4 công trình sáng tạo giáo dục được trao thưởng 400 triệu đồng

Dân trí Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT); Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain; Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc; Phần mềm học tiếng anh trực tuyến IOSTUDY là 4 công trình đoạt giải “Tri thức trẻ vì giáo dục 2018”.

Tối 11/11, lễ trao giải “Tri thức trẻ vì giáo dục 2018” được tổ chức tại Hà Nội. Đây là chương trình nhằm cổ vũ, khuyến khích thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo thông qua các công trình, sáng kiến đổi mới phương pháp giáo dục, sáng tạo, chế tạo các công cụ phục vụ giảng dạy, học tập, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm nay đã tiếp nhận 401 công trình, sáng kiến của 400 tác giả, nhóm tác giả. Về số lượng tác phẩm dự thi đã cao hơn nhiều so với năm 2016 với 267 hồ sơ và năm 2017 với 329 hồ sơ. Trong số 401 công trình có 212 công trình, sáng kiến về đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; 94 công trình, sáng kiến về sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; 70 hồ sơ công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục; 25 hồ sơ góp ý kiến chung cho ngành giáo dục.

4 công trình sáng tạo tiêu biểu nhất được trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải tại lễ trao giải Tri thức trẻ vì giáo dục 2018
4 công trình sáng tạo tiêu biểu nhất được trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải tại lễ trao giải "Tri thức trẻ vì giáo dục 2018"

14 công trình lọt vào chung khảo của cuộc thi, từ đó chọn ra 4 công trình sáng tạo tiêu biểu nhất được trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải, gồm: đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT), tác giả Nguyễn Huy Du; VEC - Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain, nhóm tác giả Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích; thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các chủ đề của kĩ năng sống, nhóm tác giả: Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy; phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY, nhóm tác giả: Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi Trẻ triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020 nhằm cổ vũ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ dưới 35 tuổi đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo thông qua các công trình, sáng kiến thuộc 3 nội dung: Đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; Sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Đánh giá về kết quả chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018”, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nói: “Chương trình nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các cơ quan đồng tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học các cấp bộ Đoàn trong cả nước và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của nhiều đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ. Chương trình đã có sự lan tỏa đến tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam; đến được với nhiều đối tượng khác nhau: từ cán bộ quản lý trong ngành giáo dục, giáo viên, giảng viên đến các em học sinh, sinh viên, đến các đối tượng là trí thức trẻ đang công tác, làm việc ở các lĩnh vực khác nhau.

Những điểm đó cho phép chúng ta tin tưởng rằng lao động sáng tạo vẫn là hoạt động được giới trẻ quan tâm, rằng sáng tạo thì không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, không gian địa lý và sáng tạo ngày càng hướng đến và xuất phát từ nhu cầu làm cho cuộc sống, làm cho nhiều lĩnh vực trong đó có giáo dục ngày càng tốt hơn. Điều đó khẳng định vai trò hết sức quan trọng của thế hệ trẻ trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của chính họ và các vấn đề chung của đất nước, xã hội hiện nay”.

Một trong các giám khảo của chương trình, TS. Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông cũng là người đã chấm giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 3 năm qua, ông cho rằng chưa khi nào hàm lượng kỹ thuật, công nghệ thông tin trong những tác phẩm lọt vào chung khảo “Tri thức trẻ vì giáo dục” lại cao như năm nay. Ông cho rằng đó là một tín hiệu đáng mừng, khi mà ông thấy rằng có cả những sản phẩm sử dụng công nghệ mới nhất như là block chain, công nghệ “hot” hư AI... Tuy vậy, BGK mong muốn các sản phẩm có tính ứng dụng cao hơn nữa.

Nhóm tác giả của Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY - 1 trong 4 công trình đoạt giải cao nhất Tri thức trẻ vì giáo dục 2018 - trình bày trước ban giám khảo của cuộc thi tại vòng chung khảo
Nhóm tác giả của "Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY" - 1 trong 4 công trình đoạt giải cao nhất "Tri thức trẻ vì giáo dục 2018" - trình bày trước ban giám khảo của cuộc thi tại vòng chung khảo

Điều đáng chú ý trong chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm nay là nhiều đề tài có chất lượng cao, nhiều giải pháp hữu ích; nhiều sản phẩm là công cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy được đầu tư nghiên cứu bài bản, có sản xuất vật mẫu, có đăng ký bảo hộ quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp; nhiều sản phẩm dành cho giáo dục đã ứng dụng những công nghệ mới. Độ tuổi các nhóm tác giả khá đa dạng trong đó nhỏ tuổi nhất mới 11 tuổi; xuất hiện một số nhóm tác giả gồm các thầy cô giáo và học sinh; các nhóm, doanh nghiệp start-up; một số nhóm đạt giải kỳ trước tiếp tục tham gia với những công trình, sáng kiến mới tại chương trình kỳ này...

Có những sản phẩm của học sinh rất hữu ích như là sản phẩm của nhóm học sinh lớp 12 đến từ TP.HCM là Lê Thanh Nhã - Lê Huỳnh Mai Tâm lấy ý tưởng nghiên cứu từ chính mình để bắt tay vào nghiên cứu về hội chứng sợ học Sophophobia. Mục tiêu khi biên soạn cẩm nang là nhằm khiến cho phụ huynh, học sinh hiểu một cách toàn diện về hội chứng sợ học Sophophobia.

Một số sản phẩm dự thi đã được thương mại hoá, ví dụ như “Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY” đã được bán với giá 500k/năm. Sản phẩm mới lạ ở khả năng cá nhân hóa người học dựa trên năng lực của người học, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI. BGK chương trình mong muốn nhóm tác giả công trình này xem xét kĩ lưỡng hơn về mức giá và khả năng phát triển sản phẩm trong lương lai xa hơn.

Sản phẩm “Toán tương tác Flash for math” của Nguyễn Nga Nhi - học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một ý tưởng thú vị. Tuy vậy, chỉ mình Nga Nhi thực hiện sản phẩm nên còn mang quy mô nhỏ và chưa chuyên nghiệp. BGK gợi ý Nga Nhi nên thành lập một team chuyên nghiệp để phát triển.

Danh sách 14 công trình xuất sắc nhất vào vòng chung kết Tri thức trẻ vì giáo dục 2018:

1. Toán tương tác - Flash for Math, tác giả Nguyễn Nga Nhi (Hà Nội).

2. Ứng dụng thực tại ảo 4D trong dạy học vật lý và hóa học, tác giả nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội).

3. SHub - Hệ thống hỗ trợ môi trường giáo dục thông minh, nhóm tác giả: Nguyễn Đăng An, Phạm Thị Quỳnh Giao, Lê Văn Quang, Nguyễn Ngọc Huân, Nguyễn Phương Nam (TPHCM).

4. Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT), tác giả Nguyễn Huy Du (Hà Nội).

5. Dụng cụ học tập sử dụng các môn ở khối Tiểu học, nhóm tác giả: Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Quốc Tân, Nguyễn Tấn Bảo, Lê Bảo Sương (Đồng Nai),

6. VEC - Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain, nhóm tác giả: Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích (TPHCM).

7. Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các các chủ đề của kĩ năng sống, nhóm tác giả: Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy (Hà Nội).

8 .Bàn học cải tiến, nhóm tác giả: Phạm Quỳnh Sơn, Đinh Đức Tiến (Lai Châu).

9. Đa sắc giới - Rút ngắn khoảng cách LGBT+, tác giả: Lê Thị Bé Nhung (Bến Tre).

10. Phần mềm học tiếng anh trực tuyến IOSTUDY, nhóm tác giả: Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn (Lào Cai).

11. Nguyên nhân, tác động của hội chứng Sophophobia lên học sinh THPT và đề xuất hướng khắc phục, nhóm tác giả: Lê Thanh Nhã, Lê Huỳnh Mai Tâm (TPHCM).

12. Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0, tác giả: Nguyễn Duy Phước Hải (Quảng Trị).

13. Cải thiện hoạt động tư vấn hướng nghiệp trong trường phổ thông thông qua cổng thông tin điện tử về thực tế nghề nghiệp Ecareer, nhóm tác giả: Phan Nguyễn Phong Luân, Võ Quốc Bảo (TPHCM).

14. Giáo dục, tuyên truyền học sinh chấp hành an toàn giao thông qua “Phần mềm Cùng em học an toàn giao thông trên nền tảng scratch”, nhóm tác giả: Đoàn Thanh Hải, Cao Anh Tuấn, Bùi Phương Chi, Đậu Mai Phương (Hà Tĩnh).

M.C

MỚI NHẤT
Học tin học excel: Tô màu nổi bật dữ liệu bị trùng lặp
Học tin học excel: Tô màu nổi bật dữ liệu bị trùng lặp

(Dân trí) - Clip lần này sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị các dữ liệu được lặp lại trong Excel và phương pháp để ẩn các ô bị trùng lặp, toàn bộ các hàng hoặc các dữ liệu liên tiếp bằng cách sử dụng định dạng có điều kiện.

Thứ hai, 12/11/2018 - 03:00

Vụ hồ sơ xét tuyển giáo viên được “ưu ái”: Sở GD&ĐT yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm
Vụ hồ sơ xét tuyển giáo viên được “ưu ái”: Sở GD&ĐT yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm

(Dân trí) - Liên quan đến vấn đề xét tuyển giáo viên về trường THPT chuyên Lam Sơn, mới đây Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ đăng ký dự tuyển giáo viên tại đơn vị này.

Thứ hai, 12/11/2018 - 02:26

Hiệu trưởng THCS Giá Rai B làm chưa đúng quy định của Bộ Giáo dục
Hiệu trưởng THCS Giá Rai B làm chưa đúng quy định của Bộ Giáo dục

(Dân trí) - Trong chỉ đạo, điều hành một số hoạt động của trường, Hiệu trưởng Trường THCS Giá Rai B (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) được xác định chưa thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo. Hiệu trưởng còn bị tố đòi cắt chức Tổ trưởng chuyên môn.

Thứ hai, 12/11/2018 - 02:05

GS.TS Tạ Thành Văn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội
GS.TS Tạ Thành Văn được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 12 - 11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội tới GS.TS Tạ Thành Văn. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-12-2018, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

Thứ hai, 12/11/2018 - 01:39

Học tiếng Anh: 7 phút làm chủ thì tương lai đơn
Học tiếng Anh: 7 phút làm chủ thì tương lai đơn

(Dân trí) - Thì tương lai đơn trong tiếng Anh hay còn gọi "thì tương lai với Will", nói về một hành động sẽ xảy ra sau khi nói hoặc tại một thời điểm trong tương lai.

Thứ hai, 12/11/2018 - 10:00

Chính phủ cần nới lỏng các quy định về tài chính cho trường đại học
Chính phủ cần nới lỏng các quy định về tài chính cho trường đại học

(Dân trí) - Phân tích về tự chủ tài chính trong đại học, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TPHCM kiến nghị: “Chính phủ cần nới lỏng các quy định về tài chính cho trường đại học, cho phép hoạt động theo cơ chế như doanh nghiệp”.

Thứ hai, 12/11/2018 - 09:07

Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ
Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

(Dân trí) - Một học sinh trung học mắc chứng tự kỷ đã có bài phát biểu mạnh mẽ khiến cả trường xúc động tại buổi lễ tốt nghiệp của mình.

Thứ hai, 12/11/2018 - 07:54

Trung tâm học tập cộng đồng: Nhiều “nút thắt” cần được tháo gỡ
Trung tâm học tập cộng đồng: Nhiều “nút thắt” cần được tháo gỡ

(Dân trí) - Nhờ các trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) cắm sâu trên các địa phương cơ sở, người dân được trang bị kiến thức về mọi mặt, góp phần tăng năng suất lao động, giải quyết vấn đề việc làm. Tuy nhiên để TTHTCĐ phát huy được đúng bản chất như mong muốn, có lẽ bài toán khó này sẽ còn trường kì.

