5 học sinh thi Olympic Vật lý quốc tế đều đoạt huy chương

Dân trí Thông tin từ Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, cả 5 học sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế 2010 tại Croatia đều đoạt huy chương, trong đó 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Học sinh đoạt Huy chương vàng là Đinh Anh Minh (THPT Quốc học Huế). Ba học sinh đoạt Huy chương bạc là Phạm Bình Minh (THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng), Phạm Văn Quyền (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) và Phan Văn Trung (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam). Học sinh Nguyễn Hoành Đạo (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) đoạt Huy chương đồng.

Olympic Vật lý quốc tế 41 được tổ chức tại Zagreb, Croatia, từ ngày 17 đến ngày 25/7/2010 bởi Hiệp hội Vật lý Croatia và Đại học Zagreb, dưới sự hỗ trợ tài chính của Bộ Khoa học, Giáo dục và Thể thao của Cộng hòa Croatia và thành phố Zagreb.

Olympic Vật lý Quốc tế là cuộc thi quốc tế lớn nhất của các học sinh trung học về môn Vật lý với mục đích thúc đẩy Vật lý bằng cách kết nối những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới, tạo cho họ cơ hội trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích tình bạn mới và hợp tác trong cộng đồng khoa học, đảm bảo một tương lai tươi sáng cho sự phát triển của Vật lý và các thành tựu mới có giá trị.

Hồng Hạnh