Xác định nguyên nhân vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Huế

(Dân trí) - Theo tường trình của nữ sinh Nguyễn Thị T.N (học sinh lớp 10B4) với lãnh đạo trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế), nguyên nhân em bị đánh hội đồng có thể là mâu thuẫn cá nhân trước đó.

Theo đó, khi đang ngồi ăn bánh canh tại một quán ăn, N vô tình làm đổ nước trúng chân bạn gái khác trường ở cạnh bàn dẫn đến cãi nhau.

Đến 9h30 sáng 18/2, khi vừa kết thúc tiết học, N đi bộ ra trước cổng trường để về nhà. Một nhóm nữ sinh bất ngờ tiến đến, vây quanh vừa mắng chửi và đấm, đá tới tấp khiến N ngã xuống đất. Sự việc chỉ dừng lại khi một người dân cạnh đó hô hoán lên khiến nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn bỏ chạy.

Ngày 19/2, cô Phạm Thị Ngọc Tâm, Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) đã có cuộc làm việc với một số PV, cho biết đã làm việc với cơ quan công an để làm rõ việc nữ sinh của trường bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường (Ảnh: Lê Công Doanh)
Nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trước cổng trường (Ảnh: Lê Công Doanh)

Trần tình về câu nói của mình trước đó khi cho rằng "nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động" gây xôn xao dư luận, cô Tâm thừa nhận: Mình đã không đúng khi có quan điểm “nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”.

Cô giải thích thêm, câu nói trên của mình chỉ là sự phân tích tâm lý học sinh để hiểu về học sinh trong dư luận xã hội bây giờ. Mục đích câu nói nhằm muốn làm nhẹ vụ việc nữ sinh N bị đánh hội đồng.

Về việc một số học sinh chứng kiến vụ em N bị đánh cho biết trong nhóm người tham gia đánh nữ sinh này có 2 nữ sinh khối 12 của Trường THPT Bùi Thị Xuân, cô Tâm cho biết, nhà trường đã mời 2 em này đến làm việc.

Tại buổi làm việc này, hai nữ sinh và cả em N đều không xác nhận 2 bạn học sinh khối 12 trên đánh mình.

Theo cô Tâm, sự việc đang được nhà trường bàn giao cho công an phường Thuận Hòa (TP Huế) điều tra.

Như Dân trí đưa tin trước đó, vào sáng 18/2, sau tiết học thứ 3, tại cổng Trường THPT Bùi Thị Xuân, một nữ sinh của trường vừa mới ra cổng đã bị nhóm khoảng 4-5 nữ sinh vây đánh vào mặt, túm tóc, đạp ngã xuống trước cổng trường. Tuy nhiên có nhiều học sinh đứng xung quanh nhưng không ai can.

Một người dân gần đó đã xông vào can bằng cách giả vờ hô “công an đây, buông ra” thì đám nữ sinh đánh bạn đó mới bỏ chạy.

“Điều đáng buồn là và cũng phải nhắc lại là sự vô cảm trong học sinh. Qua đây, xin ngành giáo dục và gia đình quan tâm các em hơn nữa sau sự cố tai tiếng cho Huế từ vụ đánh nhau ở Trường THCS Trần Phú - Huế cuối năm ngoái” – ông Doanh cho ý kiến.

Ban giám hiệu trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết, do sự việc xảy ra ngoài cổng trường nên không biết và không can kịp. Nữ sinh bị đánh là em N.T.T.N, học sinh lớp 10B4. Còn nhóm nữ sinh đánh em N. thuộc một trường cấp 3 khác tại Huế.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)