Thứ hai, 12/11/2018 - 07:52

Tuyên dương, trao học bổng đến 82 HS, SV vượt khó học giỏi, rèn luyện tốt
Tuyên dương, trao học bổng đến 82 HS, SV vượt khó học giỏi, rèn luyện tốt

(Dân trí) - Ngày 11/11, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh được sự phối hợp, hỗ trợ của Sở GD&ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, rèn luyện tốt; tuyên dương thầy giáo, cô giáo nêu gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

Thứ hai, 12/11/2018 - 07:30

Đại học Mở TPHCM chiến thắng cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp phía Nam 2018
Đại học Mở TPHCM chiến thắng cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp phía Nam 2018

(Dân trí) - Với dự án Phát triển sản phẩm vi sinh vật có tác dụng làm giảm phát khí thải khí nhà kính - ứng dụng trong canh tác nông nghiệp và chăn nuôi, nhóm sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM đã giành giải Nhất tại vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp phía Nam năm 2018 diễn ra ngày 11/11.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:39

Đề kiểm tra Văn: Chuyện dài để nói
Đề kiểm tra Văn: Chuyện dài để nói

(Dân trí) - Nhân đọc bài “Đổi mới cách ra đề kiểm tra, đánh giá môn Văn: Vẫn “bình mới rượu cũ” của tác giả Thanh Thanh đăng trên báo Dân trí mà tôi thấy sao mà đúng với thực tế hiện nay vậy. Phần lớn giáo viên chúng tôi đều có chung suy nghĩ như tác giả. Có nên đổi mới cách ra đề Văn nhiều như hiện nay không?

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:34

Làm sao đầu tư học tiếng Anh hiệu quả cho con?
Làm sao đầu tư học tiếng Anh hiệu quả cho con?

(Dân trí) - Cuộc đua học tập ngày càng khắc nghiệt, việc học tiếng Anh theo cách học tối ưu trở thành một trong những vấn đề được phụ huynh quan tâm đầu tư cho con mình. Phiên bản website:hochay.com mới với nhiều tính năng hấp dẫn, học hiệu quả mang lại học sinh và phụ huynh nhiều ưu đãi bất ngờ khi đăng ký tài khoản.

Thứ hai, 12/11/2018 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Cấm lạm thu, trường vẫn tìm cách “móc túi” phụ huynh?
Cấm lạm thu, trường vẫn tìm cách “móc túi” phụ huynh?

(Dân trí) - Nhiều khoản cấm thu hoặc cho thu nhưng phải đúng quy định tuy nhiên trường THCS Đông Thọ (TP. Thanh Hóa) vẫn cố tình triển khai thu rồi tìm cách hợp thức hóa sai phạm.

Thứ hai, 12/11/2018 - 12:55

Nam sinh gây "choáng" với bảng điểm nhìn đâu cũng... 10
Nam sinh gây "choáng" với bảng điểm nhìn đâu cũng... 10

(Dân trí) - Học sinh lớp 9, một Trường THCS ở Q.12, TPHCM gây "choáng" cho cộng đồng mạng với bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9.

Thứ hai, 12/11/2018 - 12:48

TS. Nguyễn Chí Hiếu: “Ngả mũ phát thèm khi xem trường công nghèo ở Mỹ dạy Khoa học"
TS. Nguyễn Chí Hiếu: “Ngả mũ phát thèm khi xem trường công nghèo ở Mỹ dạy Khoa học"

(Dân trí) - Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu (tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH Stanford, lấy bằng MBA ở ĐH Oxford, từng 5 lần đoạt giải thưởng dành cho trợ giảng và giảng viên xuất sắc tại ĐH Stanford, một trong 100 sinh viên giỏi nhất thế giới năm 2006) có những chia sẻ đặc biệt ấn tượng sau khi được trải nghiệm việc dạy và học khoa học ở trường Wake Forest, North Carolina - một trong những trường công thuộc hạng nghèo ở Mỹ.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 04:40

Học tiếng Anh: Tinh mắt phát hiện từ/câu đồng nghĩa
Học tiếng Anh: Tinh mắt phát hiện từ/câu đồng nghĩa

(Dân trí) - Kỹ năng “biến hoá" câu văn với nhiều từ/cụm từ và cấu trúc ngữ pháp đồng nghĩa sẽ giúp bạn diễn đạt tiếng Anh một cách phong phú, đa dạng, tránh sự nhàm chán. Hãy dành ra 5 phút với bài trắc nghiệm sau để xem bạn đã thực sự nhạy bén với kỹ năng “biến hoá" từ và câu tiếng Anh chưa nhé!

