12 con số thú vị về văn bằng ACCA

Là tổ chức cung cấp chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn về tài chính kế toán lâu đời và có quy mô lớn nhất trên toàn thế giới, ACCA sở hữu số lượng hội viên và học viên đông đảo nhất với 170.000 hội viên và 436.000 học viên ở 183 quốc gia, với 91 văn phòng và 450 trung tâm khảo thí trải đều trên khắp các châu lục. Có rất nhiều thông tin thú vị được khám phá về văn bằng quốc tế danh tiếng này.

1 chương trình ACCA sẽ mang lại cho bạn cơ hội đạt được cả 2 văn bằng nghề nghiệp ACCA và bằng cử nhân của Đại học Oxford Brookes (Anh) nổi tiếng. Đây chính là ưu điểm vượt trội mà ACCA mang lại cho học viên của mình. Sau khi hoàn tất 9 môn đầu tiên của chương trình ACCA, học viên sẽ chỉ làm thêm bài luận 9.500 từ (thuộc 1 trong 20 chủ đề về kinh doanh được đưa ra hàng năm) và nộp cho trường Đại học Oxford Brooks để chấm bài và có khả năng nhận được bằng cử nhân Kế toán ứng dụng của trường này. Trường đại học Oxford Brookes được tờ Sunday Times’s Good University Guide xếp hạng là một trong những trường đại học hiện đại tốt nhất tại Anh.
 
2

2 môn Luật và Thuế của Việt Nam được ACCA đưa vào chương trình giảng dạy tại Việt Nam. Theo biên bản hợp tác giữa ACCA và Bộ Tài Chính Việt Nam, học viên ACCA đăng ký tại Việt Nam cũng đồng thời là học viên của Bộ Tài Chính và sẽ được miễn phần thi tương ứng khi muốn dự kỳ thi chuyển đổi lấy bằng Kiểm Toán Viên Việt Nam. Chương trinh cho phép học viên ACCA tại Việt Nam vừa được học theo chuẩn mực toàn cầu vừa được học kiến thức liên quan đến Luật Doanh Nghiệp và các luật Thuế Việt nam để có thể ứng dụng ngay vào công việc. Đây là điểm đặc biệt mà ACCA là hội nghề nghiệp quốc tế duy nhất tại Việt Nam có thể đáp ứng cho hội viên và học viên của mình hiện nay.

3 cấp độ đầu vào trong chương trình ACCA: Cấp độ 1: Chương trình Nền Tảng Kế Toán- không  yêu cầu văn bằng đầu vào. Các bạn chưa tốt nghiệp đại học, cao đẳng sẽ bắt đầu ở cấp độ này. Cấp độ 2: Cấp độ cơ bản của chương trinh ACCA dành cho các bạn đã văn bằng CAT và tốt nghiệp đại học bất cứ chuyên ngành nào. Cấp độ 3: cấp độ chuyên nghiệp của chương trình ACCA dành cho các bạn có bằng đại học, cao học chuyên ngành từ các trường đại học quốc tế được ACCA công nhận. Các cấp độ đầu vào này thể hiện tính linh hoạt của ACCA mở ra cơ hội cho tất cả mọi người trong mọi lĩnh vực và xóa bỏ rào cản do con người tạo ra. Đây chính là giá trị cốt lõi cũng như ưu điểm tuyệt đối của ACCA.

4 kỳ thi giấy trong năm áp dụng bắt đầu từ tháng 9 năm 2015 sẽ giúp cho học viên tiết kiệm thời gian đợi thi và hoàn tất chương trình một cách nhanh chóng.

5. Cứ mỗi 5 phút có thêm 1 học viên ACCA mới trên toàn thế giới và ACCA hiện đang là hiệp hội lớn nhất và phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Điều này cho thấy tính hữu dụng và linh hoạt của văn bằng ACCA phù hợp với yêu cầu của mọi loại hình doanh nghiệp và những bạn trẻ đam mê được phát triển sự nghiệptrong ngành kế toán kiểm toán tài chính cũng như quản trị kinh doanh. Hiện tại, trên thế giới có 48% hội viên ACCA đang làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp thuộc mọi loại hình kinh tế, 13% làm việc trong các dịch vụ tài chính, 28% trong các công ty kiểm toán và 11% làm việc trong các tổ chức chính phủ.

6

6 liên đoàn và ủy ban kế toán quốc tế ACCA tham gia và có vai trò mạnh mẽ như Liên đoàn kế toán quốc tế (IFAC), Hiệp hội kế toán Châu Á  Thái Bình Dương (CAPA), Nhóm Tư Vấn Báo Cáo Tài Chính Châu Âu (EFRAG), Hiệp hội kế toán khu vực Đông, Trung và Nam Phi (ECSAFA), Hiệp hội kế toán Đông Nam Á (AFA) và Hiệp hội các chuyên gia kế toán Châu Âu (FEE). Với vai trò này, ACCA hỗ trợ xây dựng đội ngũ chuyên gia tài chính kế toán quốc tế chuyên nghiệp từ đó tác động đến việc hình thành chính sách công, thể hiện tư tưởng và vị thế tiên phong của ACCA trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và đạo đức nghề nghiệp.

