Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến: Công an thu thập chứng cứ

(Dân trí) - Khi cháu học sinh lớp 5 đang ngồi học, điện thoại phát nổ, lửa bén vào áo khoác và bùng cháy, dẫn đến tử vong. Hiện vụ việc đang được Công an thu thập chứng cứ và điều tra làm rõ.

Chiều ngày 15/10, liên quan đến vụ học sinh lớp 5 tại huyện Nam Đàn (Nghệ An) tử vong khi học trực tuyến, trao đổi với phóng viên Dân trí ông Trần Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, cháu N.V.Q. (học sinh Trường Tiểu học Nam Anh), ngồi ở ngoài nhà học, còn chị gái lớp 7 cũng đang học trực tuyến trong phòng riêng.

Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến: Công an thu thập chứng cứ - 1

Học sinh lớp 5 đang học trực tuyến bị điện thoại phát nổ làm tử vong (Ảnh minh họa).

Khi cháu Q. đang học bài thì chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ. Sau đó, ngọn lửa bén vào áo khoác và bùng cháy dữ dội. Phát hiện sự việc người chị kêu cứu, cố gắng dập lửa cho em. Mặc dù được người lớn phát hiện, ứng cứu đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn cấp cứu, nhưng do bị bỏng quá nặng, cháu Q. và tử vong sau đó.

"Tại hiện trường cơ quan chức năng phát hiện một chiếc điện thoại đã bị phát nổ, hư hỏng, bên cạnh có một cục sạc dự phòng. Hiện công an xã Nam Anh đang thu thập chứng cứ để điều tra vụ việc", ông Trần Quốc Khánh cho biết.

Theo lãnh đạo UBND xã Nam Anh, hiện nay, toàn bộ học sinh trên địa bàn xã Nam Anh đang học trực tuyến, trước sự việc đau lòng nói trên, UBND xã đã có thông báo, đồng thời nhắc nhở các phụ huynh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối như: Không được vừa học vừa sạc pin điện thoại, thường xuyên kiểm tra thiết bị học trực tuyến của các con có nóng lên bất thường hay không.

Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học trực tuyến: Công an thu thập chứng cứ - 2

Chiếc áo em Q. mặc bị cháy (Ảnh: Mai Trần).

Còn ông Lê Trung Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp cùng chính quyền địa phương và nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh tử vong.

Theo ông Sơn, sau sự việc đáng tiếc này, đơn vị sẽ có văn bản gửi các trường học trên địa bàn để quán triệt tới học sinh, phụ huynh có các biện pháp đảm bảo an toàn khi học online.

"Chúng tôi đề nghị các trường yêu cầu học sinh phải sạc điện thoại đầy pin trước khi bắt đầu học online. Vì mỗi buổi học chỉ kéo dài từ 1,5 đến 2 tiếng nên không cần phải sạc pin trong lúc học", ông Sơn nói.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu N.V.Q. cũng không khá giả, mẹ cháu Q. làm nghề buôn bán sắt vụn, bố làm thợ xây. Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.