Chủ nhật, 11/11/2018 - 04:25

“Thiết bị bật tắt thông minh” giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên”
“Thiết bị bật tắt thông minh” giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên”

(Dân trí) - Vượt qua 10 ý tưởng xuất sắc, nhóm ý tưởng “Thiết bị bật tắt thông minh” đã đạt giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” lần 2 năm 2018 do Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:35

Nữ sinh Sóc Trăng đam mê môn Lịch sử
Nữ sinh Sóc Trăng đam mê môn Lịch sử

(Dân trí) - Sinh ra trong một gia đình nông dân, cô học trò Lê Hồng Nhẫn (lớp 12, trường THPT Ngã Năm, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) lại có niềm đam mê môn Lịch sử và em đã gặt hái được “quả ngọt” ở bộ môn này.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:22

Cơ hội du học Mỹ theo chương trình học bổng Global UGRAD dành cho sinh viên
Cơ hội du học Mỹ theo chương trình học bổng Global UGRAD dành cho sinh viên

(Dân trí) - Ngày 9/11, Đại sứ quán Mỹ thông báo Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2019-2020.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:00

Khâm phục nữ sinh mồ côi vượt khó, học giỏi
Khâm phục nữ sinh mồ côi vượt khó, học giỏi

(Dân trí) - Nhà đông anh em, hoàn cảnh rất khó khăn, bố qua đời vì tai nạn giao thông, vậy nhưng suốt 10 năm liền em Nguyễn Thị Nga, học sinh lớp 11E, trường THPT Lê Quảng Chí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm đạt học sinh giỏi môn Sinh học cấp cấp tỉnh, được gọi tham gia ôn tập, dự thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 12:06

Tiếng Anh trẻ em: Bé học về màu sắc và đồ ăn qua đất nặn ma thuật
Tiếng Anh trẻ em: Bé học về màu sắc và đồ ăn qua đất nặn ma thuật

(Dân trí) - Video bài học dưới đây sẽ hướng dẫn bé từ vựng và cấu trúc tiếng Anh về màu sắc và đồ ăn nhanh qua trải nghiệm thú vị, đầy sáng tạo bằng việc bé tự tay nhào nặn những món ăn nhanh “khoái khẩu”.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 10:00

“Bản thân tôi ơi hãy cố gắng cậu nhé!”
“Bản thân tôi ơi hãy cố gắng cậu nhé!”

(Dân trí) - “Tớ đã từng mơ rất nhiều lần được trở về với tuổi thơ nhưng không phải là để sống với những chuỗi ký ức nên thơ ấy mà để nói và bày tỏ nỗi lòng mình với cậu: Hãy cứ mạnh dạn mà bước đi.”

Chủ nhật, 11/11/2018 - 08:08

Lời động viên bà mẹ trên bút chì của con trai khiến trái tim cô giáo “tan chảy”
Lời động viên bà mẹ trên bút chì của con trai khiến trái tim cô giáo “tan chảy”

(Dân trí) - Một cô giáo tại bang Texas (Mỹ) mới đây đã chia sẻ câu chuyện về những lời nhắn khích lệ một bà mẹ viết trên bút chì của con trai đã khiến cô vô cùng xúc động.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 07:00

Thực hiện “3 đủ” đưa giáo dục vùng cao “trỗi dậy”
Thực hiện “3 đủ” đưa giáo dục vùng cao “trỗi dậy”

(Dân trí) - Công tác duy trì sĩ số học sinh vùng cao luôn là nỗi trăn trở của ngành Giáo dục. Xuyên suốt cả năm học, hình ảnh những giáo viên “trèo đèo, lội suối” đi vận động học sinh đến trường không còn xa lạ. Huyện vùng sâu Kbang (Gia Lai) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm duy trì sĩ số, bước đầu đã mang lại hiệu quả, giúp cho giáo dục vùng cao như được “trỗi dậy”.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:03