7 ngày trong tuần và 24h /ngày là thời gian ACCA cung cấp dịch vụ hỗ trợ dành cho học viên và hội viên của hiệp hội qua số điện thoại +44 (0) 141 582 2000 hoặc gửi thư đến info@accaglobal.com

8 tháng 4, 5, 6 là những cột mốc đăng ký kỳ thi tháng 6 của ACCA. Ngày 8 tháng 9, 10, 11 là những cột mốc đăng ký kỳ thi tháng 12. Với những mốc thời gian trải đều trong năm, bạn sẽ rất linh hoạt sắp xếp thời gian học và thi.

9

9 môn học được miễn trừ trong số 14 môn học của ACCA giúp học viên rút ngắn thời gian hoàn tất chương trình. Quyết định miễn trừ môn dựa trên văn bằng có được trước đó của học viên. Bạn  có thể truy cập trang web http://www.accaglobal.com/vn/en/qualifications/apply-now/exemptions.html  để tìm hiểu ngay hồ sơ và văn bằng của bạn đã tốt nghiệp được hưởng số môn miễn trừ như thế nào.

10 năng lực then chốt của ACCA: Chương trình ACCA được xây dựng với các môn học và thi bao quát hầu như tất cả các lĩnh vực mà một chuyên gia tài chính kế toán trong doanh nghiệp cần phải nắm, bao gồm cả kỹ năng quản trị lẫn kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực : kế toán tài chính, kế toán quản trị, báo cáo tài chính, kỹ năng lãnh đạo, lập chiến lược & quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, luật, thuế và các dịch vụ bảo đảm… Chính vì thế học viên sau khi hoàn tất chương trình có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí và công việc khác nhau trong các tổ chức.

11

11 môn học trong 16 môn của chương trình ACCA về quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị rủi ro, thuế, kiểm toán, thuế… đều có các bài tập tình huống về đạo đức nghề nghiệp. Các tình huống trong bài kiểm tra đạo đức nghề nghiệp này rất sát với thực tế và sẽ là “cẩm nang” giá trị cho các hội viên khi gặp tình huống cụ thể trong công việc, giúp họ biết xử lý một cách hợp lý và đúng đắn nhất.

Cứ 12 phút có thêm 1 doanh nghiệp đăng ký vào kênh tuyển dụng ACCACareers.com và tìm kiếm các ứng viên là hội viên ACCA. ACCACareers là kênh thông tin việc làm toàn cầu dành riêng cho dành cho các hội viên ACCA. Điều này cho thấy chất lượng chương trình ACCA luôn được đảm bảo, đầu ra của ACCA luôn được các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín trên toàn thế giới săn đón.

11
 
 
Tag :
MỚI NHẤT
Tuyển sinh 2015: ĐH Thương mại bỏ môn Hóa trong xét tuyển
Tuyển sinh 2015: ĐH Thương mại bỏ môn Hóa trong xét tuyển

(Dân trí) - Trường ĐH Thương mại vừa công bố thông tin tuyển sinh năm 2015. Theo đó, nhiều ngành Kinh tế (khối A) trước đây thi 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học, tuyển sinh 2015, trường thay thế môn hóa bằng môn Tiếng Anh.

Thứ ba, 21/10/2014 - 02:38

Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS
Bộ GD-ĐT cung cấp sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn những chứng chỉ và đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Tuy nhiên, trong công văn này Bộ đã hướng dẫn sai thông tin đơn vị cấp chứng chỉ IELTS.

Thứ ba, 21/10/2014 - 01:50

Tiếp thông tin vụ dừng thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường Chuyên Lam Sơn
Tiếp thông tin vụ dừng thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường Chuyên Lam Sơn

(Dân trí)-UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo trước khi đưa ra ý kiến đề xuất phải có sự phối hợp giữa hai đơn vị liên quan đến việc chọn chức danh hiệu trưởng THPT Chuyên Lam Sơn. Tuy nhiên, Sở Nội vụ đơn phương đề xuất phương án mà chưa có ý kiến tham gia của Sở GD-ĐT.

Thứ ba, 21/10/2014 - 10:54

Các trường ĐH, CĐ tiếp tục thực hiện “3 công khai”
Các trường ĐH, CĐ tiếp tục thực hiện “3 công khai”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa ký văn bản hướng dẫn thực hiện công khai năm học 2014-2015. Theo đó, các trường ĐH, CĐ tiếp tục thực hiện công khai về chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất và tài chính.

