Không chỉ bị đánh, giáo sinh đang mang bầu còn bị bắt quỳ xin lỗi trẻ

(Dân trí) - Để bảo vệ đứa con trong bụng, dù khẳng định không đánh cháu K. nhưng giáo sinh H. vẫn chấp nhận quỳ xuống, xin lỗi đứa trẻ 5 tuổi theo yêu cầu của phụ huynh. Ngoài nỗi đau về thể xác và lo sợ cho thai nhi 13 tuần tuổi, giáo sinh trẻ còn mang theo nỗi đau tinh thần vì bị xúc phạm.

Sau 4 ngày được theo dõi, chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An với các triệu chứng đe dọa sảy thai, sức khỏe giáo sinh P.T. H. (SN 1997, trú huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn chưa thực sự hồi phục.

Hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục thực hiện các xét nghiệm cần thiết và theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của thai nhi. Giáo sinh P.T.H được đưa đến Trung tâm khoảng 9h30 ngày 22/3, sau khi bị một phụ huynh học sinh trong lớp đánh.

Sau 4 ngày xảy ra sự việc, giáo sinh P.T.H vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An do có dấu hiệu đe dọa sảy thai (Ảnh H. Thành)
Sau 4 ngày xảy ra sự việc, giáo sinh P.T.H vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An do có dấu hiệu đe dọa sảy thai (Ảnh H. Thành)

Vẫn còn hằn nguyên sự sợ hãi, giáo sinh H. kể: Sáng ngày 22/3, H. cùng một bạn giáo sinh khác và cô giáo chủ nhiệm lớp 5 tuổi E, Trường Mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An) tổ chức đón trẻ như thường lệ. Lúc này, giáo viên chủ nhiệm đón cháu ở cửa lớp, giáo sinh kia đang ở trong nhà vệ sinh, còn H. phụ trách cho các cháu uống sữa.

“Em thấy cháu T.Đ.K. và mẹ đứng ngoài cửa. Không rõ mẹ cháu nói gì nhưng cháu nhìn em. Em chưa kịp hiểu chuyện gì thì chị ấy xông vào, chỉ tay vào em hỏi “Mày đánh con tao phải không?”. Em trả lời là em không đánh cháu. Chị bảo "Đừng có chối" rồi xông vào đánh em, lôi tóc em kéo lê giữa sàn nhà từ cửa sổ vào phía trong.

Chị đánh vào bụng, vào lưng em. Hoảng sợ tột độ, em chỉ biết dùng tay che bụng xin chị đừng đánh vì em đang mang thai nhưng chị không dừng. Chị ấy bảo “Bầu thì bầu, tao đánh cho chết luôn”.

Lúc này, giáo viên chủ nhiệm, giáo sinh thực tập cùng lớp và 2 phụ huynh khác chạy vào, tìm cách can ngăn phụ huynh, giải cứu cho H. nhưng không được. H. tiếp tục bị đánh, bị giật tóc.

“Chị ấy nói “Mày mà quỳ xuống xin lỗi con tao thì tao tha cho”. Em không đánh cháu, em khẳng định là em không đánh cháu nhưng để bảo vệ con, em chấp nhận quỳ xuống xin lỗi cháu. Chị ấy còn đe “Đánh con tao thì nhận, đừng có cái kiểu thái độ như thế”. Các phụ huynh và các cô kéo chị ấy ra ngoài rồi chị ấy đi về”, giáo sinh P.T.H. kể tiếp.

Thấy đau bụng và ra máu, H. hoảng sợ thông báo với mọi người và được đưa đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để chăm sóc, theo dõi. Trong thời gian đây, có một phụ nữ xưng là mẹ phụ huynh kể trên đã đến hỏi thăm.

Trường Mầm non Việt - Lào, nơi xảy ra vụ việc phụ huynh xông vào trường đánh giáo sinh thực tập
Trường Mầm non Việt - Lào, nơi xảy ra vụ việc phụ huynh xông vào trường đánh giáo sinh thực tập

“Em không làm gì cháu cả nhưng chị ấy đánh em trước mặt bao nhiêu người, trước mặt của các cháu học sinh và bắt em quỳ xuống xin lỗi. Thực sự em thấy rất xấu hổ và bị xúc phạm khi mình là giáo viên nhưng phải quỳ xuống xin lỗi trẻ dù em không hề đánh cháu. Em mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc, trả lại công bằng cho em”, P.T.H nấc nghẹn.

Phụ huynh đánh giáo sinh P.T.H được xác định là Phan Thị Nghĩa (SN 1980, trú ở phường Trung Đô, TP.Vinh), là mẹ của cháu T.Đ.K (lớp 5 tuổi E). Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP.Vinh đã triệu tập bà Nghĩa lên cơ quan điều ra lấy lời khai. Nguyên nhân ban đầu là do bà Nghĩa phát hiện cẳng chân trái của con có vết bầm. Nghĩ con bị giáo viên đánh nên bà Nghĩa đến trường để “làm cho ra” dẫn đến vụ việc trên.

Ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vinh: “Lâu nay chúng ta nói đến việc phải bảo vệ trẻ nhưng qua những sự việc gần đây như vụ phụ huynh đánh thầy hiệu trưởng rách môi phải đi viện ở Anh Sơn, vụ người nhà học sinh đánh thầy giáo gãy mũi ở Yên Thành rồi đến trường hợp giáo sinh thực tập P.T.H bị phụ huynh đánh đến nỗi có nguy cơ bị sảy thai… thì tôi nghĩ, các giáo viên cũng cần phải được đưa vào diện được bảo vệ”.

Thông tin từ Công an TP.Vinh cho biết, liên quan đến sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Việt - Lào đơn vị này đang xem xét hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Làm nhục người khác” đối với bà Phan Thị Nghĩa.

Ông Trần Anh Tư - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cho rằng đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra với sinh viên của trường. Bên cạnh cử cán bộ, giảng viên thăm hỏi, động viên em H. sớm ổn định tâm lý và yên tâm điều trị, trường cũng đề nghị Trường Mầm non Việt -Lào cung cấp thông tin và phối hợp với cơ quan công an để sớm có kết luận chính xác về vụ việc.

“Trường cũng đang chờ kết luận từ cơ quan chức năng nhưng quan điểm chúng tôi là phản đối bạo lực học đường”, ông Tư nói.

Nữ sinh P.T.H cùng 17 sinh viên khác thuộc khoa Sư phạm Mầm non Trường CĐ Sư phạm Nghệ An được cử đến Trường Mầm non Việt - Lào thực tập tốt nghiệp trong thời gian 10 tuần. Thời điểm xảy ra vụ việc, các giáo sinh đã thực tập được 7 tuần.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh cho biết, đang chờ kết quả xác minh điều tra từ Công an TP. Vinh về vụ việc. Bên cạnh đó, Phòng cũng yêu cầu nhà trường làm rõ nội dung liên quan đến phản ánh của phụ huynh Phan Thị Nghĩa về vết bầm tím trên chân cháu T.Đ.K.

Hoàng Lam