Đắk Lắk:

Vụ nam sinh bị đánh hội đồng kinh hoàng: Giám đốc Sở yêu cầu xử lý nghiêm

(Dân trí) - Liên quan vụ một nam sinh lớp 10 bị các bạn cùng trường đánh hội đồng dã man ngay trong nhà vệ sinh trường học, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết quan điểm sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Sáng 4/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết, văn phòng Sở đã nhận được báo cáo của trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar) về việc học sinh đánh hội đồng một nam sinh lớp 10.

Vụ nam sinh bị đánh hội đồng kinh hoàng: Giám đốc Sở yêu cầu xử lý nghiêm - 1
Nam sinh áo đen bị bạn đánh hội đồng kinh hoàng (ảnh cắt từ clip)

Theo ông Khoa, ngay từ đầu năm học Sở đã có nhiều văn bản yêu cầu các trường học, các đơn vị giáo dục trực thuộc phải quán triệt, chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường tại môi trường giáo dục.

"Sự việc xảy ra tại trường THPT Ngô Gia Tự rất đáng tiếc và Sở yêu cầu phía trường làm rõ, phối hợp cơ quan chức năng liên quan, xử lý nghiêm vụ việc", ông Khoa nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 3/3, xuất hiện đoạn clip khoảng 27 giây trên mạng xã hội ghi lại cảnh một học sinh nam bị các bạn học vây đánh hội đồng trong nhà vệ sinh. Đến tối 3/3, đã xuất hiện một đoạn clip gần 3 phút ghi lại đầy đủ hơn việc nam sinh này bị đánh.

Vụ nam sinh bị đánh hội đồng kinh hoàng: Giám đốc Sở yêu cầu xử lý nghiêm - 2
Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc vụ học sinh đánh nhau này (ảnh cắt tù clip)

Đoạn clip thể hiện, một nhóm học sinh nam khoảng 3 - 6 người liên tục vây đánh một nam sinh áo đen ngay trong nhà vệ sinh. Những nam sinh này liên tiếp đấm, đá, tát vào mặt và người nam sinh áo đen khiến em này chỉ biết ngồi gục xuống, bó gối chịu trận.

Ngoài những em tham gia đánh còn rất nhiều nam sinh đứng xung quanh nhưng không can ngăn và còn hút thuốc, cười hả hê khi thấy bạn bị đánh.

Dù nam sinh bị đánh khóc lóc, van xin nhưng nhóm này vẫn tấn công liên tục hơn 2 phút mới dừng lại.

Vụ nam sinh bị đánh hội đồng kinh hoàng: Giám đốc Sở yêu cầu xử lý nghiêm - 3

Nam sinh chịu trận "mưa" đòn từ bạn bè nhưng không bạn bè nào can ngăn (ảnh cắt từ clip)

Sau khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu trường THPT Ngô Gia Tự đã yêu cầu các học sinh đánh nhau, phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và giám thị phối hợp cùng Công an thị trấn Ea Kar làm rõ vụ việc.

Qua đó, trường đã yêu cầu các học sinh làm bản tường trình và cho biết việc đánh nhau xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ từ em P.A.T. (lớp 10A1, trường THPT Ngô Gia Tự) với em T.V.H. (lớp 9, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu). Sau đó, em H. đã nhờ các học sinh lớp 10 của trường THPT Ngô Gia Tự vây đánh em T.

Phía nhà trường cùng gia đình em T. đã đưa em đi kiểm tra và chụp phim nhưng may mắn không bị thương tích nặng.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết sau khi nắm toàn bộ vụ việc sẽ sớm thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý vụ việc.