Thứ ba, 21/10/2014 - 10:39

Hàng trăm trẻ học trong ngôi trường sắp sập, ô nhiễm thuốc trừ sâu
Hàng trăm trẻ học trong ngôi trường sắp sập, ô nhiễm thuốc trừ sâu

(Dân trí) - Mỗi ngày đến trường, gần 400 học sinh Trường mầm non Thiệu Nguyên (Thanh Hóa) cùng 20 giáo viên luôn cánh cánh nỗi lo trường sập. Bên cạnh đó, trường nằm ngay trên kho thuốc sâu cũ cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cô trò.

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:46

Vì sao ĐH Kinh tế Quốc dân đưa môn Sinh học vào xét tuyển?
Vì sao ĐH Kinh tế Quốc dân đưa môn Sinh học vào xét tuyển?

(Dân trí) - Giải thích vì sao tuyển sinh 2015, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đưa môn Sinh học vào xét tuyển, GS.TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, để tạo thêm cơ hội cho nhiều thí sinh giỏi có nguyện vọng được xét tuyển vào trường.

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:24

Bộ GD-ĐT ký kết với đơn vị phản biện chương trình SGK
Bộ GD-ĐT ký kết với đơn vị phản biện chương trình SGK

Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam sẽ hợp tác nghiên cứu, tư vấn các đề án về giáo dục và đào tạo do Bộ Giáo dục chủ trì.

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:05

Trường Trung cấp Y dược Bắc Ninh tuyển sinh Trung cấp Y - Dược hệ chính quy
Trường Trung cấp Y dược Bắc Ninh tuyển sinh Trung cấp Y - Dược hệ chính quy

Năm học 2014 - 2015 Trường Trung cấp Y dược Bắc Ninh tuyển sinh Trung cấp Y - Dược hệ chính quy với các chuyên ngành sau:

Thứ ba, 21/10/2014 - 08:01

Lo sổ sách nhận xét thì dạy học... hờ hững
Lo sổ sách nhận xét thì dạy học... hờ hững

(Dân trí) - Đã là quy định của ngành, kiểu nào giáo viên cũng làm được. Nhưng đổi lại với việc hoàn thành sổ sách, thủ tục hành chính có thể là những tiết học hờ hững, nhợt nhạt.

Thứ ba, 21/10/2014 - 12:03

150 học sinh, sinh viên xuất sắc nhận giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam
150 học sinh, sinh viên xuất sắc nhận giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam

(Dân trí) - Ngày 19/10, tại Trường ĐH Tân Tạo, 150 học sinh, tân sinh viên xuất sắc năm 2014 của khu vực phía Nam được trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm nay. Giải thưởng nhằm khuyến khích phong trào rèn luyện, vươn cao trong học tập của HS, SV toàn quốc

Thứ hai, 20/10/2014 - 04:57

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa: “Chốt” kinh phí gần 800 tỷ đồng?
Đổi mới chương trình, sách giáo khoa: “Chốt” kinh phí gần 800 tỷ đồng?

(Dân trí) - Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận trình Quốc hội xem xét phương án đổi mới chương trình, sách giáo khoa với tổng kinh phí 778,8 tỉ đồng. Nhận xét các hạng mục, nội dung chi đã liệt kê chi tiết, hợp lý, có tính khả thi, cơ quan thẩm tra đã... “gật đầu”.

Thứ hai, 20/10/2014 - 02:58

Tiếp tục thi Nói đối với môn Ngoại ngữ ở kì thi học sinh giỏi quốc gia
Tiếp tục thi Nói đối với môn Ngoại ngữ ở kì thi học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015, tiếp tục tổ chức thi Nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học. Kì thi được tổ chức vào các ngày 8, 9 và 10/1/2015.

Thứ hai, 20/10/2014 - 02:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo sư Nguyễn Văn Huyên với nền giáo dục, văn hóa đất nước
Giáo sư Nguyễn Văn Huyên với nền giáo dục, văn hóa đất nước

Ngày 19/10/1975, nhà bác học, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên, người đã gắn bó cả đời với sự nghiệp khoa học và giáo dục nước nhà, đã vĩnh biệt chúng ta. Ông là một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư.

Thứ hai, 20/10/2014 - 02:02

Tuyển sinh 2015: Chưa thi đã rớt!
Tuyển sinh 2015: Chưa thi đã rớt!

Nhiều trường đại học vội vàng đưa ra những quy định làm khó thí sinh, trong khi đây là năm đầu tiên đổi mới tuyển sinh, các em chưa kịp thích nghi nên phải chịu thiệt thòi.

Thứ hai, 20/10/2014 - 02:01

Kỳ 1: Nền tảng của giáo dục đạo đức
Kỳ 1: Nền tảng của giáo dục đạo đức

Nhìn hậu quả của hai quả bom nguyên tử rơi xuống Hiroshima và Nagasaki năm 1945, không ai có thể tưởng tượng được rằng chỉ sau chưa đầy 20 năm, nước Nhật đã trỗi dậy thành một cường quốc kinh tế. Càng ngoạn mục hơn vì sự trỗi dậy đó được diễn tiến trong bầu không khí thanh bình của một xã hội tràn đầy tính nhân văn, đạo đức.

Thứ hai, 20/10/2014 - 10:42

Tuyển sinh 2015: Dự kiến thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 6 nguyện vọng
Tuyển sinh 2015: Dự kiến thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 6 nguyện vọng

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, đăng kí xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015 dự kiến mỗi thí sinh sẽ có một phiếu đăng ký xét tuyển, được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 6.

Thứ hai, 20/10/2014 - 08:30

ĐH Thủy lợi đưa môn Tiếng Anh vào xét tuyển
ĐH Thủy lợi đưa môn Tiếng Anh vào xét tuyển

(Dân trí) - Trường ĐH Thủy lợi vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2015. Theo đó, trường xét kết quả thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức. Môn Toán là môn xét tuyển bắt buộc và thí sinh được chọn 2 trong 3 môn: Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh để xét.

Thứ hai, 20/10/2014 - 04:58

12 suất học bổng toàn phần “Học cờ cùng kiện tướng” trị giá 48 triệu/suất
12 suất học bổng toàn phần “Học cờ cùng kiện tướng” trị giá 48 triệu/suất

(Dân trí) - Ngày 18/10, tại buổi họp báo ra mắt chương trình “Hệ thống cờ vua sáng tạo” (Creative Chess System - CCS), Công ty Cổ phần Học cờ cùng kiện tướng đã công bố tìm kiếm ứng cử viên để trao 12 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 48 triệu đồng.

Thứ hai, 20/10/2014 - 04:36

Chàng trai 21 tuổi học lớp 1 nuôi ước mơ thành kỹ sư chế tạo môtô
Chàng trai 21 tuổi học lớp 1 nuôi ước mơ thành kỹ sư chế tạo môtô

Tưởng như cả đời mù chữ, vì mê môtô phân khối lớn hắn quyết tâm đi tìm con chữ dù đã 21 tuổi để nuôi chí trở thành kỹ sư chế tạo môtô sau này.

Thứ hai, 20/10/2014 - 12:03

Hai ký túc xá hơn trăm tỷ đồng thành “vườn không nhà trống”
Hai ký túc xá hơn trăm tỷ đồng thành “vườn không nhà trống”

(Dân trí) - Dư luận đang đặt câu hỏi là có hay không việc thiếu thực tế khi 2 ký túc xá tại Nha Trang được xây dựng rất bề thế với tổng kinh phí đầu tư 142 tỷ đồng nhưng không thu hút được sinh viên, hiện đang phí phạm từng ngày.

Chủ nhật, 19/10/2014 - 05:34

Panasonic phối hợp cùng UNESCO nâng cao nhận thức bảo tồn di sản
Panasonic phối hợp cùng UNESCO nâng cao nhận thức bảo tồn di sản

Ngày 18/10, công ty TNHH Panasonic Việt Nam và UNESCO Hà Nội đồng tổ chức sự kiện văn hóa giáo dục với tâm điểm là Trưng bày ảnh “Khám phá di sản thế giới” và Chương trình giáo dục môi trường toàn cầu tại di sản thế giới UNESCO - Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Chủ nhật, 19/10/2014 - 05:05

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Sản phẩm nghiên cứu phải phù hợp với thực tế phát triển”
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Sản phẩm nghiên cứu phải phù hợp với thực tế phát triển”

(Dân trí) - Ngày 18/10, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội thảo "Xây dựng cơ sở dữ liệu tích hợp liên ngành và phân tích chính sách phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc". Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự hội nghị.

Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:43

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giao lưu với thầy trò tỉnh Đắk Nông
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT giao lưu với thầy trò tỉnh Đắk Nông

(Dân trí) - Ngày 18/10, tại tỉnh Đắk Nông, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã có cuộc giao lưu với thầy trò tỉnh Đắk Nông về nhiều vấn đề “nóng” trong giáo dục.

Chủ nhật, 19/10/2014 - 01:15

Tù mù với miễn thi ngoại ngữ
Tù mù với miễn thi ngoại ngữ

Với quy định chung về miễn thi môn ngoại ngữ, nhiều ý kiến cho rằng sẽ rất rối nếu không đưa ra được căn cứ để quy đổi điểm cho thí sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Chủ nhật, 19/10/2014 - 11:44