Xôn xao "giảng viên gạ nữ sinh vào khách sạn": Nhà trường rà soát sinh viên

(Dân trí) - Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp rà soát trong sinh viên để tìm người phù hợp với nội dung các tin nhắn có nội dung nhạy cảm đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Trưa ngày 28/10, trả lời báo Dân trí, đại diện truyền thông của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) cho hay, nhà trường đã họp bàn, làm việc để giải quyết sự việc tin nhắn nhạy cảm trên mạng xã hội có đề cập tới giảng viên và sinh viên của nhà trường.

"Cơ quan công an đã tiếp nhận trình báo của nhà trường. Hiện tại, nhà trường đang đợi kết quả điều tra", vị đại diện này nói.

Vụ việc liên quan tới vấn đề tư cách đạo đức nhà giáo, được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Do vậy, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cũng đã có bài đăng chính thức trên fanpage để thông tin tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Trong bài đăng của nhà trường khẳng định sẽ xử lý vụ việc công khai, minh bạch, khách quan.

Xôn xao giảng viên gạ nữ sinh vào khách sạn: Nhà trường rà soát sinh viên - 1

Bài đăng trên fanpage chính thức của Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chi tiết hình ảnh giảng viên xuất hiện trong các tin nhắn tố cáo "rủ nữ sinh vào khách sạn để dạy kèm" còn khá nhiều nghi vấn. Theo tường trình của giảng viên này với nhà trường, ông khẳng định không có sự việc như bài đăng tố cáo trên mạng xã hội, đồng thời cam đoan nếu sự việc như lời tố cáo thì sẽ xin thôi việc và ra khỏi ngành giáo dục.

Dù vậy, trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm dừng công tác đối với giảng viên nói trên để phục vụ điều tra, làm rõ thông tin từ chiều ngày 27/10.

Đồng thời, nhà trường cũng tiến hành rà soát trong sinh viên để tìm người phù hợp với nội dung các tin nhắn có nội dung nhạy cảm trên mạng xã hội.

"Nhà trường đã triển khai tìm hiểu, xác minh thông tin theo như bài đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hình ảnh chụp tin nhắn không có cơ sở rõ ràng, nên không thể xác định được sinh viên liên quan tới sự việc nếu có", đại diện truyền thông trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho hay.

Có thông tin nói rằng nhà trường đã rà soát danh sách các nữ sinh năm cuối có khả năng liên quan tới vụ việc nhưng đại diện truyền thông của trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp phủ nhận. "Nhà trường chưa xác định được thông tin trên mạng xã hội là do ai đưa lên. Kết quả chính thức cần câu trả lời từ cơ quan công an".

Đại diện này cho rằng thông tin trên mạng xã hội là không có cơ sở vì không phải do sinh viên phản ánh với nhà trường nên khó có thể xác định được nguồn gốc.

Trong lúc dư luận xã hội có nhiều luồng ý kiến khác nhau, nhà trường vẫn đang chờ đợi kết luận của cơ quan công an. "Cơ quan công an cho biết sẽ triển khai làm rõ sự việc ngay nhưng chưa biết chính xác thời hạn tới khi nào sẽ có kết quả rõ ràng", đại diện này nói.

Xôn xao giảng viên gạ nữ sinh vào khách sạn: Nhà trường rà soát sinh viên - 2

Một trong các đoạn tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Xôn xao giảng viên gạ nữ sinh vào khách sạn: Nhà trường rà soát sinh viên - 3

(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trong ngày 27/10, các đoạn tin nhắn tố cáo một giảng viên đại học gạ gẫm nữ sinh vào khách sạn để... dạy kèm, đã lan truyền khắp mạng xã hội. Vụ việc xuất hiện trên nhiều diễn đàn sinh viên và giới trẻ, khiến dư luận xôn xao.

Theo lời kể của người đăng bài "tố cáo", nữ sinh khoa kế toán chỉ còn một học kỳ sẽ ra trường, nhưng do còn nợ môn của thầy giáo này nên nữ sinh nhắn tin cho thầy  trình bày mong muốn được sắp xếp thi lại để qua môn, hoàn thành chương trình học. Đáp lại đề nghị của nữ sinh, thầy giáo "gạ" dạy kèm riêng cho nữ sinh này ở khách sạn.

"Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài. Nếu em không muốn thì thầy cũng không ép. Thầy không thích ép buộc ai cả. Mọi thứ nó đến từ hai phía. Sau khi gặp nhau thầy đảm bảo rằng kỳ này em không cần phải lo gì cả", đoạn tin nhắn viết.

Bài đăng này đang lan truyền khắp các diễn đàn sinh viên, giới trẻ, tạo ảnh hưởng không tốt lên dư luận xã hội, đồng thời khiến cho hình ảnh người thầy bị xấu đi trong mắt học trò. Ngay lúc này, dư luận mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc, trả lại sự trong sáng cho môi trường giáo dục.

Tin liên quan