Chủ nhật, 27/09/2015 - 17:00

Quảng Nam:

Bạn đọc giúp đỡ tân sinh viên không có tiền đóng học phí

Dân trí

Trưa chủ nhật 27/9, ông Hà Như Ngọc (bố em Hà Lâm Anh, nhân vật trong bài viết “Không tiền đóng học phí, tân sinh viên đứng trước nguy cơ phải bỏ học”) báo cho PV Dân trí biết, gia đình đã được bạn đọc của báo Dân trí chia sẻ và quan tâm giúp đỡ rất nhiều.

Ông Ngọc cho hay, sau khi bài viết được báo Dân trí đăng tải, gia đình ông đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong nước cũng như nước ngoài chia sẻ. Có người động viên tinh thần, có người gửi chút tiền tới gia đình ông để lo cho em Lâm Anh đi học đại học.


Gia đình ông Ngọc và em Lâm Anh rất cảm kích trước tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã quan tâm chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông.

Gia đình ông Ngọc và em Lâm Anh rất cảm kích trước tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã quan tâm chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình ông.

 

Đặc biệt, trong bài viết có đề cập đến việc ông Ngọc mong muốn có một con bò để nuôi. Ông Ngọc cho biết, có một độc giả ở một tỉnh phía Bắc đã gọi điện cho ông hứa là sẽ cho một con bò như ước nguyện của ông.

Tổng cộng, gia đình ông Ngọc đã nhận được 20 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí gửi đến để lo cho Lâm Anh có điều kiện đến trường, không phải bỏ học giữa chừng. Số tiền này, ông Ngọc cho biết đã dành 7 triệu đồng để trả nợ trước đó đã vay người thân đóng học phí cho Lâm Anh, còn 13 triệu đồng ông cùng vợ đến ngân hàng làm một sổ tiết kiệm cho Lâm Anh để đóng học phí.

Ngoài ra, ông Ngọc cũng cho biết có một bạn đọc đến trực tiếp Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) giúp em Lâm Anh bằng cách tài trợ một năm học phí gần 10 triệu đồng. Còn số tiền mà gia đình vay mượn đóng vào đầu năm học sẽ để đó cho các học kỳ sau.

Tâm sự với PV Dân trí, ông Ngọc cho hay gia đình rất hạnh phúc vì đã nhận được số tiền “khổng lồ”, và vì từ trước đến nay không ai giúp đỡ ông số tiền lớn như thế. Ông nói: “Thay mặt gia đình, tôi gởi lời cảm ơn chân thành đến các độc giả có tấm lòng nhân ái của báo Dân trí đã giúp cho gia đình có điều kiện để lo cho cháu Lâm Anh. Tôi hứa sẽ cố gắng lo cho cháu để không phụ tấm lòng của bạn đọc dành cho gia đình và cháu Lâm Anh”.

Ông Ngọc cũng tâm sự, sự quan tâm và động viên của bạn đọc khắp trong nước cũng như nước ngoài làm ông và gia đình rất cảm kích, giúp gia đình có thêm nghị lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Công Bính

(congbinh@dantri.com.vn)

Tin liên quan

Mới nhất