Thứ sáu, 14/02/2020 - 01:13

Quảng Trị:

Vụ Hiệu trưởng vay tiền không trả: Lập đoàn thanh tra xác minh đơn tố cáo

Dân trí

Những sai phạm của Hiệu trưởng Trường TH-THCS Tân Liên theo phản ánh của giáo viên như vay tiền không trả, gây áp lực với cấp dưới vừa được UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác định là đúng sự thật.

Ngày 13/2, thông tin từ UBND huyện Hướng Hóa cho biết, đã tiến hành xác minh nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên đối với ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS Tân Liên (huyện Hướng Hóa).

Sau khi nhận thông tin phản ánh, tổ công tác của UBND huyện Hướng Hóa đã làm việc với 5 giáo viên Trường Tiểu học và THCS Tân Liên gửi đơn tố cáo và kiểm tra hồ sơ, tổ xác minh nhận thấy tố cáo, phản ánh của các giáo viên đối với ông Linh là có thật.

Vụ Hiệu trưởng vay tiền không trả: Lập đoàn thanh tra xác minh đơn tố cáo - 1

Ngôi trường nơi giáo viên tố cáo hiệu trưởng dùng áp lực với cấp dưới để vay tiền.

Cụ thể, vợ chồng ông Linh và em vợ của ông Linh đã vay, mượn tiền của 5 giáo viên nhiều lần với tổng số tiền gốc hơn 290 triệu đồng, nhưng không trả đúng hạn, khiến người cho vay lâm vào tình cảnh khó khăn, thậm chí gây bất hòa trong gia đình.

Chỉ đến khi các giáo viên này phản ánh, cơ quan báo chí thông tin thì ngày 20/12/2019, ông Linh mới có động thái trả hết các khoản vay và lãi.

Ngoài việc gây áp lực để vay mượn tiền của giáo viên rồi không trả đúng hẹn, ông Linh có một số thiếu sót, biểu hiện mất công khai dân chủ trong việc thực hiện chức trách của một hiệu trưởng.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, sau khi có báo cáo của tổ xác minh, nhận thấy ông Linh có nhiều sai phạm, để có đầy đủ cơ sở xem xét, xử lý, UBND huyện Hướng Hóa đã quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra theo nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên tại Trường Tiểu học-THCS Tân Liên.

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ làm việc theo nội dung tố cáo, phản ánh của tập thể giáo viên đối với ông Trần Xuân Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS Tân Liên có hành vi gây áp lực với giáo viên vay mượn tiền, vay tiền qua ngân hàng, qua tài khoản thấu chi của tài khoản cá nhân giáo viên.

Đoàn thanh tra cũng sẽ làm rõ một số công tác quản lý của hiệu trưởng trường này. Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày 5/2.

Trước đó, Dân trí đã phản ánh việc nhiều giáo viên đang công tác tại Trường Tiểu học và THCS Tân Liên (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bức xúc, “cầu cứu” đến chính quyền, “tố” hiệu trưởng của trường này đã vay mượn tiền của nhân viên nhưng hẹn mãi không chịu trả.

Đăng Đức