Vụ đánh giáo sinh mang thai, bắt quỳ: Phụ huynh mong được tha thứ

(Dân trí) - Trong mấy ngày vừa qua, bà Phan Thị Nghĩa liên tục đến nhà giáo sinh P.T.H xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ từ chị H. và gia đình. Muốn khép lại sự việc, gia đình giáo sinh H. đồng ý rút đơn tố cáo phụ huynh này.

Chiều ngày 2/4, bà Phan Thị Nghĩa (SN 1983, trú TP Vinh, Nghệ An) cùng một số người thân trong gia đình đã đến tận nhà xin lỗi giáo sinh P.T.H (SN 1997, trú tại xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Trước đó, lời xin lỗi của người phụ nữ này không được phía bị hại chấp nhận.

Bà Phan Thị Nghĩa đọc thư xin lỗi giáo sinh P.T.H và gia đình
Bà Phan Thị Nghĩa đọc thư xin lỗi giáo sinh P.T.H và gia đình

Bà Nghĩa vừa bị Công an TP Vinh khởi tố về tội “Làm nhục người khác”. Trước đó, vào ngày 22/3, cho rằng con mình bị giáo sinh P.T.H đánh khiến cẳng chân bị thâm tím, bà Nghĩa đã đến Trường Mầm non Việt - Lào (TP Vinh, Nghệ An) - nơi chị H. thực tập để đánh.

Mặc dù chị H. đã xin do đang mang thai nhưng bà Nghĩa vẫn có hành vi bạo lực với nữ giáo sinh này. Không những thế, nữ phụ huynh này còn bắt giáo sinh H. quỳ xin lỗi con trai mình. Để bảo vệ thai nhi, dù khẳng định không đánh học sinh nhưng giáo sinh H. chấp nhận quỳ xin lỗi cháu bé 5 tuổi con bà Nghĩa.

Giáo sinh P.T.H sau đó được đưa đến cơ sở y tế và được kết luận đe dọa sảy thai. Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe sản phụ và thai nhi ổn định, chị H. được cho về nhà.

Kết quả giám định thương tật cho thấy chị P.T.H tổn hại sức khỏe 0% nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh không khởi tố bà Phan Thị Nghĩa về tội “Cố ý gây thương tích”. Quá trình điều tra, thu thập và củng cố chứng cứ, cơ quan điều tra khẳng định đủ cơ sở khởi tố bị can đối với bà Nghĩa về tội “Làm nhục người khác”.

Anh Nguyễn Văn Hoàng - chồng tương lai của giáo sinh H. cho biết: “Mấy ngày gần đây, bà Nghĩa liên tục đến nhà xin lỗi và mong gia đình bỏ qua sự việc”.

Chiều ngày 2/4, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và Công an xã Hưng Tân, bà Phan Thị Nghĩa tiếp tục có lời xin lỗi giáo sinh H. và gia đình. Tại buổi xin lỗi, bà Nghĩa thừa nhận mình nóng giận, nông nổi, thiếu suy nghĩ nên đã có hành động bạo lực và xúc phạm chị H.

“Tôi thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến danh dự cô giáo đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể giáo viên trong trường. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua”, bà Nghĩa nói.

Thấy được sự thành ý, hối lỗi của phụ huynh này, giáo sinh P.T.H và gia đình đồng ý bỏ qua, đồng thời cho biết sẽ rút đơn tố cáo bà Nghĩa
Thấy được sự thành ý, hối lỗi của phụ huynh này, giáo sinh P.T.H và gia đình đồng ý bỏ qua, đồng thời cho biết sẽ rút đơn tố cáo bà Nghĩa

Phụ huynh Nghĩa cũng mong muốn thông qua các cơ quan báo chí, gửi lời xin lỗi tới ngành giáo dục, các thầy cô giáo và toàn thể các cháu Trường Mầm non Việt - Lào. Bà Nghĩa mong được mọi người hiểu, thông cảm và bỏ qua.

“Trong mấy ngày qua chúng tôi cũng thấy rõ được sự ăn năn, hối lỗi của bà Nghĩa. Sự việc đã xảy ra, sai thì cũng đã sai rồi, hơn nữa sắp tới chúng tôi tổ chức lễ cưới nên cũng không muốn sự việc dây dưa thêm nữa. Sau khi bàn bạc với gia đình, xin ý kiến của nhà trường, chúng tôi thống nhất bỏ qua cho bà Nghĩa”, anh Hoàng nói.

Gia đình giáo sinh P.T.H cũng cho hay sẽ rút đơn tố cáo bà Phan Thị Nghĩa để khép lại sự việc.

Hoàng Lam

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm