Thứ năm, 14/12/2017 - 03:03

Đắk Lắk:

Vụ tập thể giáo viên tố nhà trường bớt khẩu phần ăn của trẻ: “Do nội bộ mâu thuẫn”

Dân trí

Liên quan đến vụ việc tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) đã làm đơn tố cáo Ban giám hiệu nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của trẻ. Qua kiểm tra, Phòng GD-ĐT huyện xác định nội dung tố cáo chưa chính xác và việc làm đơn là do nội bộ nhà trường có mâu thuẫn.

Ngày 13/12, ông Bùi Đức Chinh - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Ea H’leo cho biết, sau khi làm đơn tố cáo về việc Ban giám hiệu bớt xén khẩu phần ăn của trẻ, các giáo viên đã chủ động xin rút đơn. Tuy vậy, phía Phòng vẫn tiến hành vào cuộc kiểm tra, làm rõ vì sự việc gây xôn xao cho phụ huynh.


Trường mầm non Hoa Mai nơi xảy ra việc giáo viên tố Ban giám hiệu cắt xén khẩu phần ăn của trẻ

Trường mầm non Hoa Mai nơi xảy ra việc giáo viên tố Ban giám hiệu cắt xén khẩu phần ăn của trẻ

Cũng theo ông Chinh, kết quả kiểm tra cho thấy các nội dung của đơn tố cáo là chưa chính xác. Những thông tin mà cấp dưỡng cung cấp không phải là thông tin chính thức từ sổ sách của nhà trường. “Phòng đánh giá nguyên nhân khiến các giáo viên làm đơn tố cáo là do nội bộ nhà trường có mâu thuẫn. Phía Ban giám hiệu nhà trường đã không công khai các thông tin liên quan đến bữa ăn của trẻ khiến các giáo viên hiểu lầm” - ông Chinh cho hay.

Sau kết quả kiểm tra vụ việc, Phòng GD-ĐT huyện đã yêu cầu Ban giám hiệu trường mầm non Hoa Mai nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm vì đã để nội bộ mất đoàn kết. Đồng thời, các giáo viên có đơn tố cáo cùng nhân viên y tế học đường của trường cũng phải kiểm điểm vì cung cấp thông tin để tố cáo sai lệch, thiếu cơ sở.

Bên cạnh đó, để không gây hiểu lầm, Phòng yêu cầu nhà trường phải công khai việc chi tiêu cho khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, để phụ huynh không còn hoang mang nhất là sau khi có đơn tố cáo của giáo viên.

Như Dân trí đã đưa tin, nhiều giáo viên của trường mầm non Hoa Mai đã làm đơn tập thể tố cáo Ban giám hiệu nhà trường đã cắt xén trắng trợn khẩu phần ăn của trẻ kèm theo bằng chứng (Sổ giao nhận thực phẩm có chữ ký người nấu ăn; Đoạn ghi âm về người cung cấp thực phẩm về giá cả và số lượng…).

Kèm theo đơn, người tố cáo còn cung cấp một số chứng từ có chữ ký xác nhận (được cho là của cấp dưỡng nhà trường) số tiền mua thức ăn hàng ngày cho trẻ. Qua theo dõi nhiều ngày liền đều có sự bớt xén từ 400 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng tiền mua thức ăn cho trẻ mỗi ngày. Thậm chí, có hôm trẻ không đủ cơm để ăn do bị cắt xén khẩu phần…

Ngay sau khi nhận đơn, Phòng GD-ĐT huyện đã nhanh chóng vào cuộc, làm rõ.

Thúy Diễm