vào các trường đại học, học viện ở Việt Nam.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:45

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ 14 điểm
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ 14 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thông báo xét tuyển đại học PCCC hệ ngoài ngành công an năm 2019 bổ sung đợt 1 – kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2019 như sau:

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:39

Ngôi trường Sư phạm đìu hiu, lớp học lèo tèo hơn chục sinh viên!
Ngôi trường Sư phạm đìu hiu, lớp học lèo tèo hơn chục sinh viên!

(Dân trí) - Cách đây khoảng 10 năm, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị luôn được đánh giá cao, là nơi đào tạo nguồn nhân lực sư phạm cho địa phương. Nhưng, 4 năm gần đây được xem là thời kỳ “tụt dốc” khi công tác tuyển sinh của trường luôn gặp rất nhiều khó khăn, mỗi năm chỉ tuyển được vài chục sinh viên, có ngành không tuyển được sinh viên nào.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 02:05

Phú Yên: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học
Phú Yên: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học

(Dân trí) - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa có chỉ đạo hiệu trưởng các trường trên địa bàn toàn tỉnh phải thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành. Nếu để lạm thu xảy ra thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 09:30

Nhà hùng biện tương lai SCOTS ENGLISH 2019: Hơn 100 thí sinh tự tin bước vào thử thách
Nhà hùng biện tương lai SCOTS ENGLISH 2019: Hơn 100 thí sinh tự tin bước vào thử thách

(Dân trí) - Nối tiếp thành công năm 2018, năm nay SCOTS ENGLISH AUSTRALIA tiếp tục tổ chức cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai 2019” nhằm phát hiện, nâng đỡ tài năng tiếng Anh của trẻ em Việt. Cuộc thi với rất nhiều giải thưởng uy tín với tổng giá trị lên đến 200.000.000 đồng.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:30